Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/11/2020

Lưu ý khi giặt gấu bông bằng máy giặt

Lưu ý khi giặt gấu bông bằng máy giặt

Gấu bông là đồ chơi ưa thích của con, và bạn luôn muốn món đồ này sạch sẽ, tránh lây truyền mầm bệnh. Giặt gấu bông như thế nào mới đúng? Bạn hãy tham khảo những lưu ý khi giặt gấu bông bằng máy giặt sau đây nhé!

Các mẹ đang không biết cách giặt gấu bông cho trẻ như thế nào để không làm hư đồ chơi của con mình? Dưới đây là bí quyết mẹ không thể bỏ qua.

Kiểm tra trước khi giặt

Kiểm tra tem hướng dẫn được may trên gấu bông để chắc chắn rằng bạn có thể giặt hay không. Nếu gấu bông có chất liệu len, tơ nhân tạo thì bạn sẽ không thể giặt chúng bằng máy mà buộc phải giặt bằng tay nếu chúng quá cũ hay nhiều vết may vá. Nếu thú nhồi bông có gắn hộp nhạc hoặc thiết bị điện tử bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.

Xem thông tin trên mạc

Để đảm bảo các bộ phận và phụ kiện của gấu bông được nguyên vẹn, bạn nên cẩn thận khâu lại những bộ phận đã bị tuột chỉ và cởi bỏ quần áo hay các phụ kiện đi kèm để tránh bị rơi ra trong lúc giặt

Chọn chế độ giặt thú nhồi bông

Chọn chế độ giặt chuyên dụng để việc giặt tẩy đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu máy giặt không có chế độ giặt gấu bông, bạn hãy chọn chế độ giặt có chu kì nhẹ nhàng cùng chế độ nước lạnh để nguy cơ hư hại thú bông giảm tối thiểu. Không nên sử dụng nước nóng để giặt gấu vì nước nóng sẽ làm phai màu hoặc gây hại cho các bộ phận được đính bằng keo (mắt, mũi…) của chúng.

Giặt gấu kích cỡ nhỏ

Do kích cỡ nhỏ nên bạn có thể dễ dàng bỏ chúng vào lồng giặt và giặt bình thường như giặt quần áo. Để đảm bào hơn, hãy bỏ gấu bông nhỏ vào túi giặt hay vỏ áo gối, sau đó cột chặt miệng gối lại đem bỏ vào máy giặt để các phụ kiện đi kèm không bị rơi ra.

Giặt gấu kích cỡ nhỏ

Giặt đồ chơi bằng bông cỡ lớn

Chú gấu kích thước lớn sẽ cầu kỳ hơn loại nhỏ, bởi việc nhồi nhét chúng vào máy giặt có thể làm hỏng món đồ chơi của con bạn. Thực hiện các bước sau đây để giặt gấu bông lớn nhé!

Giặt đồ chơi bằng bông cỡ lớn

  • Bước 1: Bạn rạch một đường nhỏ khéo léo sau lưng chú gấu.
  • Bước 2: Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong ra.
  • Bước 3: Hòa tan bột giặt, nước sau đó cho phần vỏ gấu vào vò sạch. Hoặc cho vào máy giặt giặt chế độ bình thường như giặt quần áo.
  • Bước 4: Lấy vỏ gấu ra phơi khô sau đó nhồi bông vào.

Cuối cùng: Dùng kim khéo léo khâu phần đã rạch lại là bạn đã hoàn tất rồi đấy.

Giặt khi bên trong chứa hạt xốp, gắn thiết bị điện tử

Với những chú gấu nhồi hạt xốp thì bạn không được bỏ gấu bông vào máy giặt mà phải rạch một đường nhỏ để lấy toàn bộ phần hạt xốp bên trong ra, giặt sach phần vỏ, phơi khô,sau đó nhồi hạt xốp vào khâu lại.

Kiểm tra bên trong thú nhồi bông
Kiểm tra bên trong thú nhồi bông có chứa hạt xốp, gắn thiết bị điện tử

Bạn cũng làm tương tự như vậy với gấu bông có gắn hộp nhạc và thiết bị điện tử nhé!

Giặt bé gấu bằng dầu gội của con

Dầu gội là chất tẩy rửa dịu nhẹ, nên khi dùng dầu gội để giặt gấu bông thay vì nước giặt tẩy quần áo sẽ giúp món đồ chơi không bị bạc màu và giữ được độ mềm mịn. Hơn thế, dùng dầu gội giặt đảm bảo an toàn cho làn da của con bạn khi tiếp xúc với thú nhồi bông.

 Giặt"bé gấu" bằng dầu gội của con

Sấy khô sau khi giặt gấu bông

Khi gấu bông được lấy ra khỏi túi lưới hoặc bao gối, bạn sẽ thấy chúng bị biến dạng, méo mó, lông bị rối vào nhau. Lúc này, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ lông bị rối và nắn lại gấu để việc sấy khô được thuận tiện hơn.

Bạn không nên sấy nóng ở nhiệt độ cao vì các bộ phận làm từ keo hay nhựa trên thú nhồi bông sẽ dễ bị chảy, thậm chí là sợi vải của chúng dễ bị cháy. Trước tiên, bạn cần lau bằng một chiếc khăn khô và dùng móc kẹp treo chúng lên, phơi dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời vừa làm khô nhanh chóng, vừa diệt khuẩn vô cùng hiệu quả.

Sau khi đã sấy khô, hãy chăm sóc lại cho thú bông của con bạn bằng cách cố định lại những mối khâu, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng và cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.

Chọn ngày giặt đồ chơi nhồi bông

Khi giặt thú bông, hãy chọn những ngày có nắng, hoặc nắng to là tốt nhất để phơi khô nhanh hơn. Bởi gấu bông sau khi giặt không được phơi khô nhanh chóng thường có mùi khó chịu và dễ sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Chọn ngày giặt đồ chơi nhồi bông

Trên đây là những lưu ý khi giặt gấu bông bằng máy giặt. Áp dụng những lưu ý này là bạn có thể giữ cho món đồ chơi yêu thích của con bạn luôn sạch sẽ, tránh lây nhiễm mầm bệnh cho bé một cách hiệu quả rồi!

Bích Hưng

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x