Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Phong
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 08/08/2023

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng - Luận giải chi tiết

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng - Luận giải chi tiết
Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng được dự đoán là thuận lợi trong sự nghiệp, tiền tài, và kể cả chuyện tình duyên gia đạo.

Vậy tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng trong năm 2023 có vận hạn như thế nào? Và diễn biến của từng tháng trong năm 2023 ra sao? Cùng Marrybaby tìm hiểu ngay dưới đây,

1. Tổng quan tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023

– Tuổi cần xem tử vi năm Quý Mão 2023:

 • Năm sinh: 1993.
 • Cầm tinh: Con gà.
 • Giới tính: Nữ mạng.
 • Tuổi âm lịch: 31 tuổi.
 • Địa chi tuổi: Dậu Kim.
 • Cung mệnh: Nữ Cung Cấn.
 • Thiên can tuổi: Thiên can Quý – Hành Thủy.

– Năm xem tử vi:

 • Mạng: Kim gặp mệnh Kim – Bình hòa.
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ).
 • Sao hạn: Thái Âm chiếu mệnh, hạn Tam Kheo.
 • Thiên can năm: Quý Thủy.
 • Địa chia năm: Mão Mộc.
 • Ngũ hành năm: Kim Bạch Kim.
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu.
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai.
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc

Chiếu theo lịch vạn niên, năm Quý Dậu bắt đầu từ 23/01/1993 – 09/02/1994 dương lịch. Người sinh ra trong khoảng thời gian này sẽ thuộc tuổi Quý Dậu, cầm tinh con Gà. Thiên can Quý đi với địa Chi Dậu mang ý nghĩa là Lâu Túc Kê (Gà gác nhà).

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng (năm Quý Mão) có thể được giải đoán dựa trên nhiều yếu tố phong thủy đặc biệt: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1993, Cửu Diệu lưu niên, vận hạn tuổi… Chi tiết vận trình số mệnh của nữ mạng Quý Dậu 1993 trong năm Quý Mão 2023 có thể được dự đoán như sau:

Về ngũ hành: Nữ mạng tuổi Qúy Dậu thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm), có mối quan hệ bình hòa với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng Pha Bạc) của năm Quý Mão. Năm sinh của mệnh chủ với năm 2023 có thiên can giống nhau là Quý, tương đối tốt lành. Về tổng quan, năm Quý Mão 2023 hứa hẹn sẽ mang tới cho nữ Quý Dậu sự nghiệp thành công, cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Năm Quý Mão 2023, vận số của nữ Qúy Dậu sẽ được sao Thái Âm phù hộ. Nhờ đó, mệnh chủ không chỉ có tài lộc hanh thông mà còn có sức khỏe dồi dào, gia đạo hạnh phúc.

2. Luận giải Tử vi năm 2023 tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng trên các phương diện

2.1 Tài chính

Theo tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023 thì tài vận là một trong những phương diện khởi sắc mang đến nhiều niềm vui cho quý cô. Năm tới nếu nữ 1993 biết cách nắm bắt cơ hội, đầu tư thông minh thì sẽ thu được thành quả lớn.

Mặt khác, đối với những dự định đầu tư lớn; bạn cần tính toán kỹ càng, lập kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh thất thoát tiền tài. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để dành một khoản tiết kiệm nhất định đề phòng ngừa khi bất trắc.

2.2 Sức khỏe

Trong năm 2023 Quý Mão, tử vi tuổi Quý Dậu nữ mạng 1993 trên phương diện sức khỏe là rất tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên áp dụng nguyên tắc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nên tiếp tục duy trì lối sống lành mạnh; cũng như thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

Bên cạnh thể chất, thì bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình. Giữ cho tâm trạng lạc quan, cởi mở; thậm chí bạn cũng nên đọc sách để dễ dàng cởi mở hơn nữa với mọi người.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng: Nằm mơ thấy mình có bầu và những báo hiệu thú vị

Tử vi 1993 tuổi Quý Dậu năm 2023 về phương diện sức khỏe
Luận giải tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng trên các phương diện năm 2023

2.3 Tình duyên

Luận giải tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng trên phương diện tình duyên gia đình, năm nay bạn có thể đến được với người mình yêu; hoặc kết hôn với người yêu hiện tại.

Nữ 1993 Quý Dậu thường được xem là người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Mặc dù cãi vã trong chuyện tình cảm là điều khó tránh khỏi, nhưng đặc biệt là nữ Quý Dậu 1993 sẽ luôn biết cách hóa giải; và giúp cho hai người thấu hiểu nhau hơn.

>> Xem ngay: Giải mã ý nghĩa vị trí nốt ruồi trên mặt phụ nữ và đàn ông chi tiết (2023)

2.4 Công việc, sự nghiệp

Năm mới Quý Mão 2023, theo tử vi của tuổi Quý Dậu nữ mạng 1993 trên phương diện công việc sự nghiệp sẽ có một bước chuyển mình quan trọng. Mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Nhờ vào tinh thần trách nhiệm vốn có của nữ Quý Dậu 1993, nên bạn sẽ luôn được cấp trên tin tưởng; đồng nghiệp hỗ trợ. Trong năm mới 2023; bạn sẽ cực kỳ thuận lợi trong công việc.

Để cho mọi sự diễn ra tốt đẹp hơn, nữ Quý Dậu 1993 nên tìm người hợp tuổi để hợp tác làm ăn. Nữ 1993 nên làm ăn với những người có mệnh Thổ như tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi. Đây là các tuổi hợp làm ăn với Quý Dậu vì họ như là quý nhân, trợ giúp, phù trợ cho công việc.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023: Xem tướng bàn chân sướng báo hiệu phụ nữ mạng giàu sang, hậu vận rực rỡ

3. Xem sao hạn Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023

3.1 Xem tử vi 2023 Quý Dậu nữ mạng theo Can chi, ngũ hành

Nhìn chung, tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng trong năm 2023 được dự đoán như sau:

 • Xét về Thiên can: Quý Dậu gặp Quý Mão nghĩa là được quý nhân phù hợp; lúc khó khăn không phải một mình mà có người chống lưng. Năm nay, bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều cơ hội hợp tác làm ăn với tỷ lệ thành công cao.
 • Xét về Địa chi: Dậu gặp Mão lâm cục diện Xung Thái Tuế, các dự định trong công việc có thể gặp nhiều thử thách. Sức khỏe sẽ là điều bạn cần chú ý nhiều do bất ổn; tiền bạc cần tính toán cẩn trọng.
 • Xét về ngũ hành: Nữ mạng tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm); có mối quan hệ bình hòa với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng Pha Bạc) của năm Quý Mão. Năm sinh của bạn với năm 2023 có thiên can giống nhau là Quý, tương đối tốt lành.

Về tổng quan: Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 trong năm mới Quý Mão 2023 hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn sự nghiệp thành công; cuộc sống bình an; hạnh phúc.

Năm Quý Mão 2023, vận số của nữ Quý Dậu sẽ được sao Thái Âm phù hộ. Nhờ đó, bạn không chỉ có tài lộc hanh thông; mà còn có sức khỏe dồi dào; gia đạo hạnh phúc.

Xem sao hạn tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023
Xem sao hạn trong tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023

3.1 Xem Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng theo sao hạn

– Theo sao chiếu mạng: Sao Thái Âm

Năm 2023 có sao Thái Âm chiếu mạng rất tốt, giúp quý cô có thêm nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc về tinh thần. Hơn nữa, tài chính không là mối bận tâm, ước mơ của quý cô cũng sẽ thành hiện thực.

Trong năm Quý Mão 2023, vận trình số mệnh của nữ Quý Dậu được sao Thái Âm chiếu mệnh nên sẽ phất lên như diều gặp gió. Thái Âm là cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Ngoài ra, cát tinh này còn tạo thêm cơ hội cho quý cô kiếm tiền nhờ vào bất động sản. Nếu thấy hứng thú với hạng mục này, bản mệnh có thể thử sức. Sao Thái Âm còn mang đến cát lợi đối với người đang trong độ tuổi kết hôn như nữ Quý Dậu. Nếu quý nữ lên xe hoa trong năm Quý Mão 2023 thì sẽ có hôn nhân bền lâu, gia đạo êm ấm.

Cách cúng sao Thái Âm:

 • Sắm lễ: 7 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Thời gian hành lễ: Ngày 26 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm mới.
 • Thực hành nghi lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây và khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.

– Theo niên hạn: Hạn Tam Kheo

Theo tử vi trọn đời, tuổi Quý Dậu nữ mạng 1993 trong năm 2023 chịu ảnh hưởng của hạn Tam Kheo. Đây là hạn liên quan đến vấn đề sức khỏe. Chính vì thế, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến các vấn đề xương khớp, tiêu hóa,..

Cách để giải hạn Tam Kheo là bạn phải luôn đặt ưu tiên cho sức khỏe. Bổ sung thực phẩm chức năng; ăn uống đều độ; duy trì cân nặng phù hợp; và sắp xếp lịch tập thể thao mỗi tuần. Để tiện biết cân nặng bao nhiêu là phù hợp, bạn xem thêm bảng chiều cao cân nặng chuẩn của phụ nữ.

3.3 Xem Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng theo tứ trụ

Thiên Thuận – Địa Sinh: Theo tử vi tuổi Quý Dậu năm 1993 nữ mạng 2023, bạn được mãn nguyện như ý trong phương diện công danh sự nghiệp. Dù bạn có gặp phải khó khăn trong công việc thì cũng sẽ có người giúp đỡ.

3.4 Xem Tử vi năm 2023 tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng theo vận niên

Theo tử vi của tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng Vận niên trong năm 2023 là Dương Thảo Ngạn – Dê bên bờ cỏ.

Điềm báo lành về một cuộc sống sung túc, thịnh vượng đối với nữ Qúy Dậu. Bạn được công thành danh toại, có tài vận hanh thông, tiền bạc dư dả. Nếu muốn giữ cho thành công luôn vững bền, bạn KHÔNG NÊN thể hiện thái độ kiêu căng, ngạo mạn.

3.5 Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng: Cách hóa giải sao hạn

Để sức mạnh phong thủy của cát tinh càng thêm cường thịnh, người xưa thường làm lễ nghênh sao đầu năm. Nữ Quý Dậu có thể chọn ngày tháng phù hợp để làm lễ nghênh sao Thái Âm trong năm Quý Mão 2023. Chỉ cần bạn thành tâm là có thể nhận được sự phù hộ của thần linh và tổ tiên.

Cách giải hạn Tam Kheo cho nữ Quý Dậu năm 2023:

 • Về sức khỏe: Đi lại cẩn thận, tránh xảy ra các tai nạn giao thông bất ngờ.
 • Về tinh thần: Giữ thái độ bình tĩnh, tránh nóng vội để tránh đưa ra quyết định sai lầm.
 • Về tâm linh: Gia chủ nên thường xuyên đi chùa, thắp hương lễ Phật để tìm sự bình an trong cuộc sống. Đồng thời giúp tâm hồn trở nên tâm tịnh; phần nào giảm áp lực từ cuộc sống.

3.6 Xem vận hạn tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng theo tuổi âm

Tam Tai 2023: Tuổi Quý Dậu không phạm Tam Tai; các khía cạnh cuộc sống ít bị xáo trộn do gặp phải những khó khăn ngoài kiểm soát.

Kim Lâu 2023: Tuổi Quý Dậu không phạm Kim Lâu; thích hợp cho việc mua hoặc làm nhà và tính chuyện cưới hỏi.

Hoang Ốc 2023: Tuổi Quý Dậu không phạm Hoang Ốc; vì thế nếu mua hoặc xây dựng nhà cửa trong năm không bị phạm kỵ.

Sau khi luận giải Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023 nữ mạng trên các phương diện; vấn đề phong thủy của nữ mạng Quý Dậu là như thế nào? Mệnh chủ đọc tiếp nhé.

4. Phong thủy dành cho tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023

4.1 Vật phẩm phong thủy

Trong năm 2023 Quý Mão, vật phẩm phong thủy của nữ Quý Dậu 1993 là mặt Phật Bất Động Minh Vương. Đây là vật phẩm mà nữ Quý Dậu 1993 nên giữ bên mình, để cuộc sống được bình an; và công việc suôn sẻ.

4.2 Màu sắc hợp phong thủy

Màu hợp phong thủy
Theo tử vì màu sắc hợp phong thủy của nữ mạng Quý Dậu 1993 trong năm 2023 là Màu vàng và nâu đất thuộc Thổ.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, vậy nên có màu bản mệnh thuộc hành Kim và màu tương sinh thuộc hành Thổ.

 • Màu tương sinh: Màu vàng và nâu đất thuộc Thổ.
 • Màu tương hợp: Bạc, xám bạc, trắng, bạch kim.
 • Màu tương khắc: Màu đỏ, cam, hồng, tím.

4.3 Hướng xuất hành

Theo tử vi năm 2023, nữ mạng tuổi Qúy Dậu 1993 thuộc cung Cấn – Tây Tứ mệnh. Nên nếu muốn vạn sự bình an khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị).

4.4 Tuổi xông nhà

Khách đến xông vào ngày mồng một tết rất quan trọng, việc chọn đúng người xông đất, xông nhà sẽ giúp tăng tài khí cho gia chủ.

Theo ngũ hành, con giáp trong bộ Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu có thể mang đến may mắn. Vì vậy, nữ Quý Dậu nên chọn người xông đất là tuổi Tỵ hoặc Sửu. Nữ Quý Dậu mệnh Kim sẽ gặp nhiều điều cát tường nếu chọn người xông đất mệnh Thổ hoặc Kim.

Người nữ sinh năm 1993 sẽ gặp nhiều may mắn khi chọn những người thuộc trong bộ địa chi nhị hợp Ngọ – Mùi; và bộ địa chi tam hợp Hợi – Mão – Mùi để xông nhà; xông đất ngày Dậu năm.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng: 5 cách xông nhà tẩy gặp nhiều may mắn và bình an năm 2023

5. Diễn biến tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng theo từng tháng năm 2023

Bên cạnh những thông tin trên, bạn có thể xem thêm diễn biến tử vi của nữ mạng tuổi Quý Dậu 1993 trong từng tháng năm 2023 nhé. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Mệnh chủ nên tập trung cho công danh sự nghiệp vào đầu năm. Thành tâm lễ Phật, làm công đức thì ắt sẽ tránh được vận hạn.
 • Tháng 2: Tránh ôm quá nhiều việc cùng một lúc; hoặc thức khuya làm việc quá sức gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Tháng 3: Trong tháng này, nữ Quý Dậu dễ gặp điều may; cũng như tin vui đến liên tục.
 • Tháng 4: Tài vận hanh thông, công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đạo bình an.
 • Tháng 5: Cẩn thận bảo quản tài sản cá nhân khi xuất hành xa. Công việc làm ăn gặp đôi chút khó khăn nhưng may mắn được quý nhân giúp đỡ.
 • Tháng 6: Cẩn thận chi tiêu, đề phòng hao tài tốn của, không nên nghe theo lời dụ dỗ kẻ gian để tránh tiền mất tật mang.
 • Tháng 7: Sự nghiệp dần khởi sắc, bạn nhanh chóng lấy lại sự tự tin với cuộc sống.
 • Tháng 8: Tiền bạc dư dả, gia đình sung túc, ấm no. Tranh thủ lúc thời vận lên cao trong tháng này để tiến hành đại sự dễ gặt hái thành quả tốt đẹp.
 • Tháng 9: Sức khỏe dồi dào, tinh thần an nhiên, vui vẻ. Mệnh chủ nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
 • Tháng 10: Công việc làm ăn có tiến triển tích cực, mang đến nhiều lợi nhuận.
 • Tháng 11: Hạn chế tranh cãi, chuyện bé xé ra to khi mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình. Hãy ăn nói nhẹ nhàng; nhường nhịn để hóa giải mâu thuẫn.
 • Tháng 12: Không nên đưa ra quyết định quan trọng trong công việc khi chưa suy xét kỹ lưỡng.
Diễn biến theo từng tháng trong năm
Diễn biến tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng theo từng tháng năm 2023

6. Câu hỏi thường gặp về tử vi tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng năm 2023

 • Phạm Thái Tuế không? Trong năm Quý Mão 2023, nữ mạng tuổi Qúy Dậu phạm hạn Xung Thái Tuế, gặp đôi chút trục trặc trong công việc.
 • Phạm Tam Tai không? Năm Qúy Mão không phải là năm Tam Tai của tuổi Qúy Dậu, nên mệnh chủ vẫn được thuận lợi trong các phương diện tài vận, gia đạo và sức khỏe.
 • Phạm Kim Lâu không? Năm 2023, nữ mạng Quý Dậu 31 tuổi âm, không phạm hạn Kim Lâu.
 • Phạm Hoang Ốc không? Trong năm 2023, nữ mạng tuổi Qúy Dậu bước sang tuổi 31 âm, không phạm vào hạn Hoang Ốc, gặp cung Tứ Tấn Tài.

Nhìn chung tử vi năm 2023 của nữ mạng tuổi Quý Dậu 1993 là vô cùng tốt. Để biết có tốt hơn năm trước hay không; bạn có thể xem lại tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 nữ mạng.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Zi wei dou shu
https://en.wikipedia.org/wiki/Zi_wei_dou_shu
Ngày truy cập: 08/08/2023

2. Astrology and Hemerology in Traditional Vietnam
https://journals.openedition.org/extremeorient/282
Ngày truy cập: 08/08/2023

3. Tam tai là gì? Tam tai có đáng sợ như mọi người nghĩ?
https://phatgiao.org.vn/tam-tai-la-gi-tam-tai-co-dang-so-nhu-moi-nguoi-nghi-d55633.html
Ngày truy cập: 08/08/2023

4. HẠN TAM TAI LÀ GÌ? NHỮNG TAI HỌA THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH GIẢI HẠN TAM TAI
https://xemvanmenh.org/han-tam-tai-la-gi.html
Ngày truy cập: 08/08/2023

5. Chinese Horoscope 2022 For The 12 Animal Signs
https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 08/08/2023

6. Chinese horoscope 2022
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022.htm
Ngày truy cập: 08/08/2023

7. Chinese Horoscope 2022 For The 12 Animal Signs
https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 08/08/2023

x