Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 27/11/2021

Cách làm rau câu dừa dẻo cho cả nhà tráng miệng cuối tuần

Cách làm rau câu dừa dẻo cho cả nhà tráng miệng cuối tuần

Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, thế nhưng bí quyết để rau câu không ra nước, không tách lớp khi thưởng thức thì không phải mẹ nào cũng biết. Cùng MarryBaby tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Rau câu dừa là món ăn không chỉ hấp dẫn với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, chỉ với vài bước cùng một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món ăn vặt mát lạnh cho bé và cả nhà.

Giá trị dinh dưỡng của rau câu dừa dẻo

Tuy cách làm rau câu dừa dẻo khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng đây thực sự là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và cả gia đình trong những ngày hè. Cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của món ăn tráng miệng này nhé

  • Giảm nguy cơ béo phì, mắc các bệnh tim mạch và đái tháo đường bởi dừa có thể kiểm soát và ổn định lượng cholesterol trong máu, giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh hơn, tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.
  • Ổn định đường huyết: Dừa chứa ít tinh bột, nhiều chất xơ và chất béo nên có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra, loại trái cây này có giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường do chứa hàm lượng arginine cao. Arginine là một axit amin quan trọng đối với hoạt động của các tế bào tuyến tụy, nơi giải phóng hormone insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu.
  • Cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa mạnh để bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Các hợp chất polyphenol có trong dừa có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm nguy cơ hình thành mảng bám động mạch.
  • Cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất béo tốt, protein, khoáng chất và vitamin. Dừa chứa nhiều mangan, dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của xương và quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và cholesteron.
  • Ngoài ra, loại trái cây này chứa một lượng lớn đồng, sắt – giúp hình thành các tế bào hồng cầu – và selen, một chất chống oxy hóa quan trọng có tác dụng bảo vệ tế bào.
Cách làm rau câu dừa dẻo
Cách làm rau câu dừa dẻo khá đơn giản, mẹ có thể thực hiện cùng bé vào ngày cuối tuần

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon chuẩn vị

Để món rau câu không ra nước, không tách lớp, bạn phải nắm được một số bí quyết. Đầu tiên, để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

  • 800ml nước lọc
  • 10g bột rau câu dẻo
  • 300g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 200g cơm dừa non
  • 1,2 lít nước dừa tươi

Cách thực hiện:

  • Cơm dừa rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, dài khoảng 3 – 4cm.
  • Cho 1,2 lít nước dừa tươi và 800ml nước lọc vào nồi. Lượng nước dừa và nước lọc có thể gia giảm tùy theo ý thích (nhưng cần đủ 2 lít nước). Nếu muốn rau câu trong hơn, bạn có thể giảm lượng nước dừa và tăng lượng nước lọc. Đun sôi nước với lửa lớn.
  • Trộn đều 10g bột rau câu dẻo với 250g đường. Sau đó, cho vào nồi nước. Chú ý đổ từ từ và khuấy đều để đường tan và rau câu không bị vón cục.
  • Nấu hỗn hợp với lửa vừa. Khi rau câu sôi thì giảm lửa và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị khét.
  • Khi rau câu bắt đầu trong lại, cho vào nồi 1/3 thìa cà phê muối để rau câu có vị ngọt thanh. Múc khoảng 300ml ra tô, sau đó cho dừa non đã cắt sợi vào nồi, nấu khoảng 20 – 30 giây rồi tắt bếp.
  • Đổ rau câu vào khoảng 2/3 khuôn (bạn có thể dùng ly nhựa, khuôn rau câu có hình ảnh dễ thương, vui nhộn để bé thích thú hoặc dùng trái dừa để làm khuôn) rồi để nguội.
  • Đun 300ml nước rau câu đã múc ra tô sau đó cho 200ml nước cốt dừa và 50g đường vào, khuấy đều. Khi rau câu sôi thì tắt bếp.
  • Sờ thử xem rau câu trong khuôn đã đông lại hay chưa. Nếu đã đông lại, bạn hãy cho hỗn hợp rau câu nước cốt dừa vào, sau đó để rau cau đông hẳn.
  • Cho vào tủ lạnh 1 thời gian và cho bé thưởng thức.

Khi ăn rau câu dừa, bạn sẽ cảm nhận được là vị thanh mát của nước dừa tươi, vị béo và mùi thơm lừng của nước cốt dừa rất hấp dẫn đấy nhé.

Cách làm rau câu dừa dẻo
Món ăn này sẽ giúp gia đình giải nhiệt sau bữa ăn chính

Để cho món ăn thêm phần thơm ngon thì bạn nên cắt rau câu ra thành từng miếng vừa ăn, bày ra dĩa, cho thêm ít đá (đá xay hoặc đá bào), một vài loại trái cây bạn yêu thích, thêm ít sữa tươi có đường lên sẽ ngon tuyệt cú mèo đấy.

Lưu ý đối cách làm rau câu dừa dẻo là bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ từng chút cho bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa cho vừa khuấy đều tay. Trong quá trình đun sôi nên đun với lửa lớn còn khi rắc và khuấy bột rau câu thì nên để lửa nhỏ, rắc hết bột thì tăng lửa lên một chút và khuấy đều cho đến khi tan.

Lưu ý khi cho trẻ ăn rau câu dừa

Rau câu dừa là món ăn vừa ngon vừa bổ, rất phù hợp để làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Tuy nhiên, dù món ăn này ngon miệng nhưng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ nên cho bé ăn lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến ăn ít trong các bữa chính, thậm chí là đau bụng.
  • Khi làm rau câu dừa, bạn chỉ nên làm vừa đủ, tránh làm quá nhiều. Thời gian bảo quản rau câu dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để quá lâu vì thành phần nước cốt dừa có trong rau câu có thể bị biến đổi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Một số mẹ thắc mắc cho trẻ ăn rau câu dừa có mập không. Nếu trẻ ăn lượng vừa phải không những không mập mà còn giúp duy trì cân nặng ổn định do thành phần chính của rau câu dừa là bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật. Nếu bé có nguy cơ béo phì hoặc sợ bé ăn nhiều đường không tốt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.
Nếu có thành viên trong gia đình bị tiểu đường mẹ có thể giảm lượng đường khi chế biến

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã “bỏ túi” cho mình một số mẹo hữu ích về cách làm rau câu dừa dẻo ngon. Với món ăn này, bé cưng nhà bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích thú đấy!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

8 Benefits of Coconut Water You Didn’t Know About 

https://www.lifehack.org/articles/lifestyle/8-benefits-coconut-water-you-didnt-know-about.html Ngày truy cập: 27/11/2021 

5 Impressive Benefits of Coconut 

https://www.healthline.com/nutrition/coconut-nutrition Ngày truy cập: 27/11/2021 

THE 10 AMAZING BENEFITS OF JELLY

https://www.marionmizzi.com/slimming/daily-notes/the-10-amazing-benefits-of-jelly/ Ngày truy cập: 27/11/2021  

Coconut 

https://www.avogel.ca/en/food/ingredients/coconut/ Ngày truy cập: 27/11/2021 

Is coconut oil actually healthy? 

https://www.choice.com.au/food-and-drink/nuts-and-oils/oils/articles/is-coconut-oil-healthy Ngày truy cập: 27/11/2021 

 

 

x