Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/11/2020

Đừng bao giờ trộn các chất hóa học này với nhau

Đừng bao giờ trộn các chất hóa học này với nhau

Hóa mỹ phẩm gia dụng bạn thường dùng như chất tẩy rửa, bột giặt, chất tẩy bồn cầu... đều là những chất hóa học mà nếu không cẩn thận sẽ tạo nên hợp chất khác gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình. Tìm hiểu về những loại hóa mỹ phẩm không thể kết hợp nhau sẽ giúp bạn tránh được hậu quả đáng tiếc

Dung dịch tẩy rửa hay được biết đến là loại chất hóa học, thường được sử dụng phổ biến trong việc tẩy sạch vết bẩn của mọi gia đình. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng và kết hợp không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho gia đình.

Kết hợp 2 sản phẩm thông bồn cầu với nhau

Các sản phẩm thông bồn cầu đều có độ tẩy cao nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một phản ứng hóa học nguy hiểm, có thể gây cháy nổ. Do đó, đừng bao giờ pha trộn 2 loại chất thông bồn cầu lại thành một và sử dụng loại thứ 2 khi vừa mới dùng loại thứ nhất. Cách tốt nhất là sử dụng một sản phẩm duy nhất cho mỗi lần tẩy và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Lưu ý, nếu chúng không phát huy hiệu quả thì đừng bao giờ thử lại bằng một sản phẩm nào khác ngay sau đó mà hãy gọi thợ sửa bồn cầu.

Baking soda + giấm

Đều là những chất tẩy rửa hiệu quả và an toàn trong sử dụng nên luôn được các bà nội trợ tin dùng. Thế nhưng, nếu kết hợp 2 loại hóa chất này lại với nhau thì sẽ không phát huy được khả năng tẩy rửa của chúng và nếu đựng trong một thùng kín, đậy nắp thì hỗn hợp này sẽ phát nổ cực kỳ nguy hiểm.

Baking soda và giấm đều có tính axit mạnh khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một dung dịch gồm Natri axetat và nước (trong đó chủ yếu là nước) nên có thể nổ bất cứ lúc nào nếu cất giữ trong chai, lọ kín.

Baking soda + giấm

Ôxy già + giấm

Trong các cửa hàng người ta hay dùng oxy già đựng trong một bình xịt rồi phun sương lên bề mặt quầy hàng, sau đó lấy giấm nhúng qua khăn lau lại để làm sạch. Và theo các chuyên gia thuộc lĩnh vực hóa học thì đây là phương pháp an toàn. Nhưng họ khuyến cáo, tuyệt đối không pha trộn hay để 2 dung dịch hóa học này chung trong một bình đựng, vì chúng sẽ tạo ra chất hóa học axit peracetic một chất gây tổn hại đến mắt, hệ hô hấp và gây kích ứng trên da.

Nước oxy gia va giam

Nước tẩy + giấm

Đều là 2 chất hóa học có khả năng tẩy sạch vết bẩn nên nhiều người nghĩ rằng khi kết hợp chúng lại với nhau thì khả năng khử trùng và tẩy trắng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai, bởi sự pha trộn đó sẽ sinh ra khí độc clo rất nguy hiểm mà nhẹ nhất cũng đã gây chảy nước mắt, ho và khó thở cũng như có thể bốc cháy bất cứ lúc nào.

Nước tẩy + giấm

Thuốc tẩy + amoniac

Nếu thuốc tẩy kết hợp với amoniac thì một loại chất độc mang tên là chloramine sẽ được sinh ra. Mà khi bạn hít phải sẽ tạo ra một phản ứng tương tự như khí clo hay thuốc tẩy pha với dấm gây khó thở, chóng mặt và tức ngực. Do đó bạn hãy chú ý tuyệt đối không để 2 loại hóa chất này kết hợp lại với nhau, khi mà ngoài thị trường nhiều chất tẩy có chứa amoniac như nước rửa kính…

Thuốc tẩy + amoniac

Chất tẩy và cồn sát trùng

Trong các bộ phim để làm nạn nhân mất ý thức, rơi vào trạng thái hôn mê và bất tỉnh, những kẻ xấu thường dùng tới thuốc mê. Việc kết hợp giữa cồn sát trùng và chất tẩy cũng có thể gây ra hiện tượng như vậy, bởi khi kết hợp sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giữa chloroform và axit hydrochloric. Tuy không làm bạn ngất xỉu nhưng khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

 Chất tẩy và cồn sát trùng

Với các chất hóa học, hóa chất nhẹ đều có tác hại tới sức khỏe, bạn nên dán nhãn Nguy hiểm với hình đầu lâu và xương bắt chéo để cảnh báo, đồng thời tránh xa tầm với của trẻ em.

D.Q

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x