Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huyền Nguyễn
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
Cập nhật 28/05/2022

Góc giải đáp: Có phải phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông?

Góc giải đáp: Có phải phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông?
Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông nhưng thực tế có phải như vậy? Hãy đàn ông có ham muốn cao hơn phụ nữ? Sự khác biệt trong ham muốn tình dục ở đàn ông và nữ giới ra sao? Làm thế nào để tăng ham muốn cho cả nam giới và nữ giới?

Tất tần tật những thắc mắc phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông của các bạn sẽ được chuyên gia giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng dành thời gian theo dõi để có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

Ham muốn tình dục là gì?

Ham muốn tình dục hay nhu cầu sinh lý là chỉ các mong muốn về hoạt động tình dục của nam và nữ. Nhiều nguyên nhân sẽ tác động đến ham muốn tình dục bao gồm cả yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội.

Nói về mặt sinh học, các hormone tình dục và chất dẫn truyền thần kinh sẽ điều khiển các ham muốn tình dục gồm testosterone, dopamine. Còn các yếu tố xã hội tác động đến ham muốn tình dục là công việc, gia đình và các yếu tố tâm lý bên trong.

Cụ thể hơn là tính cách, căng thẳng, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Ngoài ra, các loại bệnh lý tiềm ẩn và điều kiện y tế cũng phần nào ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục là yếu tố then chốt trong việc hình thành và duy trì các mối quan hệ thân mật. Do đó, các cặp đôi thiếu hay giảm ham muốn tình dục có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa 2 người. Nếu không cải thiện được nhu cầu ham muốn tình dục thì không đạt được sự thỏa mãn gây ra nhiều hệ lụy như vợ chồng ngoại tình, hôn nhân đổ vỡ…

Phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông: Đúng hay sai?

Cả nam và nữ đều có nhu cầu ham muốn tình dục. Nhưng nhiều người thắc mắc, phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông hay ngược lại. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, câu trả lời không có tình tuyệt đối. Nhu cầu ham muốn của đàn ông hay phụ nữ cao hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm sinh lý, điều kiện sống, xã hội…

Phần lớn những người đàn ông dưới 60 tuổi thường xuyên nghĩ về tình dục. Còn khi cả đàn ông và phụ nữ già đi thì họ ít nghĩ đến chuyện tình dục. Tuy nhiên, nếu so sánh đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi này thì nam giới vẫn nghĩ đến vấn đề tình dục nhiều gấp đôi nữ giới.

Còn trong một cuộc khảo sát khác, các chuyên gia tâm lý học phát hiện ra đàn ông thường bị kích thích về tình dục nhiều hơn phụ nữ. Họ thường tưởng tượng ra chuyện quan hệ tình dục với nhiều cách khác nhau.

phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông
Trên thực tế, phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông là điều không phổ biến

4 điểm khác biệt trong nhu cầu tình dục giữa nam và nữ

1. Đàn ông đam mê tình dục hơn

Tình dục nam nữ ai mạnh hơn? Đàn ông thường ham muốn quan hệ tình dục hơn phụ nữ từ khi bắt đầu yêu đến nhiều năm sau đó. Các nhà khoa học đã kết luận điều này sau khi tổng kết lại một vài khảo sát ở phụ nữ và đàn ông. Kết quả này không chỉ đúng với các cặp đôi khác giới mà cả những cặp đôi đồng tính.

Các cặp đồng tính nam cũng có ham muốn tình dục thường xuyên hơn các cặp đồng tính nữ trong mọi giai đoạn của mối quan hệ. Hơn nữa, nhiều nam giới cũng chia sẻ rằng họ mong muốn quan hệ với người bạn đời nhiều hơn trong suốt thời gian chung sống và thích thú hơn với việc quan hệ tình dục mỗi ngày.

Thậm chí, trong một vài trường hợp, đàn ông còn có xu hướng tìm đến tình dục không lành mạnh và bất hợp pháp như:

 • Theo thống kê khoảng 2/3 đàn ông chia sẻ rằng họ có thói quen thủ dâm mặc dù bản thân cảm thấy tội lỗi vì điều đó. Ngược lại, chỉ có khoảng 40% phụ nữ cho biết họ có thói quen này và tần suất thủ dâm của phụ nữ cũng thấp hơn nhiều so với nam giới.
 • Nạn mại dâm vẫn còn phổ biến vì nhiều nam giới còn có nhu cầu tình dục bên ngoài.
 • Những nữ tu sĩ có xu hướng giữ gìn sự trong sạch hơn so với các mục sư. Các nhà nghiên cứu đi đến kết luận này dựa theo kết quả của một nghiên cứu cho thấy 62% mục sư thừa nhận có quan hệ tình dục với phụ nữ trong khi con số này ở các nữ tu sĩ chỉ là 49%.

2. Nữ giới khơi dậy ham muốn tình dục phức tạp hơn nam giới

Đối với nam giới, kết quả thường dễ dự đoán hơn là nữ giới. Những người đàn ông “thẳng” chia sẻ rằng họ thường có ham muốn khi xem những hình ảnh nam nữ hoặc đồng giới nữ quan hệ. Những người đàn ông đồng tính thì lại cảm thấy gợi dục bởi quan hệ đồng tính nam và một lần nữa tiết lộ rằng họ cũng sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Đối với nữ giới, kết quả này có phần bất ngờ hơn khi những người phụ nữ bình thường tiết lộ rằng họ thường cảm thấy kích thích bởi tình dục nam nữ nhưng bộ phận sinh dục của họ lại có phản ứng với cả tình dục nữ-nữ và nam-nam.

phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông
Phụ nữ khơi gợi cảm xúc khi yêu phức tạp hơn đàn ông

Nam giới thường không linh động và khá cụ thể về những đối tượng khiến họ có cảm hứng, muốn quan hệ cùng hoặc người mà họ yêu. Trái lại, phụ nữ có vẻ cởi mở hơn đối với quan hệ tình dục đồng giới hơn phái mạnh nhờ vào ham muốn tình dục gián tiếp. Phụ nữ có khả năng trở nên hứng thú với tình dục và thích thủ dâm hơn là nam giới.

Điều này cho thấy tình dục đồng tính là một hiện trạng thái phổ biến ở phụ nữ hơn là nam giới. Trong một bản tổng kết nghiên cứu khác, các nhà khoa học phát hiện rằng gần đây, đồng tính nữ có quan hệ tình dục ngoài lề với nam giới nhiều hơn là đồng tính nam có quan hệ với nữ giới. Đồng thời, phụ nữ có xu hướng tự thừa nhận lưỡng tính và khác nam giới, họ có xu hướng tự lựa chọn định hướng tình dục.

3. Ham muốn tình dục ở phụ nữ chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố văn hóa xã hội

Qua các nghiên cứu phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông, các nhà khoa học nhận thấy thái độ, sự thể hiện cũng như ham muốn tình dục của phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hơn so với nam giới:

 • Thái độ của phụ nữ (và sự sẵn lòng thể hiện) đối với các cách quan hệ khác nhau có xu hướng thay đổi nhiều hơn nam giới theo thời gian.
 • Phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ thái độ của những người đồng trang lứa khi đưa ra những quyết định liên quan đến tình dục hơn.
 • Phụ nữ có trình độ học thức cao có khả năng thể hiện nhiều cách quan hệ tình dục đa dạng (bao gồm quan hệ qua đường miệng). Trong khi đó giáo dục không tạo ra nhiều sự khác biệt đối với nam giới.
 • Phụ nữ thường thể hiện những mâu thuẫn trong việc bày tỏ giá trị đạo đức về các hoạt động tình dục như quan hệ tình dục trước hôn nhân với hành vi thực tế của họ.

4. Phụ nữ “lên đỉnh” khác với nam giới

Tình dục nam nữ ai mạnh hơn? Theo các nhà nghiên cứu thì trung bình một người đàn ông mất 4 phút từ khi bắt đầu giao hợp cho đến lúc xuất tinh. Phụ nữ lại phải mất từ tầm 10 đến 11 phút mới có thể đạt được cực khoái.

Một điểm khác biệt nữa là tần suất mà đàn ông và phụ nữ “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục. Có 75% đàn ông chia sẻ rằng họ luôn luôn đạt được cực khoái trong khi chỉ có 26% phụ nữ cảm thấy tương tự.

Đây không phải là điểm khác biệt duy nhất trên thực tế mà còn trong cách họ cảm nhận. Trong khi những người phụ nữ tiết lộ rằng tần suất đạt cưc khoái một cách chính xác thì những người bạn đời của họ tin rằng phụ nữ đạt cực khoái khoảng 45% thời gian giao hợp.

Gợi ý một số biện pháp tăng ham muốn tình dục ở nam và nữ hiệu quả tức thì

Nếu bạn nghĩ phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông, thực tế mỗi người có nhu cầu ham muốn tình dục khác nhau. Và nếu bạn muốn cải thiện tăng gia ham muốn tình dục thì có thể áp dụng một số biện pháp hiệu quả dưới đây.

1. Tập trung vào màn dạo đầu

Một cách giúp tăng ham muốn tình dục của cả nam và nữ là có những trải nghiệm tình dục tốt hơn. Các bạn có thể dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu mỗi khi giao hợp như hôn, vuốt ve, mơn trớn hay dùng các công cụ hỗ trợ tình dục khác. Bên cạnh đó, các cặp đôi có thể oral sex cũng giúp tăng khoái cảm và kích thích nhu cầu ham muốn tình dục.

Màn dạo đầu giúp tăng chất lượng cuộc yêu của bạn.

2. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Mọi người muốn tăng ham muốn tình dục thì nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì cơ thể nhận đủ các khoáng chất sẽ kích thích tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch.

Các bạn cũng nên tránh xa các loại thực phẩm làm giảm ham muốn tình dục. Chế độ ăn uống nhiều rau xanh, trái cây tươi, nhiều protein nạc và ít đường giúp ngăn chặn hiệu quả các rối loạn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

3. Hạn chế căng thẳng

Tâm lý lo lắng, stress… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục của cả nam và nữ. Thực tế cho thấy, những người công việc bận rộn, trách nhiệm nuôi dạy con cái… khiến họ luôn căng thẳng và có ham muốn tình dục thấp.

Stress cũng khiến các đấng mày râu không duy trì được sự cương cứng. Theo đó, phái mạnh không muốn hay ngại mỗi khi quan hệ tình dục. Phụ nữ thì thiếu năng lượng và không còn muốn quan hệ tình dục mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng.

Vậy nên để cải thiện nhu cầu tình dục, các bạn cần phải kiểm soát được tình trạng lo âu, căng thẳng với một số cách như:

 • Chất lượng giấc ngủ mỗi đêm cần được cải thiện.
 • Cần dành thời gian cho các sở thích của cá nhân.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học đầy đủ dưỡng chất, vitamin và khoáng chất.
 • Trao đổi thẳng thắn với bạn tình để cải thiện mối quan hệ tốt hơn.
 • Thường xuyên tập thể dục.

4. Cải thiện chất lượng quan hệ

Tần suất quan hệ đôi khi không quan trọng bằng chất lượng mỗi lần làm chuyện ấy. Các bạn cần tăng chất lượng mỗi lần giao hợp cũng giúp tăng ham muốn tình dục.

 • Nói chuyện cởi mở với bạn tình để tăng thêm sự thân mật trong mối quan hệ của 2 người.
 • Hãy lên kế hoạch cẩn thận cho những đêm 2 người làm chuyện ấy.
 • Thay đổi địa điểm quan hệ bên ngoài phòng ngủ.

5. Duy trì cân nặng hợp lý

Các bạn có biết, thừa cân hay béo phì có thể làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Điều này được giải thích là do liên quan đến nội tiết tố như nồng độ testosterone thấp cả cả nam và nữ.

Thừa cân cũng khiến nhiều người bị áp lực tâm lý như tự ti về ngoại hình. Và dẫn đến hệ lụy người đó ngại giao tiếp và giảm cả ham muốn làm chuyện ấy. Vì vậy, các bạn cần duy trì một cơ thể khỏe mạnh với số cân nặng hợp lý sẽ giúp cải thiện đáng kể nhu cầu ham muốn tình dục. Hãy thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh.

6. Thường xuyên tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy, người đàn tập thể dục thường xuyên sẽ cải thiện hình ảnh cơ thể giúp tăng ham muốn tình dục. Còn với người phụ nữ, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường thì tập thể dục giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng liên quan. Nhất là các bài tập vận động sàn chậu giúp tăng sức mạnh cơ sàn chậu và cải thiện nhu cầu sinh lý.

Nhu cầu sinh lý và ham muốn tính dục ở nam và nữ là khác nhau. Và khó có thể có câu trả lời chính xác cho thắc mắc phụ nữ ham muốn cao hơn đàn ông. Còn thực tế lại cho thấy, nam giới có ham muốn tình dục cao và đơn giản hơn nữ giới.

Xem thêm:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Frequently asked questions about gender equality

http://unfpa.org/resources/frequently-asked-questions-about-gender-equality

Ngày truy cập: 15/2/2022

Human sexuality: How do men and women differ?

https://www.jstor.org/stable/20182831

Ngày truy cập: 15/2/2022

Why Men Are Hot for Sex but Women Warm to It

https://www.aarp.org/home-family/sex-intimacy/info-2014/sexual-desire-and-gender-castleman.html

Ngày truy cập: 15/2/2022

Sexual orientation versus behavior—different for men and women?

http://contexts.org/blog/sexual-orientation-versus-behavior-different-for-men-and-women/

Ngày truy cập: 15/2/2022

Sex, Gender, and Why the Differences Matter

journalofethics.ama-assn.org/article/sex-gender-and-why-differences-matter/2008-07

Ngày truy cập: 15/2/2022

x