Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/02/2022

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? 6 điều bạn nên thận trọng

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? 6 điều bạn nên thận trọng
Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Nếu rơi vào tình huống tương tự thì bạn chính là người phải trả lời cho câu hỏi này. Bởi chẳng ai hiểu rõ anh ấy hơn bạn cả.
có nên lấy người đàn ông đã ly hôn
Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Câu trả lời xin dành cho người trong cuộc

Thực ra, yêu người đã ly hôn vợ không phải là điều nghiêm trọng. Đàn ông ly hôn không có gì xấu, chỉ là rơi vào những hoàn cảnh không thể tiếp tục sống chung nên họ buộc phải chọn cách im lặng hoặc chia tay với người đã từng chung chăn gối. Hơn bao giờ hết, trong lòng đàn ông ly hôn cũng chằng chịt tổn thương.

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn?

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Đàn ông ly hôn cũng có năm, bảy kiểu người với nhiều ưu khuyết điểm khác nhau. Chính bạn phải nhận diện được chính xác con người anh ấy để là người đưa ra quyết định có gắn bó suốt đời hay không. Ý kiến của người thân cũng không phải là thừa, nhưng cần sáng suốt để biết đâu là góp ý không mang định kiến.

Người ta thường cho rằng đàn ông phải tệ như thế nào mới bị vợ bỏ, không ngoại tình thì cũng cờ bạc rượu chè, vô trách nhiệm. Nghĩ như vậy thật oan cho những người đàn ông đã từng ly hôn. Vì đôi khi nguyên nhân chia tay không hẳn xuất phát từ phía họ. Trong nhiều gia đình, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung cũng là nguyên nhân dẫn đến chia tay.

Ưu điểm của người đàn ông ly hôn

Nhìn chung, đàn ông đã từng có vợ thường biết trân trọng người đến sau vì đã quá thấu hiểu những mất mát, đổ vỡ. Kinh nghiệm sống giúp anh ấy chững chạc, biết đối nhân xử thế, nhìn cuộc sống với con mắt rộng lượng hơn. Nếu đã từng có con, anh ấy dễ cảm thông và biết chia sẻ với nỗi vất vả của người vợ.

Những lưu ý khi yêu người đàn ông đã từng đổ vỡ hôn nhân

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn?

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Nếu cả hai yêu nhau chân thành đồng thời anh ấy đã hoàn thành thủ tục ly dị với vợ cũ thì việc hai người đến với nhau là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, trước khi quyết định trở thành vợ anh ấy, bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau.

1. Nguyên nhân anh ấy ly hôn

Chắc chắn anh ấy sẽ chia sẻ với bạn lý do phải chia tay vợ cũ. Nhưng bạn cần khéo léo xác minh thông tin từ người thân, bạn bè của chàng đề biết có đúng như lời anh ấy nói hay không. Nếu phát hiện anh ấy nói dối, bạn hãy cho anh ấy cơ hội giải thích trước khi quyết định có nên dừng lại mối quan hệ này.

Với những người đàn ông có quá khứ ngoại tình, cờ bạc, rượu chè, bạo hành vợ con… tốt nhất bạn không nên tự đẩy mình vào ngõ cụt. Vì thật khó để họ thay đổi trong một sớm một chiều. Trong trường hợp này có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Tốt nhất bạn nên cho mình thêm thời gian để suy nghĩ.

2. Mối quan hệ hiện tại của anh ấy với vợ cũ và các con

Thông qua mối quan hệ của anh ấy với con cái, bạn sẽ biết anh ấy có phải là người cha có trách nhiệm hay không. Nếu anh ấy không chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con, không chu cấp tiền nuôi con thì đây không phải là người cha tốt của con bạn.

Mặt khác, nếu anh ấy và vợ cũ vẫn chưa chia tay dứt khoát thì coi chừng bạn lại vướng vào một mối quan hệ tay ba rắc rối.

Trong trường hợp họ đã chia tay thật sự thì bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần trước những cuộc gặp gỡ thường xuyên của chồng và vợ cũ vì mục đích chăm lo cho con cái. Nếu bạn có tính hay ghen tuông thì e rằng hôn nhân của bạn và anh ấy có thể khó bền vững.

3. Công việc, thu nhập của anh ấy

Để trả lời cho câu hỏi có nên lấy người đàn ông đã ly hôn, bạn phải biết được thu nhập của anh ấy

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Bạn nên cân nhắc nếu công việc của anh ấy bấp bênh, thu nhập không ổn định hoặc anh ấy lâm vào cảnh nợ nần. Trên lý thuyết kết hôn là góp gạo thổi cơm chung, người này san sẻ cho người kia nhưng sự thiếu thốn thường sẽ không mang lại hạnh phúc. Trong trường hợp bạn là trụ cột gia đình, giỏi kiếm tiền hơn chồng thì người chồng có thể mặc cảm hoặc tệ hơn là chỉ biết dựa dẫm vào vợ.

4. Anh ấy không công khai bạn trước mọi người

Nếu chàng không dám công khai mối quan hệ giữa bạn và anh ấy cho mọi người biết thì e rằng anh ấy có điều gì khuất tất phía sau bạn. Có thể anh ấy bắt cá hai tay hoặc có quá khứ không tốt.

5. Bạn vấp phải sự ngăn cản từ phía gia đình

Đừng xem nhẹ ý kiến của người thân, nhất là ba mẹ bạn hoặc người lớn tuổi. Những kinh nghiệm sống của họ vô cùng giá trị, giúp họ nhìn thấu những vấn đề mà người trẻ khó nhìn ra. Vì vậy, bạn cũng nên tham khảo ý kiến gia đình có nên lấy người đàn ông đã ly hôn không nhé.

6. Chuẩn bị tinh thần trước cảnh con anh, con em, con chúng ta

Chuẩn bị tinh thần trước cảnh con anh, con em, con chúng ta

Nếu bạn phải sống chung cùng con chồng, hãy tự vấn bản thân mình có đủ bao dung để yêu thương và đối xử tử tế với chúng hay không. Nếu bạn có con riêng, câu chuyện sẽ còn phức tạp hơn. Đặc biệt, nếu bạn sinh con cho anh ấy thì liệu bạn có chịu đựng nổi cảnh con anh, con em, con chúng ta hay không. Đó cũng nguyên nhân khiến nhiều chị em trả lời “không” với câu hỏi có nên lấy người đã ly dị vợ.

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Thật sự chỉ bạn mới có thể trả lời câu hỏi đó.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

 https://www.sheknows.com/health-and-wellness/articles/1108711/reasons-divorced-men-are-better-partners/
https://www.marriage.com/advice/relationship/things-you-should-know-about-dating-a-divorced-man/
https://www.oprahmag.com/life/a25858170/tips-for-dating-after-divorce/

x