Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Theo tiếng Ý, panna cotta là kem được nấu lên. Panna cotta sử dụng gelatin (chiết xuất từ collagen động vật), ăn gần giống với rau câu (chiết xuất từ tảo) nhưng mềm hơn và có độ ngậy béo của kem sữa – thành phần chính. Chính vì ưu điểm mềm, tan mau trong miệng nên panna cotta được em ưa chuộng hơn thạch – một loại thức ăn vẫn còn khá nguy hiểm với những bé dưỡi 5 tuổi do khả năng gây hóc cao.
Khi ăn món này bạn ngưỡng tưởng khó làm nhưng thực ra món ăn này cực kỳ đơn giản, chỉ vài bước nhỏ bạn đã có món panna cotta ngon đúng điệu cho bé.
– 200 ml whipping cream
– 250 ml sữa tươi không đường
– 2 muỗng mật ong (có thể thay thể với đường)
– 10 trái Chanh dây
– 20g gelatin (nên dùng lá gelatin nha mn, dùng cỡ 4 lá, do mình hết lá nên mới dùng bột)
– Ngoài ra nếu mn chưa có đồ đánh trứng thì cũng nên mua 1 loại nhỏ, có thể dùng ly như mình hoặc vỏ chanh leo đựng còn không các bạn có thể mua các khuôn khác có hình cho đẹp
– Bước sơ chế: Rửa sạch chanh dây, ngâm lá gelatin vào nước lạnh (10ph) còn bột cũng nên ngâm vào nước và nhớ quậy cho sánh lại nhé
– Bước 1: Cho sữa tươi, whipping cream và mật ong vào 1 cái nồi nhỏ và bắc lên bếp để lửa nhỏ cho ấm, quậy đều tay hỗn hợp. Sau đó để hỗn hợp nguội 1 xíu mới cho gelatin vào (lưu ý nếu gelatin lá thì phải hấp cách thuỷ với 1 ít nước lọc và quậy cho tan hết, còn nếu gelatin bột thì chỉ cần cho nước vào gelatin và quậy cho tan là được). Cho gelatin vào và quậy cho tan. Cuối cùng đổ hỗn hợp này vào ly và để vào ngăn mát tủ lạnh (nên để tầm 3-4 tiếng)
– Bước 2: Phần thạch gương chanh dây, mình cắt chanh dây làm đôi bỏ vào 1 cái rây lọc lấy nước và bỏ 1 ít hạt vào để trang trí. Sau đó đem nấu nước chanh dây với lửa nhỏ quậy đều tay đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp, cho đường vào và nêm nếm theo khẩu vị gia đình (10 trái chanh như mình thì nêm 3 thìa đường do mình thích hơi chua xíu), sau khi đường tan cho gelatin vào và tiếp tục quấy đều. Cuối cùng lấy hỗn hợp tráng lên trên cùng nên nhớ không nên để xuất hiện bọt khí sẽ làm bánh không đẹp, lấy cái thìa đổ lên nhẹ nhàng chậm rãi nhé :)))) Tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.