Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 11/09/2017

10 cách đánh giá chất lượng quần áo để có 1 bộ đồ như ý

10 cách đánh giá chất lượng quần áo để có 1 bộ đồ như ý
Chỉ cần tham khảo 10 cách đánh giá chất lượng quần áo căn cứ vào những chi tiết nhỏ dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được trang phục có độ bền cao. Tham khảo ngay bạn nhé!

Chú ý quan sát những chi tiết nhỏ nơi nút áo, lỗ khuyết trên quần… có thể giúp bạn đánh giá chất lượng món hàng đó là tốt bền hay nhanh chóng cũ rách.

[remove_img id= 20631]

Hãy là người mua hàng thông minh với những mẹo nhỏ nhận biết dưới đây bạn nhé!

1. Đánh giá chất lượng bằng cách vo lại

Đánh giá chất lượng 1

Với những bộ đồ từ chất liệu cotton, bạn thử bằng cách túm chặt lấy một phần vải trong tay trong vài giây và thả ra. Bạn quan sát, nếu phần vải trông như một miếng giấy bị vò nát, chứng tỏ nhà sản xuất đã xử lý vải bằng một loại hóa chất đặc biệt để giữ được dáng sản phẩm. Nếu mua về, những sản phẩm này sẽ trông như miếng thảm chùi chân ngay sau lần giặt đầu tiên.

2. Kéo nhẹ phần ráp hai miếng vài để xem mức độ rạn

Đánh giá chất lượng 2

Những sản phẩm chất lượng tốt thường có đường may khít, dày và sắc nét. Bạn thử độ tốt của sản phẩm bằng cách dùng tay kéo nhẹ nơi phần chỉ nối hai mép vải. Nếu đường may quá thưa thớt, không chắc chắn, bạn nên lựa chọn sản phẩm khác tốt bền hơn nhé!

>>>>> Xem thêm Những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống

3. Để ý đến phần dây kéo

Đánh giá chất lượng 3

Bạn nên chú ý đến phần quan trọng này bởi chỉ cần dây kéo có chút vấn đề là bạn có thể bỏ phí một chiếc áo, quần. Với sản phẩm chất lượng tốt, phần may dây kéo sẽ được che phủ tới tận sát mép răng của dây. Hơn nữa, khi kéo khóa, phần vải xung quanh sẽ không bị phồng mà bằng phẳng, ăn khớp. Ngoài ra, những kiểu dây khóa nhựa thường dễ gãy hỏng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy món đồ kém chất lượng.

4. Nên chắc chắn đường vắt sổ không quá hẹp

Đánh giá chất lượng 4

Bất kể là quần hay chân váy thì cũng tuân theo quy tắc: đường viền may có độ rộng khoảng 4cm. Phần viền của áo vải và áo sơ mi có thể nhỏ hơn, khoảng 2cm. Nếu không có viền may hoặc chỉ là những đường may tay qua loa, bạn nên chọn món đồ khác để chắc rằng sản phẩm không bị tưa chỉ ngay từ lần mặc đầu tiên.

5. Quan sát đường gân vải

Đánh giá chất lượng 5

Một vật phẩm chất lượng sẽ luôn luôn giữ hình dạng của nó. Hãy mặc một bộ váy hoặc váy dài, kéo mạnh vào đó, rồi buông. Nếu vải mất hình dạng của nó, bạn đang tìm kiếm vải giá rẻ và chất lượng thấp

Món đồ chất lượng tốt sẽ luôn giữ nguyên dáng ban đầu của nó cho dù bạn tác động lực lên sản phẩm. Do đó, bạn dùng hai tay, thử kéo nhẹ một phần vải của chiếc váy liền hay chân váy rồi thả ra. Nếu phần vải không co lại như ban đầu, bạn đang cầm trên tay một món đồ chất lượng thấp và rẻ tiền.

6. Đảm bảo khóa kéo có chiều dài phù hợp

Đánh giá chất lượng 6

Phần khóa trên bộ đầm liền, chân váy hay bất cứ loại trang phục nào cũng cần tuân thủ về bề ngang, chiều dài và màu sắc nên tiệp màu với vải.

7. Để ý tới nhãn mác

Đánh giá chất lượng 7

Các loại sợi tự nhiên như cotton, lụa hay len, sẽ bền và chắc chắn hơn loại sợi tổng hợp. Tuy nhiên, loại vải với chất liệu 100% cotton có thể nhanh chóng bị nhăn sau khi giặt. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn quần áo có thêm một số thành phần nhân tạo (khoảng 5-30%) như viscose, polyester, nylon… Những món đồ này sẽ lâu bị chảy dão và độ bền đẹp sẽ lâu hơn.

[remove_img id= 15724]

8. Màu chỉ may nên tiệp với màu vải

Đánh giá chất lượng 8

Hãy kiểm tra phần màu vải và màu chỉ may. Nếu hai màu này không “2 là 1” và đường chỉ lộ rõ, đó là dấu hiệu cho thấy sản phẩm được gia công không chuyên nghiệp. Chất lượng luôn là ưu tiên hơn số lượng bạn nhé!

9. Kiểm tra nút áo, lỗ khuyết của quần

Đánh giá chất lượng 9

Những sản xuất được làm nhái hay sử dụng công nghệ lạc hậu thường không được chú ý tới các chi tiết nhỏ như phần đơm nút quần hay áo. Vì vậy, khi chọn mua quần áo, bạn nên kiểm tra phần nút áo hay phần khuyết của quần trước khâu thanh toán.

Bạn nên chắc chắn rằng những chiếc nút đều được đơm khâu chắc chắn và phần chỉ không quá thô, tương phản màu với phần vải quần, áo. Chi tiết lỗ khuyết phải đảm bảo độ sắc nét, vừa vặn, không còn những sợi chỉ tu rua ra ngoài.

10. Chú ý tới màu sắc ở vị trí nếp gấp

Đánh giá chất lượng 10

Khi đánh giá chất lượng sản phẩm, bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất bởi đây chính là những vị trí mà những cơ sở sản xuất hàng giả thường “cho qua”.

Đánh giá chất lượng 11

Với những chiếc giỏ xách, nếu màu sắc ở chỗ tay cầm, dây đeo hay chi tiết khóa trông nhạt màu hơn so với các vùng khác hay đường viền không sắc nét đều được xem là những dấu hiệu của một sản phẩm kém chất lượng. Cách nhận biết này cũng đúng khi một phần của sản phẩm có màu sáng hay tối hơn so với những phần còn lại. Những đồ này sẽ dần phai màu sau vài lần giặt và bạn không nên mua để tránh tốn tiền và gây thất vọng cho bạn.

Hy vọng với 10 cách đánh giá chất lượng sản phẩm quần áo, túi xách trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ dùng tốt cho gia đình và bản thân. Đây cũng là kỹ năng sống hữu ích cho những tín đồ shopping đấy!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x