Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/11/2020

Dùng máy giặt cửa ngang sao cho đúng nhất?

Dùng máy giặt cửa ngang sao cho đúng nhất?

Máy giặt cửa ngang có trục quay theo chiều thẳng đứng nên nó sẽ giúp cho quần áo của bạn đỡ bị nhăn so với máy giặt cửa trên.

Khác với máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang được đánh giá là giữ quần áo của bạn không bị nhăn sau quá trình giặt -phơi. Muốn giữ quần áo không nhăn tốt hơn, bạn tham khảo các bí quyết sau đây nhé

Phân loại quần áo trước khi giặt bằng máy giặt cửa ngang

Bạn nên tránh mua những áo quần làm từ các loại vải dễ nhăn như cotton, lụa. Tuy nhiên, nếu đã sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu vải khác nhau.

Việc phân loại quần áo giúp cho quần áo của chúng ta không bị loang màu. Vì mỗi loại quần áo có chế độ giặt khác nhau, việc phân loại quần áo trước khi giặt bằng máy giặt cửa ngang còn nâng cao hiệu quả giặt. Nhờ đó, quần áo của bạn sẽ sạch và bền hơn.

Phân loại quần áo trước khi giặt
Phân loại quần áo trước khi giặt giúp nâng cao hiệu quả sử dụng máy giặt cửa ngang, tránh nhàu quần áo.

Lựa chọn tốc độ vắt của máy giặt cửa ngang

Sau khi đã phân loại quần áo xong, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt cửa ngang của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

Chọn chế độ giặt phù hợp
Chọn chế độ giặt phù hợp với loại vải

Không nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt cửa ngang

Thật khó mà cưỡng lại việc ném thêm chiếc áo hay quần vào máy giặt khi khoang giặt vẫn còn trống phần trên. Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ khiến quần áo càng bị quấn chặt vào nhau và dễ nhăn nhàu.

Việc nhồi nhét quần áo vào máy giặt cũng khiến việc giặt tẩy kém hiệu quả đi. Như vậy, chỉ nên bỏ vào máy giặt cửa ngang một lượng quần áo vừa phải để tránh quần áo bị nhăn và đạt hiệu quả giặt tốt nhất.

Không nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt cửa ngang
Nhồi nhét quá nhiều giảm hiệu quả giặt và làm máy mau hỏng

Sử dụng túi giặt

Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy giặt cửa ngang. Đồng thời nó cũng giúp cho những phụ kiện nhỏ bị rơi ra trong quá trình giặt không bị thất lạc

Túi giặt
Túi giặt giúp bảo vệ phụ kiện thời trang, đồ lót

Xếp quần áo theo trục quay đứng

Trục quay của máy giặt cửa ngang là trục đứng. Việc sắp xếp quần áo theo trục quay của máy giặt sẽ khiến quần áo không bị nhăn trong quá trình giặt, đồng thời cũng giúp việc giặt tẩy quần áo trở nên hiệu quả hơn.

Phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Sau khi máy giặt cửa ngang vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn hãy phơi quần áo ngay lập tức để tránh hình thành nhưng nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu. Điều này cũng giúp quần áo của bạn tránh được nấm mốc do ẩm ướt. Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh để tránh các nếp nhăn xuất hiện. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

phơi đồ khi còn ẩm giúp áo quần thẳng thớm
Phơi ngay sau khi vừa giặt xong giúp áo quần thẳng thớm

Treo quần áo thay vì gấp

Khi quần áo đã khô, bạn hãy treo chúng lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn. Việc treo quần áo còn giúp quần áo của bạn luôn khô thoáng, tránh xuất hiện nấm mốc. Bạn hẳn sẽ nghĩ rằng việc treo quần áo sẽ khiến tủ đồ cùa bạn trông bừa hơn là gấp chúng theo các ngăn tủ.

Treo quần áo thay vì gấp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn và thời gian là phẳng các ếp nhăn do gấp lại. Còn nếu bạn muốn trông tủ đồ của mình thật gọn gang, hãy phân loại quần áo và treo theo từng kích thước, chất liệu nhé

 treo lên thay vì gấp
Với những bộ quần áo chất liệu dễ nhăn, chất liệu đắt tiền, bạn nên treo lên thay vì gấp

Trên đây là các bí quyết để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt cửa ngang. Áp dụng các bí quyết này, bạn sẽ không còn bị các nếp nhăn trên quần áo làm phiền lòng nữa. Chúc bạn thành công!

Bích Hưng

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x