Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Làm sao để chung sống với người chồng quá nghe lời mẹ

Làm sao để chung sống với người chồng quá nghe lời mẹ
Bên cạnh nỗi sợ cưới phải chồng vũ phu gia trưởng, chồng “trẻ con” mãi không chịu lớn thì dạng người chồng quá nghe lời mẹ cũng là ác mộng của các chị em...

Trước tiên, bạn cần bình tĩnh và không nên phản ứng thái quá trong chuyện này. Con trai nghe theo mẹ là chuyện “xưa không hiếm”, tuy nhiên, nếu đã thành chồng vợ mà đặc tính này vẫn không thay đổi, vẫn là kiểu chồng quá nghe lời mẹ thì bạn nên áp dụng “chiêu” để cải thiện tình hình. Bởi dù sao, anh ấy vẫn rất yêu hai người phụ nữ của mình: bạn và mẹ chồng bạn.

Quan sát nắm bắt tâm lý của chồng và mẹ chồng

Nếu chồng bạn đích thị là một đứa trẻ chẳng chịu lớn, là kiểu ông chồng quá nghe lời mẹ, anh ta sẽ:

  • Luôn coi mẹ là “kim chỉ nam”, bất cứ việc gì cần ý kiến cũng là “Để anh hỏi mẹ”.
  • Luôn muốn mỗi ngày được gặp và trò chuyện cùng mẹ, làm “nũng” với mẹ và vì thế nên anh không bao giờ đồng ý ra ở riêng cùng bạn.
  • Về vấn đề tài chính, vẫn còn phụ thuộc mẹ.
  • Chàng luôn cảm thấy khó khăn khi tự mình đưa ra quyết định chuyện gì, dù là chuyện riêng của gia đình nhỏ.
  • “Em ơi, mẹ nói là chúng ta phải…”- là câu yêu thích của chàng.
  • Luôn đứng về phía mẹ chàng trong mọi trường hợp.

Nếu không may anh chồng của bạn tập hợp đầy đủ tất cả những “ưu điểm” trên, bạn nên bình tĩnh và kiên trì thực hiện những kế sách đã thu thập dưới đây nhằm cải thiện mức độ quá ngoan ngoãn của chồng.

Trò chuyện và trao đổi một cách nhẹ nhàng và sâu sắc với chồng

Nếu chồng của bạn vẫn luôn quấn quýt mẹ như một đứa trẻ, bạn hãy thử một vài lần nhắc “khéo” chàng bằng những câu trách móc nhẹ nhàng kiểu: “Mẹ già rồi sao anh cứ làm phiền mẹ hoài, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi”, hay “Em nghĩ những chuyện đó anh hoàn toàn có thể làm được trong 30 giây, sao phải nhờ mẹ”…

Nếu như chàng vẫn chưa hiểu hay chưa phản ứng gì, bạn có thể một lần nữa bày tỏ thẳng thắn suy nghĩ của mình với chồng. Có như thế, chàng sẽ thấu hiểu hơn và cố gắng thay đổi tính cách của mình và độc lập hơn.

chồng quá nghe lời mẹ
Những anh chồng quá nghe lời mẹ luôn thích cảm giác được mẹ chăm sóc như một đứa trẻ

Sử dụng vũ khí mẹ chồng

Nếu chồng vẫn chưa thay đổi được tính tình và thói quen của mình, việc bạn cần làm là quan sát các thói quen và tâm sự với mẹ chồng. Nên nhớ, bạn cần chia sẻ một cách chân thành và tình cảm với mẹ chồng để nhận được sự cảm thông từ bà, rất có thể bạn sẽ nhận được sự thấu hiểu và giúp sức từ bà.

Hãy cùng mẹ chồng ở một đầu chiến tuyến, đừng bao giờ có suy nghĩ muốn chiếm hữu chồng tuyệt đối từ mẹ chồng, như thế bạn sẽ càng căng thẳng hơn mà thôi.

Dùng con cái khơi gợi bản năng người cha của chồng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng kế sách con cái để giúp chồng thấy mình cần thay đổi, ít phụ thuộc hơn vào mẹ chồng mà tự lập hơn, quyết đoán hơn. Bạn nên nhắc nhở cho chồng biết rằng, con cái cần một tấm gương sáng từ cha, vợ anh cần lắm một bờ vai trụ cột từ chồng.

Nếu là người chồng thương vợ con, chồng bạn sẽ dần hiểu rõ hơn vai trò của mình trong gia đình lớn nói chung và gia đình nhỏ của bạn nói riêng.

chồng quá nghe lời mẹ
Hãy bày tỏ suy nghĩ với mẹ chồng và cùng bà trị chồng quá nghe lời mẹ

Thêm vào đó, bạn hãy thể hiện rằng bạn cần một người đàn ông trụ cột của gia đình. Hãy để chồng có tiếng nói và sức ảnh hưởng hợp lý trong nhà, nên cùng chàng thảo luận và đưa ra các quyết định quan trọng. Nếu hợp lý và đủ điều kiện, bạn có thể thuyết phục chồng ra ở riêng để khi đó, chồng bạn sẽ hiểu rõ hơn vai trò của mình và ít phụ thuộc vào mẹ chồng.

Thực tế cho thấy bản chất của những người đàn ông luôn “nhõng nhẽo”, nghe theo lời khuyên dạy từ mẹ thường sở hữu tình yêu thương, hiếu thảo với mẹ nên có thể sẽ biết quan tâm chăm sóc vợ con. Với mẫu chồng quá nghe lời mẹ, nhất cử nhất động đều phải hỏi ý kiến của mẹ, cho dù hai vợ chồng đã thống nhất ý kiến thì bạn nên tỏ rõ thái độ của mình ngay từ khi mới phát hiện. Bởi ranh giới giữa người đàn ông tình cảm và người đàn ông nhu nhược khá mong manh.

Lê Ngân

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x