Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 20/05/2022

Âm đạo nhỏ không quan hệ được và cách cải thiện

Âm đạo nhỏ không quan hệ được và cách cải thiện
Âm đạo nhỏ khiến việc quan hệ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, thực tế âm đạo có thể thay đổi kích thước cụ thể khi gặp “cậu bé”.

Âm đạo chính là phần mô cơ và ống của cơ quan sinh dục nữ. Bộ phận này kéo dài từ âm hộ đến tử cung. Nhiều chị em nghĩ rằng cô bé nhỏ khó quan hệ, cô bé quá nhỏ không quan hệ được. Liệu điều này có thực sự đúng hay không? Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu những thông tin này một cách chính xác ngay sau đây.

Âm đạo nhỏ có thể quan hệ bình thường

viec-bi-dau-va-kho-chiu-khi-quan-he-khong-phai-do-am-dao-nho
Việc bị đau và khó chịu khi quan hệ không phải do âm đạo nhỏ

Trong những cuộc yêu, khi cảm thấy âm đạo bị đau hoặc rất khó chịu khi tiếp nhận “cậu bé”, nhiều bạn lo lắng âm đạo nhỏ hay quá chặt. Sự thật là không có âm đạo nào là quá nhỏ trong việc giao hợp. Tuy nhiên, các cặp đôi cần chuẩn bị kỹ càng hơn cho bước dạo đầu để dương vật có thể dễ dàng thâm nhập nhất.

Ở trạng thái không hoạt động, âm đạo có độ dài khoảng từ 7 – 10cm. Tuy nhiên, khi bị kích thích, chúng sẽ dài ra và rộng hơn. Đồng thời, âm đạo cũng tiết ra chất bôi trơn tự nhiên để giúp “cậu bé” thâm nhập dễ dàng hơn. Nếu bạn bị khó chịu, bị đau hay thậm chí không thể thâm nhập được. Đó có thể bạn chưa được kích thích chứ không phải âm đạo nhỏ.

Như vậy, những suy nghĩ cô bé quá nhỏ không quan hệ được, cô bé nhỏ khó quan hệ là điều không hợp lý.

Lý do vì sao cậu nhỏ khó thâm nhập vào cô bé?

van-de-tam-ly-anh-huong-rat-nhieu-den-qua-trinh-giao-hop
Vấn đề tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao hợp

Trong suốt cuộc đời của người phụ nữ, âm đạo thay đổi rất nhiều. Nó giữ chức năng chính là quan hệsinh con. Cả 2 điều này đều tác động và làm thay đổi độ khít của âm đạo. Giải thích cho việc cậu nhỏ rất khó thâm nhập hay việc quan hệ gặp khó khăn, nó có thể do những nguyên nhân dưới đây.

Chấn thương hoặc sang chấn tâm lý

Việc cơ thể gặp chấn thương bộ phận sinh dục, chấn thương xương chậu,… có thể gây đau đớn khi quan hệ. Điều này khiến vấn đề trở nên khó khăn hơn. Bạn nên chờ đến khi cơ thể hoàn toàn hồi phục.

Trong trường hợp bị sang chấn tâm lý, chẳng hạn như bạn từng bị lạm dụng tình dục,… Nó sẽ gây ám ảnh và khó khăn.

Âm đạo bất thường do bẩm sinh

Những vấn đề gặp phải phổ biến nhất như màng trinh rất dày, màng trinh không linh hoạt. Khi dương vật va chạm vào sẽ gây đau. Điều này có thể tiếp tục kéo dài ở những lần tiếp theo, ngay cả khi màng trinh đã bị rách.

Chứng co thắt âm đạo

Không phải tử cung nhỏ khó quan hệ mà lý do thường gặp hơn chính là co thắt âm đạo. Điều này gây nên những cơ co thắt cơ sàn chậu. Từ đó, dương vật gần như không thể hoặc rất khó có thể thâm nhập vào. Tình trạng này có thể do lo lắng hoặc sợ hãi.

Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh

Việc quan hệ trở nên khó khăn là tình trạng phổ biến ở những người đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Lúc này, hormone estrogen trong cơ thể giảm xuống, dẫn đến chất bôi trơn được tiết ra không đủ.

Để khắc phục, bạn có thể chọn bổ sung chất bôi trơn. Lúc này, các mô âm đạo cũng mỏng dần, lỏng lẻo hơn. Tuy nhiên, có thể cảm giác nhạy cảm khi bị thâm nhập sẽ thay đổi.

Ngoài những lý do trên, không phải âm đạo nhỏ mà tình trạng đau khi quan hệ có thể là dấu hiệu của một số vấn đề tâm sinh lý. Có thể kể đến như nhiễm trùng, dị tật, tổn thương,…

Âm đạo nhỏ trở lại sau khi sinh

chi-em-nen-ap-dung-bai-tap-kegel-sau-sinh-de-cai-thien-chuc-nang-san-chau
Chị em nên áp dụng bài tập kegel sau sinh để cải thiện chức năng sàn chậu

Cùng với suy nghĩ tử cung nhỏ khó quan hệ, nhiều lời đồn âm đạo cũng “hao mòn” sau quan hệ hoặc sinh nở. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng. Trong khi quan hệ, khi chuyển dạ và sinh con, âm đạo thay đổi độ lớn. Tuy nhiên, âm đạo nhỏ trở lại theo thời gian.

Nếu bạn vừa mới sinh con, bạn cũng có thể áp dụng bài tập kegel nhằm cải thiện chức năng sàn chậu. Khi khung sàn xương chậu săn chắc hơn sẽ không làm thay đổi kích thước âm đạo. Tuy nhiên, có có thể giúp bạn kiểm soát âm đạo tốt hơn, hay tận hưởng những cực khoái trong quá trình quan hệ.

Một số trường hợp chị em gặp phải phổ biến sau khi sinh con chính là rò rỉ nước tiểu khi quan hệ. Việc thực hiện bài tập này cũng có tác dụng cải thiện hiệu quả tình trạng này.

Lưu ý khi thực hiện bài tập kegel

Bạn đang quan tâm đến bài tập kegel, dưới đây là những điểm cần lưu ý.

  • Tìm cơ cần tác động khi đi tiểu: Bạn cần điều chỉnh cơ sàn chậu để ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu. Hãy giữ cơ co khoảng 4 giây, sau đó mới thả ra. Không nên thực hiện trong mọi lần đi tiểu mà chỉ những khi bạn tìm hiểu loại cơ nào cần được thắt chặt.
  • Dùng tay để tìm cơ sàn chậu: Nếu không muốn áp dụng khi đang đi tiểu, bạn có thể chèn 1 đến 2 ngon tay của mình vào âm đạo và ép. Bạn cảm thấy âm đạo của bạn thắt chặt xung quanh. Thậm chí chỉ vừa đủ nghĩa là bạn sử dụng đúng cơ.
  • Bạn có thể thực hiện từ 5 – 10 động tác này mỗi lần. Duy trình từ 5 đến 10 lần mỗi ngày. Việc kiên nhẫn sẽ giúp bạn cảm nhận được hiệu quả và sự cải thiện trong 2 – 3 tháng. Bạn sẽ cảm thấy độ nhạy cảm được tăng lên khi quan hệ tình dục, bất kể bạn có âm đạo nhỏ hay lớn.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc âm đạo nhỏ và những vấn đề phát sinh khi quan hệ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu bị đau, đừng chịu đựng mà hay tạm dừng để tìm ra giải pháp. Trong một số trường hợp bị đau, khó chịu khi quan hệ, hãy đi khám bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x