Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Nắm bắt tâm lý đàn ông: Tuyệt chiêu của những cô vợ thông minh

Nắm bắt tâm lý đàn ông: Tuyệt chiêu của những cô vợ thông minh
Nắm bắt tâm lý đàn ông sẽ giúp cho các chị em hành xử một cách khôn ngoan và khéo léo để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tâm lí đàn ông thường đơn giản nhưng không phải người phụ nữ nào cũng biết họ đang suy nghĩ gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu họ hơn, giúp cuộc sống hôn nhân của bạn gắn bó hơn.

Người đàn ông khi đã lập gia đình có sự khác biệt rất lớn với thời còn là một thanh niên lãng mạn. Nắm bắt tâm lý đàn ông giai đoạn này, người vợ thông minh sẽ biết cách nắm giữ trái tim, tâm hồn chồng và giữ cho mái ấm bền chặt hơn.

Cùng Marry Living khám phá tâm lý đàn ông giai đoạn này nhé!

Ít giành thời gian cho bạn

Sau khi kết hôn đàn ông thường có nhiều thay đổi, họ có tinh thần trách nhiệm với gia đình, mong muốn mình kiếm được nhiều tiền để chăm lo cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Chính vì thế họ không có nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc vợ con và gia đình.

Người phụ nữ tâm lý đàn ông thay vì trách móc, phàn nàn hãy tin tưởng, tôn trọng, thông cảm và yêu thương họ nhiều hơn. Đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được vợ hiểu và thông cảm.

Đàn ông có gia đình đặt chuyện sự nghiệp lên trên hết

Sự tự tôn và thể diện rất quan trọng với đàn ông

Sự tự tôn và thể diện rất quan trọng với người đàn ông. Khi gặp những trắc trở hay tâm trạng buồn người đàn ông không mong muốn nhìn thấy những giọt nước mắt của chị em. Đàn ông mong muốn người vợ của mình có thể cổ vũ, động viên và ủng hộ và tiếp thêm cho họ sức mạnh.

Hiểu được điều này, bạn có thể âm thầm hỗ trợ chồng, ứng xử khéo léo để anh tiếp nhận sự giúp đỡ mà không cảm thấy thể diện của mình bị tổn hại.

Đàn ông rất thích được khen và công nhận

Người đàn ông rất cần được chị em công nhận những đóng góp mà họ hy sinh cho gia đình. Họ rất thích được nghe những lời khen thật lòng từ người phụ nữ của mình.

Là phụ nữ thông minh, bạn nên khen ngợi chồng một cách cụ thể và chân thành. Điều này rất quan trọng! Phần thưởng cho vất vả lo toan cho chồng chính là bữa cơm ngon, con cái ngoan ngoãn và sự dịu dàng ấm áp. Anh ấy sẽ cố gắng trong những thời gian tiếp theo để được bạn khen ngợi.

“Lời khen chẳng tốn một xu, nhưng nhiều người sẵn sàng trả giá cao cho nó” _ Thomas Fuller

Tình dục có vai trò đặc biệt quan trọng với đàn ông

Người đàn ông rất quan trọng sự tự tin trong quan hệ tình dục với vợ. Vì thế, anh ấy rất cần sự động viên khích lệ từ vợ mình để minh chứng rằng vợ vẫn luôn hài lòng mỗi khi hai người gần gũi với nhau.

Đừng lúc nào cũng nghĩ đàn ông phải là người chủ động trước, họ cũng rất yếu đuối, mềm lòng và khao khát đón nhận những cử chỉ yêu thương từ vợ. Phụ nữ hãy nắm bắt tâm lý này nhé! Chồng của bạn sẽ cảm thấy phấn khởi và hạnh phúc vô cùng khi cùng vợ “lên đỉnh”, cảm nhận sự hài lòng của bạn đời.

[remove_img id=84]

Đàn ông rất cần có không gian riêng

Người đàn ông luôn muốn sáng tạo bằng sức mạnh đôi tay, bằng suy nghĩ trí óc, họ thích những cái mới mẻ. Vì vậy, họ cần có không gian riêng để suy nghĩ cho những dự định. Người phụ nữ thông minh hiểu rõ tâm lý sẽ không cản trở sự hoạt động của chồng và buồn phiền khi họ không giành tâm tư suy nghĩ cho mình.

Dù có gia đình riêng, chồng bạn còn có gia đình lớn bên nội để chăm lo, có các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp. Tôn trọng “khoảng trời riêng” của anh, đó là sức mạnh mềm giúp chồng tin tưởng và dễ dàng chia sẻ với vợ hơn.

Đàn ông muốn vợ chú ý đến họ nhiều hơn

Sau khi sinh con xong phụ nữ lúc nào cũng bận tâm tới con cái mà quên đi chồng. Đó là sai lầm vì sẽ khiến quan hệ vợ chồng của bạn thêm xa cách. Vì vậy, chị em phải biết cân bằng để không bỏ quên nhu cầu, bỏ quên chồng và sự cần quan tâm của họ.

Qua bài viết chúng tôi hi vọng sẽ giúp chị em phần nào nắm bắt được tâm lý đàn ông, để duy trì hạnh phúc gia đình và sự gắn bó bền chặt với người bạn đời của mình.

Hoàng Thanh

[remove_img id=2178]

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x