Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 21/09/2014

5 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên biết

5 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc mẹ nên biết

Theo tổng kết của Bộ Y Tế, trong 6 tháng đầu năm 2014 có hơn 2500 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 28 người tử vong. Vấn đề an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm của nhiều bà nội trợ. Bạn có biết rằng ngoài vấn đề vệ sinh, có một số loại thực phẩm tự bản thân chúng đã tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc cho con người? Nếu không cẩn thận, sức khỏe của bạn và gia đình có thể bị đe dọa

Hiện nay, thật khó để mà chọn lựa được một loại thực phẩm bảo đảm an toàn. Các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa là những loại dễ bị nhiễm khuẩn nhất. Kế đến là các loại thực phẩm giàu chất béo và cuối cùng là các loại trái cây. Môi trường là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến các loại thực phẩm. Dưới đây là những loại thực phẩm dễ khiến bạn và gia đình có nguy cơ ngộ độc nhất, bạn nên cẩn thận khi chọn lựa nhé!

>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc an toàn thực phẩm cần dạy bé

Giá

Vì để sản xuất ra thành phẩm là những cọng giá trắng, tròn đều và không có gốc, trong quá trình sản xuất giá, một số cơ sở sản xuất có sử dụng một số loại hóa chất, trong đó có thể kể đến thuốc diệt cỏ. Thuốc diệt cỏ có thể phát triển những mầm đậu mà không có gốc. Tuy nhiên, thuốc diệt cỏ sẽ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể nếu như ăn vào. Nó sẽ khiến nguy cơ ung thư, đột biến tăng cao.

Cà chua xanh

Trong cà chua có chứa chất độc solanin, vì vậy khi ăn cà chua thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy đắng, chát trong khoang miệng. Sau khi ăn, nhiều người sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, ói mửa, đau bụng. Khi cà chua chín, loại chất độc này sẽ giảm dần và biến mất đi. Vì vậy, bỏ qua những trái xanh, bạn nên lựa những trái cà chua đỏ vừa xinh đẹp vừa không có độc đi nhé!

ngo doc
Cà chua xanh rất dễ khiến bạn bị ngộ độc đấy!

Khoai tây mọc mầm

Khi đi mua khoai tây, bạn không nên chọn những củ đã mọc mầm hoặc nếu như những củ khoai tây ở nhà mọc mầm thì bạn nên vứt đi nhé! Trong mầm khoai tây cũng có chứa chất độc solanin, chất này sẽ tác động đến niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, buồn nôn thậm chí là khó thở.

>>> Xem thêm: Mẹ đã biết cách bảo quản thực phẩm chưa?

Gừng héo

Gừng là loại thực phẩm dễ hư, không thể bảo quản lâu dài được. Dù bạn có cho vào tủ lạnh, sau một và ngày nó vẫn sẽ bị mềm và hư, bắt đầu từ những nhánh nhỏ và những vết cắt trên đó. Nhiều người vì tiếc mà thường cắt bỏ những phần hư và sử dụng tiếp những phần còn lại. Đây là điều hết sức nguy hiểm. Vì trong lúc dập nát và hư hại, gừng đã tiết ra một loại độc chất có tên là shikimol và chất này có trong cả củ gừng chứ không chỉ trong những phần hư. Người ta đã nghiên cứu rằng, dù rằng chỉ hấp thụ một lượng ít thôi nhưng chất độc này cũng sẽ gây ra những biến đổi tế bào gan của người ăn phải.

Trứng

Trứng nên được nấu chín kỹ trước khi ăn vì trứng rất dễ nhiễm khuẩn Salmonella, loại vi khuẩn thường ẩn sâu bên trong trứng. Vì vậy đối với những người có thói quen ăn trứng sống thì đây chính là lúc bạn phải xem lại thói quen này rồi đấy!

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x