Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Phạm Hoài Thu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 04/08/2022

Phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không?

Phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không?
Quan hệ đường hậu môn có thể là trải nghiệm tình dục thú vị, kích thích bản tính thích chinh phục, khám phá của nam giới. Song đối với phái nữ thì sao?

Việc thử các tư thế quan hệ mới khi yêu sẽ giúp chuyện giường chiếu thêm màu sắc. Anal sex có thể là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ đối với các cặp đôi. Có thể nhiều đàn ông thích cảm giác “bó chặt” khi quan hệ qua hậu môn. Nhưng nếu hỏi phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không; cam đoan rằng sẽ ít nàng đáp có.

Nhưng nếu bạn là nam giới, đừng nài ép nếu người phụ nữ của bạn kiên quyết từ chối. Vì nếu nàng không hứng thú hay không thích, cảm giác mang lại sau đó sẽ vô cùng tồi tệ.

1. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn (anal sex) là gì?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn (anal sex) để chỉ bất kỳ hoạt động tình dục nào liên quan đến vùng hậu môn như:

quan hệ bằng hậu môn (anal sex) là gì
Quan hệ bằng hậu môn (anal sex) là gì, phụ nữ có thích không?

2. Phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không?

Một nghiên cứu cho thấy có 31% phụ nữ có thích và 69% phụ nữ không có thích quan hệ bằng hậu môn.

Sau quan hệ bằng hậu môn; nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy đau đớn thậm chí đau kéo dài vài ngày. Nguyên nhân là do sự co giãn quá mức của các cơ xung quanh hậu môn.

Hậu môn được xem là vùng không sạch sẽ vì nó là nơi bài tiết chất thải. Vì vậy, phụ nữ thường có cảm giác tiêu cực khi nghĩ về kiểu quan hệ này. Họ sẽ lắc đầu nếu được hỏi phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không.

Một lời khuyên chân thành là nếu bạn không thích; đừng vì mong muốn của anh ấy mà cùng hưởng ứng. Bởi vì những gì bạn nhận lại sau đó về mặt cảm xúc thật không xứng đáng.

Tuy nhiên, quan hệ qua đường hậu môn có thể là giải pháp đối với những phụ nữ không có âm đạo; những người có âm đạo nhạy cảm quá mức (gây đau đớn khi quan hệ); hoặc với một số phụ nữ có nhiều khoái cảm hơn khi trải nghiệm theo cách này.

3. Phụ nữ không có thích quan hệ bằng hậu môn vì thấy rủi ro

phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không
Phụ nữ không có thích quan hệ bằng hậu môn vì thấy rủi ro

Phụ nữ thường trả lời không cho câu hỏi phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không vì những lý do sau:

  • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn dễ gây trầy xước, chảy máu do thiếu chất bôi trơn tự nhiên; lớp niêm mạc của hậu môn mỏng, các cơ thiếu độ đàn hồi. Hậu môn lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn; nên đây là cơ hội để lây nhiễm chéo bệnh cho người đàn ông.
  • Ngoài ra, quan hệ qua đường hậu môn có nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm; các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) cao hơn so với các kiểu quan hệ khác. Đó là các bệnh như: viêm gan, E.coli, nhiễm chlamydia, mụn rộp, giang mai, sùi mào gà, HIV
  • Nguy hiểm hơn, tai nạn rách ruột có thể xảy ra trong quá trình quan hệ; vì hậu môn chỉ dài khoảng 5cm. Tuy không phổ biến; nhưng đã từng xảy ra trường hợp phụ nữ “yêu cửa sau” bị rách ruột; dẫn đến viêm phúc mạc phải phẫu thuật gấp để tránh nguy hiểm tính mạng.

Trước những rủi ro nói trên, chắc chắn ít chị em nào dám nói thích khi được hỏi phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không.

4. Nguyên nhân đàn ông thích quan hệ bằng hậu môn

Trái với phụ nữ thường nói không với câu hỏi phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không, đàn ông luôn trả lời có khi được hỏi quan hệ cửa sau có sướng không.

Sự đa dạng: Đàn ông thích quan hệ bằng hậu môn vì trước hết đây là kiểu quan hệ mang lại cảm giác lạ, như một thứ gia vị mới trong phòng ngủ. Và chắc chắn nếu hỏi quan hệ bằng hậu môn có sướng không, họ sẽ không ngần ngại trả lời có.

Sự khít chặt: Khác với âm đạo luôn có độ co giãn phù hợp với bất kỳ kích cỡ nào của “cậu bé”, hậu môn hẹp và có các cơ bó chặt nên thít chặt “cậu bé” hơn, nhờ đó mang lại khoái cảm nhiều hơn cho phái mạnh.

Muốn mang lại niềm vui mới mẻ cho bạn tình: Mặt khác, sự phong phú của hệ thống dây thần kinh ở hậu môn, trực tràng khiến nhiều đấng mày râu dễ đạt cực khoái khi quan hệ bằng “cửa sau”.

5. Làm gì để an toàn khi quan hệ bằng hậu môn?

phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không
Phụ nữ có thích quan hệ cửa sau hay không – Chàng cần hỏi rõ nàng

Để an toàn cho sức khỏe, nếu muốn “yêu” bằng hậu môn, hãy luôn yêu cầu chàng dùng bao cao su khi quan hệ.

Để tránh việc vi khuẩn lây nhiễm từ hậu môn sang âm đạo, hãy sử dụng bao cao su mới nếu chuyển sang quan hệ ngả truyền thống ngay sau khi quan hệ bằng hậu môn.

Làm thế nào để giải quyết quan điểm tình dục khác biệt của cả hai?

Phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn không? Nếu là nam giới, bạn cần nhận thức điều này: không phải tất cả phụ nữ đều cảm thấy hưng phấn khi quan hệ qua đường hậu môn. Nếu bạn thật sự muốn biết phụ nữ có thích quan hệ đường hậu môn và cùng trải nghiêm, đây là những điều mà bạn cần làm:

Hãy hỏi trực tiếp ý kiến của cô ấy: Bạn cần nhớ rằng, tình dục được xây dựng trên sự tự nguyện và bạn nên tôn trọng ý kiến của cô ấy.

Hãy học cách nhận biết các dấu hiệu của cô ấy: Nếu cô ấy kéo giữ hoặc vẫn ôm bạn khi bạn làm điều đó; điều này có nghĩa là cô ấy cho phép bạn tiếp tục với những gì bạn đang làm. Ngược lại, nếu cô đẩy nhẹ bạn ra, bạn nên hiểu rằng cô ấy chưa thật sự sẵn sàng. Nếu lần sau cô ấy cảm thấy khá hơn, cô ấy sẽ cho bạn thấy những dấu hiệu rằng cô ấy đã chấp nhận điều này.

6. Phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn để tránh thai không?

Nhiều cặp đôi chọn quan hệ qua đường hậu môn vì nghĩ có thể tránh thai tự nhiên nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai.

Quan hệ bằng hậu môn vẫn có khả năng dẫn đến mang thai. Bởi hậu môn và âm đạo có vị trí khá gần nhau. Trong trường hợp xuất tinh tràn ra ngoài; tinh trùng hoàn toàn có thể thâm nhập vào âm đạo để thụ tinh.

Mặc dù nhiều phụ nữ sẽ trả lời không cho câu hỏi phụ nữ có thích quan hệ bằng hậu môn không. Nhưng nếu bạn không thuộc số đông cũng chẳng sao. Quan trọng là hãy luôn quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ bản thân và chàng.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Safer Sexual Behavior
https://www.cdc.gov/hiv/clinicians/treatment/safer-sex.html
Truy cập ngày 04.08.2022

2. Percentage of men reporting the use of a condom the last time they had anal sex with a male partner
https://www.who.int/data/gho/indicator-metadata-registry/imr-details/3803
Truy cập ngày 04.08.2022

3. Does anal sex have any health risks?
https://www.nhs.uk/common-health-questions/sexual-health/does-anal-sex-have-any-health-risks/
Truy cập ngày 04.08.2022

4. Why Women Engage in Anal Intercourse: Results from a Qualitative Study
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4379393/
Truy cập ngày 04.08.2022

5. Anal Fissures
https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/13177-anal-fissures
Truy cập ngày 04.08.2022

x