Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 15/12/2020

Đối mặt với những tình huống “khó đỡ” trong tình bạn

Đối mặt với những tình huống “khó đỡ” trong tình bạn
Để lưu giữ một tình bạn đẹp giữa các cô gá cần sự tinh tế, đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau, có như vậy mối quan hệ mới thêm khăng khít dài lâu.

Một người bạn, người đồng nghiệp thân thiết sẽ giúp bạn vượt qua những giây phút khó khăn trong cuộc sống, công việc. Những lúc giận chồng hay bị sếp la, có một người ngồi lắng nghe bạn trút bầu tâm sự, giải tỏa bức xúc sẽ giúp vơi đi rất nhiều nỗi lòng đang trĩu nặng. Tuy nhiên, vì một lý do khách quan, những người bạn này đến một lúc nào đó muốn xa lánh bạn, thậm chí muốn chấm dứt mối quan hệ. Bạn sẽ làm gì? Tham khảo những tình huống khó xử dưới đây, biết đâu bạn có thể cứu vãn được một tình bạn đang trên bờ phân ly.

Từ câu chuyện bạn thân có bạn mới…

tình bạn
Kể từ sau khi có bạn mới, cô ấy thường xuyên đi chơi với họ và có vài lần từ chối cuộc hẹn cùng tôi

Minh Phương và tôi đã là những người bạn tốt cho đến khi cô ấy gặp một nhóm bạn mới ở phòng tập gym. Kể từ sau khi có bạn mới, cô ấy thường xuyên đi chơi với họ và có vài lần từ chối cuộc hẹn cùng tôi. Tôi cảm thấy khoảng cách giữa chúng tôi mỗi ngày một rộng thêm.

Bạn đang tự hỏi nguyên nhân do đâu? Đó có thể là kết quả của việc hai bạn không có chung những sở thích với nhau và cô ấy thân thiết với đám bạn mới vì thấy hợp hơn. Cũng có thể bạn nhạy cảm hơn cô ấy.

Giải quyết vấn đề: Trong trường hợp tập gym là một phần tất yếu trong cuộc sống của cô ấy, việc kết bạn với nhóm mới ở phòng tập là khó tránh. Điều bạn có thể làm để cải thiện mối quan hệ là tập trung vào những sở thích chung của hai người. Ngay cả khi bạn đã cố gắng, cô ấy vẫn “biệt tăm biệt tích” thì nên cân nhắc “chia tay sớm bớt đau khổ”.

…đến những tình huống khó xử trong tình bạn

Có những tình huống xảy ra trong cuộc sống hay trong tình bạn có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bạn sẽ ứng phó sao khi gặp phải?

Khi cô bạn thân có thai trong khi bạn đang cố gắng để không có bầu

Tinh ban 2
Bạn có thể hạn chế tiếp xúc với những hình ảnh khiến bạn buồn như “unfollow” cô ấy trên Facebook

Trong trường hợp này bạn nên tự bảo vệ bản thân mình trước. Nếu cần, bạn có thể hạn chế tiếp xúc với những hình ảnh khiến bạn buồn như “unfollow” cô ấy trên Facebook. Bạn sẽ không muốn xem hình siêu âm bé con của cô ấy hoặc cảm giác hạnh phúc khi cô ấy chia sẻ công khai trên mạng đâu. Nếu cô ấy biết, chỉ cần nói thật: “Mình mừng cho cậu nhưng giờ mình thật lòng không muốn trò chuyện về thai kỳ hay bỉm sữa”.

>> Làm sao để xây dựng được một tình bạn bền lâu?

Khi một người luôn luôn đến trễ hoặc vô trách nhiệm

Thói quen này không thể tha thứ nhưng bạn có thể cân nhắc xem lý do có chính đáng hay đúng là cô nàng chẳng xem bạn ra gì. Bạn cần chấp nhận sự thật luôn có những người đến trễ. Chỉ có điều, đừng bao giờ rủ họ tham gia những kế hoạch quan trọng hoặc đi chơi đâu đó nhé.

Khi nhóm bạn cũ không thích người mới

Tinh ban 4
Bạn có thể chia bạn bè thành nhiều nhóm khác nhau

Tất cả bạn bè đâu nhất thiết phải gộp vào một nhóm chung. Bạn có thể chia bạn bè thành nhiều nhóm khác nhau để giữ gìn mối quan hệ với mọi người cả cũ lẫn mới.

Khi số bạn trong một nhóm là một con số lẻ

Nhóm bạn ba người đôi khi lại gắn bó ổn định và ít cãi vã hơn một cặp bạn thân. Mỗi người cần có những sở thích chung với các cô nàng còn lại trong nhóm.

Nếu bạn thân cũng là đồng nghiệp

Tinh ban 3
Tình bạn và tình đồng nghiệp nên có một ranh giới nhất định

Tình bạn này sẽ mang tính chất riêng tư hơn là một mối quan hệ dựa trên tinh thần công việc. Cần lưu ý mức độ công việc có thể ảnh hưởng đến sự gắn bó của hai bạn. Nếu bạn báo nghỉ ốm trong khi thực tế lại đi vi vu đâu đó vài hôm, bạn sẽ đẩy cô ấy vào tình huống khó xử. Trong trường hợp cô ấy là sếp của bạn, tình huống lại càng tệ hơn. Nên đặt ra một ranh giới công tư phân minh và đừng bao giờ đưa tình cảm riêng vào công việc.

Gia Huy

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x