Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Phong
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 16/11/2022

Nuốt tinh trùng có sao không khi bạn tình xuất tinh vào miệng?

Nuốt tinh trùng có sao không khi bạn tình xuất tinh vào miệng?

Nếu được hỏi đàn ông thích gì khi quan hệ thì phần lớn các anh sẽ muốn được bạn tình thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng. Cũng chính vì thế mà nhiều chị em đã khiến các anh quá sướng, dẫn đến việc các anh xuất tinh ngay trong miệng.

Đằng sau cơn cực khoái ấy, nhiều chị em cũng thắc mắc rằng, liệu nuốt tinh trùng có sao không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Để câu trả lời được chi tiết và rõ ràng hơn, mời chị em đọc phần nội dung ngay bên dưới.

1. Thành phần của tinh dịch

Để biết nuốt tinh trùng có sao không, trước hết bạn cần tìm hiểu những thành phần chứa trong tinh dịch bao gồm những chất gì. Cụ thể, hơn 80% thành phần của tinh dịch là nước, phần còn lại là protein, glucose, kẽm, canxi và các loại axit amin khác.

2. Nuốt tinh trùng có sao không?

Nuốt tinh trùng có sao không?

Nuốt tinh trùng có sao không? Câu trả lời là KHÔNG. Vì bản chất tinh dịch không hề chứa bất kỳ thành phần nào gây hại. Ngược lại, tinh trùng còn mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như: đạm (protein), đường fructose, các khoáng chất thiết yếu như canxi, magie, kẽm, kali cùng một số loại men khác. Vậy nên, khi thực hiện quan hệ bằng miệng và lỡ nuốt tinh trùng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Nuốt tinh trùng sẽ không có sao nếu bạn và người bạn tình đã kiểm tra, thăm khám sức khỏe phụ khoa (với nữ); và nam khoa (với nam). Nếu cả hai bạn đang không mắc bất cứ bệnh lây qua đường tình dục nào; nuốt tinh trùng sẽ KHÔNG SAO.

nuốt tinh trùng có sao không
Nuốt tinh trùng có sao không? Câu trả lời là KHÔNG.

Các chuyên gia làm việc tại Durex, khuyến nghị các cặp đôi nên đảm bảo sức khỏe trước khi đồng ý quan hệ bằng miệng hay thậm chí là nuốt tinh trùng. Vì nếu một trong hai bạn mắc bệnh; các vết trầy xước trong miệng sẽ là nơi lây bệnh STIs.

Trong một số trường hợp, bạn có thể bị dị ứng với tinh trùng. Giới chuyên môn gọi đây là tình trạng quá mẫn với huyết tương tinh dịch. Bạn sẽ cảm thấy ngứa, có thể là nổi mề đay sau 20 – 30 phút tiếp xúc.

>> Bạn nên đọc thêm: Tư thế quan hệ bằng miệng cho cả hai cùng sướng

3. Lợi ích khi lỡ nuốt tinh trùng

Lợi ích khi nuốt tinh trùng
Những lợi ích khi nuốt tinh trùng

Nuốt tinh trùng có bị làm sao không? Về mặt y học như bạn đã biết thì hoàn toàn không sao. Về mặt xã hội; thì nhiều chị em truyền tai nhau việc nuốt tinh trùng sẽ có nhiều đạm và đẹp da. Cùng làm rõ các lợi ích khi nuốt tinh trùng ngay sau đây:

3.1 Nuốt tinh trùng giúp cải thiện tâm trạng

Phụ nữ nuốt tinh trùng nhiều lần có sao không? Một nghiên cứu năm 2002 do Đại học Bang New York tại Albany thực hiện đã khảo sát 293 phụ nữ; để xem liệu việc tiếp xúc với tinh dịch mà không sử dụng bao cao su đeo bên ngoài trên dương vật có ảnh hưởng đến tâm trạng chung của họ hay không.

Theo khảo sát; những người được tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch cho thấy tâm trạng họ tốt hơn đáng kể và ít triệu chứng trầm cảm hơn.

3.2 Nuốt tinh trùng giúp bạn ngủ ngon

Để làm giảm nỗi lo của bạn; một nghiên cứu về vấn đề nuốt tinh trùng do trung tâm Công nghệ Sinh học Quốc gia NCBI thực hiện năm 2015. Kết quả cho thấy, nuốt tinh trùng giúp bạn ngủ ngon, vì chính thành phần Melatonin có trong tinh dịch.

3.3 Phụ nữ nuốt tinh trùng nhiều lần có bị sao không?

Phụ nữ trước hoặc trong khi mang thai; và có tiếp xúc nhiều với tinh trùng sẽ giúp giảm nguy cơ gặp phải bệnh lý tiền sản giật, đây là một biến chứng thai kỳ hiếm gặp. Đó là kết quả năm 2003 của tổ chức NCBI ở Hoa Kỳ về việc tiếp xúc tinh trùng (bao gồm xuất tinh trong âm đạo).

Lợi ích khi nuốt tinh trùng
Khi quan hệ nuốt tinh trùng có sao không?

4. Nuốt tinh trùng và những câu hỏi liên quan khác

Ngoài thắc mắc nuốt tinh trùng có sao không; nhiều bạn cũng băn khoăn về mùi vị, khả năng mang thai và tác dụng của tinh trùng đối với làn da.

4.1 Nuốt tinh trùng có mùi vị gì?

Vị của tinh trùng là sự kết hợp giữa đắng, mặn, ngọt và một chút vị kim loại. Vậy vì sao tinh trùng có vị đắng ở một số đàn ông? Tinh trùng có vị đắng hoặc tinh trùng có vị mặn là do tinh dịch có tính kiềm. Mặt khác; tinh trùng có vị ngọt là do có chứa đường và một chút vị kim loại đến từ thành phần khoáng chất và vitamin có trong tinh dịch.

4.2 Nuốt tinh trùng có mang thai không?

Nuốt tinh trùng có mang thai không? Câu trả lời là KHÔNG. Những ai đang băn khoăn không biết nuốt tinh trùng vào ngày đèn đỏ hoặc nuốt tinh trùng có bầu không; hãy yên tâm vì quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng gặp trứng ở bên trong tử cung của phụ nữ.

4.3 Nuốt tinh trùng khi quan hệ để đẹp da có thật không?

tác dụng tinh dịch đối với làn da

Ngoài thắc mắc nuốt tinh trùng có sao không như trên; rất nhiều chị em truyền tai nhau rằng tinh trùng có tác dụng trẻ hóa làn da; nhất là khi sử dụng làm mặt nạ đắp cùng với các loại trái cây khác. Tuy nhiên; đến nay vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh cho hiệu quả của việc làm đẹp bằng tinh trùng.

Chưa kể, việc dưỡng da bằng tinh trùng còn làm tăng rủi ro nhiễm bệnh STIs nếu mặt bạn đang có vết thương hở hoặc bị mụn trứng cá.

Nói tóm lại, việc quyết định nuốt tinh trùng hay không nên được sự đồng ý của cả hai người khi quan hệ. Đồng thời, cả hai bạn ít nhất phải đảm bảo rằng mình đang quan hệ tình dục an toàn. Hy vọng nội dung trên đã giải đáp thắc mắc lỡ nuốt tinh trùng khi quan hệ bằng miệng là không sao rồi nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Sperm exposure and development of preeclampsia
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12748491/
Ngày truy cập: 07/09/2022

2. The Relationship between Seminal Melatonin with Sperm Parameters, DNA Fragmentation and Nuclear Maturity in Intracytoplasmic Sperm Injection Candidates
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4601876/
Ngày truy cập: 07/09/2022

3. Does Semen Have Antidepressant Properties?
https://www.researchgate.net/publication/11324581_Does_Semen_Have_Antidepressant_Properties
Ngày truy cập: 07/09/2022

4. Semen facts
https://www.themix.org.uk/your-body/mens-health/semen-facts-7278.html
Ngày truy cập: 07/09/2022

5. What Does Sperm Taste Like?
https://www.newhealthadvisor.org/What-Does-Sperm-Taste-Like.html
Ngày truy cập: 07/09/2022

x