Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Cộng tác viên MarryBaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 14/03/2017

Cách diệt gián dành cho các mẹ đảm

Cách diệt gián dành cho các mẹ đảm

Loài gián chính là trung gian gây nhiều bệnh kiết lỵ, tiêu chảy, dịch tả, phong hàn, bại liệt... Không những thế, chúng còn khiến các bé cưng khóc thét mỗi khi "xâm nhập" vào ngôi nhà của bạn. Vì vậy, người mẹ đảm đang nào cũng nên biết những cách diệt gián để dùng khi cần thiết.

Gián sống ở bất cứ nơi đâu, từ ống cống cho đến thùng rác. Trên cơ thể chúng mang hàng triệu vi khuẩn chết người. Thêm vào đó là mùi hôi rất khó chịu mỗi khi chúng xuất hiện. Để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu và cả gia đình, mẹ nên tiêu diệt tận gốc những tên đột nhập này càng sớm càng tốt. Cùng “đột kích” chúng bằng những cách diệt gián hiệu quả dưới đây, mẹ nhé.

Những cách diệt gián trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

1. Hành tây

Gián rất ghét hành tây, mẹ chỉ cần cắt hành tây và để ngay góc bếp thì chúng sẽ tự tránh xa. Đây là một cách diệt gián hiệu quả nhưng lại an toàn cho bé. Ngoài hương hành tây ra, gián cũng rất ghét lá đào tươi và dưa chuột. Mẹ có thể luân phiên sử dụng những thực phẩm này để tránh gián. Mẹ lưu ý, gián ghét hành tây nhưng lại cực kì thích hành tím. Nên nếu nhầm lẫn thì sẽ khiến chúng càng kéo vào nhà nhiều hơn đấy nhé.

Cách diệt gián hiệu quả
Có hành tây sẽ không thấy bóng một chú gián nào!

2. Bạc hà + muối

Bạn có thể tự pha chế một dung dịch đuổi gián một cách nhanh chóng với tinh dầu bạc hà và muối. Dung dịch bao gồm nước + tinh dầu bạc hà + một ít muối. Đem dung dịch này xịt lên tổ gián hay chỗ gián hay lui tới chúng sẽ tự động bỏ xứ mà đi.

3. Bột gia vị

Nếu phải chiến đấu ‘giáp lá cà” với gián thì mẹ có thể chuẩn bị vũ khí sau: một ít tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây trộn đều. Sau đó mẹ rắc trực tiếp lên để tiêu diệt chúng. Đây là một cách diệt gián trong nhà vừa tiết kiệm vừa đem lại kết quả đáng mong đợi.

Cách diêt gián hiệu quả bằng hạt tiêu
Hạt tiêu không chỉ là gia vị cho món ăn thêm ngon mà còn diệt gián hiệu quả

4. Nước súc miệng

Nếu bắt gặp gián mà không có chai xịt trong tay mẹ có thể dùng ngay nước súc miệng. Trong nước súc miệng có chứa cồn, thành phần mà gián không thể chịu được khi tiếp xúc trực tiếp.

5. Nước xà phòng

Nước xà phòng là độc dược với loài gián. Chúng sẽ bị tiêu diệt nếu bị xịt nước xà phòng trực tiếp. Bạn có thể dùng để tấn công tổ gián và những nơi chúng hay lui tới.

Cách diệt gián bằng xà phòng
Xà phòng cũng sẽ là vũ khí lợi hại để diệt gián

6. Làm bẫy bắt gián

Ngoài cách xua đuổi gián như trên, bạn cũng có thể làm bẫy gián. Đây là cách diệt gián tận gốc và triệt để hơn những cách còn lại. Gián rất thích ngọt, đặc biệt là nước ngọt và bia. Bạn có thể làm một chiếc bẫy đơn giản bằng chai nước ngọt hoặc bia còn một ít ở đáy. Loài gián sẽ theo mùi tìm vào nhưng không biết cách ra. Sau ra bạn chỉ cần đem đi tiêu hủy là xong.

Diệt gián bằng hóa chất và những lưu ý

Ngoài những nguyên liệu tự chế, mẹ có thể sử dụng rất nhiều sản phẩm diệt gián công nghiệp như thuốc xịt kiến, gián, long não, các viên đuổi gián…

Đối với thuốc xịt, mẹ nên xịt trực tiếp lên thân gián hoặc xịt ở những khu vực gián thường lui tới. Lời khuyên cho mẹ: Khi sử dụng cách này, nên tranh thủ những ngày cuối tuần để diệt gián để có nhiều thời gian dọn dẹp. Mẹ nên nhờ một thành viên trong gia đình đưa bé ra ngoài chơi trước khi tiến hành xịt thuốc.

Long não là một biện pháp diệt gián quen thuộc với nhiều người. Những viên long não được đóng thành nhiều kích thước và mẹ có thể treo chúng trong tủ quần áo, đặt vào góc tủ và những vị trí khuất trong nhà, nơi gián hay ẩn nấp. Gián rất sợ mùi long não và chúng sẽ chạy khỏi những nơi này. Tuy nhiên, long não lại gây ngộ độc nếu nuốt phải, nên những gia đình có trẻ nhỏ chưa thể nhận biết đó là mối nguy hiểm thì không nên sử dụng.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng những viên diệt gián có thành phần thảo mộc, vừa mang lại mùi thơm dễ chịu, vừa khiến gián chạy xa. Tuy nhiên, thành phần của những viên đuổi gián này cũng không an toàn cho trẻ nhỏ, mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Ngoài việc áp dụng những cách diệt gián kể trên, mẹ cũng nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, kiểm tra các góc ẩm thấp để kịp thời sửa chữa, tránh để gián tìm được những điểm tập kết lý tưởng để sinh sôi nảy nở trong nhà.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x