Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Phong
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 08/08/2023

Xem tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 chính xác

Xem tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 chính xác
Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 09/02/1986 đến 28/01/1987 Dương Lịch, thuộc tuổi Bính Dần, cầm tinh con Hổ. Sự kết hợp giữa thiên can Bính với địa chi Dần có ý nghĩa là Sơn Lâm Chi Hổ (Hổ trong rừng).

Nếu bạn muốn xem chi tiết tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023, thì tất cả nội dung dưới đây là những gì bạn cần biết.

1. Tổng quan về Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023, tức là tuổi con Hổ. Hay còn gọi là Sơn Lâm Chi Hổ, tức Hổ trong rừng. Thuốc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, tức nghĩa là lửa trong lò.

Tổng quan về tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023:

 • Năm sinh: 1986.
 • Tuổi : 38 tuổi (Âm lịch).
 • Mệnh: Hỏa gặp năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim: Hỏa khắc Kim.
 • Địa chi: Dần gặp Mão: Bình thường.
 • Thiên can: Bính gặp Quý: Bình thường.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán (trung tinh): Chủ về bệnh tật, nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi.
 • Vận hạn: Hạn Ngũ Mộ (tiểu hạn): Là hạn mất của, hao tài, bất an.
 • Vận niên: Thử Quy Điền.
 • Thái Tuế năm 2023: Không phạm hạn Thái Tuế.
 • Tam Tai năm 2023: Không phạm hạn Tam Tai.
 • Tuổi Kim Lâu năm 2023: Không phạm hạn Kim Lâu.
 • Hạn Hoang Ốc năm 2023: Phạm hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Trong năm này bản mệnh không nên tiến hành xây nhà, sửa nhà.
 • Hạn Trạch Tuổi năm 2023: gặp Trạch Đức thì mua nhà, làm nhà hoặc sửa nhà vào năm này rất tốt.

Nhìn chung, đây là giai đoạn tốt để bản mệnh Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 có sự bứt phá, đẩy mạnh những kế hoạch đã xây dựng từ trước, thu về thành quả như mong đợi. Tổng quan tử vi năm 2023 của nữ giới Bính Dần 1986 là năm hạn sao nhẹ, ít ảnh hưởng đến bản mệnh. Chỉ cần quản lý tốt tiền tài, bản mệnh sẽ dễ dàng có được cảm giác hài lòng, yên tâm.

2. Luận giải tử vi chi tiết tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023

Luận giải tử vi tuổi bính dẫn năm 2023

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023 trên tất cả các phương diện là khá tốt: Công việc, tài vận, gia đạo và sức khỏe. Tất cả mọi việc như ý, thuận lợi; tiền bạc, tài chính hay công việc làm ăn suôn sẻ. Ngoài ra, trong năm nay, khi xuất hành đi xa nữ giới sinh năm 1986 thường có tài lộc đưa tới, gia đình được đón nhận điều vui may đến từ người thân.

2.1 Công việc trên đà phát triển

Sự nghiệp của nữ tuổi Bính Dần đang trên đà phát triển ổn định trong năm 2023. Con đường sự nghiệp tuy có đôi chút gập ghềnh nhưng chỉ cần bạn nỗ lực thì đều có thể vượt qua mọi khó khăn. Nên coi những thử thách là cơ hội để rèn luyện; và khẳng định tài năng của bản thân.

Phụ nữ tuổi Bính Dần có tham vọng lớn lao, luôn hành động quyết đoán, chủ động trong công việc. Vậy nên người tuổi này thường nắm bắt được nhiều cơ hội vàng để thăng tiến trong sự nghiệp. Càng gặp nhiều khó khăn, thì tinh thần của mệnh chủ càng kiên cường, mạnh mẽ.

Thế nhưng nữ tuổi Bính Dần vẫn có nhược điểm cần khắc phục để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Đó chính là sự nóng vội và độc tài trong công việc. Bạn cần phải giữ thái độ điềm tĩnh; và học cách lắng nghe góp ý từ mọi người nhiều hơn để nâng cấp bản thân.

2.2 Tài chính vô cùng thuận lợi

Tiền bạc, tài chính của nữ Bính Dần không có nhiều thay đổi lớn trong năm 2023. Nhờ có sự nghiệp vững chắc, nguồn thu nhập ổn định nên mệnh chủ không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc; nhưng cũng không nên tiêu xài hoang phí.

Vốn là người táo bạo, nữ tuổi Bính Dẫn sẵn sàng đầu tư mạo hiểm để kiếm lợi nhuận kếch xù. Thời vận của nữ Bính Dần trong năm nay không thịnh vượng; nên phải cẩn trọng khi ký kết làm ăn với người khác hoặc mở rộng kinh doanh. Thay vì vội vàng mang tiền đi đầu tư thì nên lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu thông minh.

2.3 Cần dành thêm thời gian cho các mối quan hệ

Trong năm 2023, nữ tuổi Bính Dần nên dành nhiều thời gian để quan tâm tới gia đình. Mệnh chủ nên cân bằng giữa công việc và gia đình, dù có bận đến mấy cũng nên trở về nhà ăn bữa cơm thân mật với người thân.

Theo tử vi tuổi Dần 1986, người tuổi này thường hay gặp vấn đề căng thẳng trong hôn nhân vì tính cách nóng nảy. Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn nên gạt bỏ cái tôi kiêu ngạo để lắng nghe, thấu hiểu và nhường nhịn đối phương.

Người tuổi Bính Dần có bản tính hào sảng, phóng khoáng nên là người quảng giao trong xã hội. Chỉ cần kiềm chế được sự nóng giận thì bạn sẽ tránh được những thị phi xã hội.

>> Cùng chủ đề: Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì bố mẹ biết chưa?

2.4 Sức khỏe tốt và ít bệnh tật

Năm Quý Mão 2023, nữ Bính Dần tuy không gặp phải bệnh tật nghiêm trọng, nhưng vẫn nên chú ý giữ gìn sức khỏe. Hạn chế sử dụng các chất kích thích; đồng thời thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt hơn.

Các vấn đề liên quan tới sức khỏe tinh thần cũng cần được chú ý. Các hoạt động thể thao là phương pháp tốt để giúp nữ Bính Dần loại bỏ suy nghĩ tiêu cực sau những giờ làm việc căng thẳng.

Đối với người ưa thích phiêu lưu mạo hiểm, một chuyến du lịch cũng sẽ giúp tinh thần phấn chấn trở lại.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng: Đàn ông thích gì khi quan hệ. Điều bạn nên biết để giữ lửa hạnh phúc

3. Sao chiếu mệnh tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023

Sao chiếu mệnh tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm Quý Mão 2023 là Sao Văn Hớn.

Sao Vân Hớn (hay Vân Hán) là hung tinh thuộc Cửu Diệu của niên hạn. Sao Vân Hớn đem lại đại hạn đến cả nam mạng và nữ mạng.

Bản mệnh gặp Vân Hớn trở nên bảo thủ và không thích đổi mới. Vì vậy, khi gặp hung tinh này dễ sa vào kiện cáo, kiện tụng. Lời nói khó nghe, tính tình nóng nảy, không giữ miệng nên thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Công việc kinh doanh, buôn bán ở mức độ trung bình. Cần cố gắng hơn người mới mong gặt hái được thành công. Gia đình không hòa thuận, đề phòng bệnh tật, ốm đau. Nam gặp tai họa, bất lợi. Nữ không tốt về thai sản.

Tuy nhiên, Sao Vân Hớn vẫn tương đối lành. Không gây thiệt hại quá nhiều đến sự nghiệp và sức khỏe của bản mệnh. Lưu ý, chỉ cần biết cách đề phòng, hóa giải thì mọi tai họa đều tránh được, tai qua nạn khỏi.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng: Xem tử vi năm 2022 của 12 con giáp chính xác nhất

4. Vận hạn tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023

Xem tử vi và vận hạn tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023
Xem tử vi và vận hạn tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023

Theo tử vi, nữ mạng tuổi Bính Dần 1986 sẽ có tuổi Âm là 38, ứng với Hạn Ngũ Mộ trong Cửu Diệu niên hạn.

Người xưa cho rằng, Hạn Ngũ Mộ có thể khiến mệnh chủ phải đau đầu về vấn đề tài chính. Để tránh bị hao tài tốn của, nữ tuổi Bính Dần nên cẩn thận khi mua bán các món hàng đắt tiền, phải đảm bảo mọi giao dịch phải được lập hóa đơn, hợp đồng rõ ràng. Bên cạnh đó, mệnh chủ không nên tùy tiện cho người khác vay mượn tiền hoặc đầu tư mạo hiểm.

Chính vì thế, trong bất cứ việc gì, bạn cũng phải suy xét cẩn thận. Đặc biệt cẩn trọng với các công việc làm ăn quy mô lớn.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng: Cách đặt tên cho con theo ngũ hành, hợp mệnh bố mẹ

5. Vận niên năm 2023 của tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng

Vận niên tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm Quý Mão 2023 là Thử Ngộ Điền.

Thử Ngộ Điền hay Thử Quy Điền là hình tượng Chuột về chui vào ruộng lúa, đây là điềm báo bản mệnh có một năm gặp được nhiều như mong muốn giật mình.

Trong năm này bản mệnh phần đông định thao tác gì thì cũng đều gặp được quý nhân trợ giúp, hợp tác với người thì được tin dùng, góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại đều có thời cơ thành công xuất sắc .

Bản mệnh trong năm nay suôn sẻ kiếm tài lộc thuận tiện. Có hoạnh tài, đường quan lộc cũng có thời cơ thăng quan tiến chức, nhưng nên cẩn trọng và kín kẽ. Ngoài ra, trong năm bạn gặp được bạn tốt và còn có tin vui hỷ sự. Tình cảm năm này của bản mệnh tiến triển rất tốt, hai người chìm sâu đậm trong tình ái, tình cảm đậm đà viên mãn.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng: Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành giúp cả đời thuận lợi

6. Giải đáp thắc mắc về Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023

6.1 Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023 có phạm Hạn Thái Tuế không?

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023 có phạm Hạn Thái Tuế không?
Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023 có phạm Hạn Thái Tuế không?

Hạn Thái Tuế hay còn gọi là Thái tuế tinh quân (Tuế quân). Là tên tinh tú người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng. Thái Tuế cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian.

Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế. Hay niên Thái Tuế. Hạn Thái Tuế được coi là hung Thần. Nếu phạm phải thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn.

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 năm 2023 nữ nạng có 5 con giáp tuổi Tý – Dậu – Mão – Ngọ – Thìn sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể như:

 • Tuổi Tý Năm 2023: phạm Hình Thái Tuế. Bản mệnh cần hết sức cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…
 • Tuổi Dậu Năm 2023: phạm Xung Thái Tuế. Bản mệnh sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán…
 • Tuổi Mão Năm 2023: phạm Trực Thái Tuế. Bản mệnh năm nay sẽ rất dễ buồn bực, bệnh tật liên miên,…
 • Tuổi Ngọ Năm 2023: phạm Phá Thái Tuế. Năm nay gia chủ về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản… Có thể bị phá cho mất đi quyền lực, các mối quan hệ xã hội…
 • Tuổi Thìn Năm 2023: phạm Hại Thái Tuế. Bản mệnh cũng dễ gặp chuyện bất an, tài vận suy kém, sự nghiệp.

Như vậy, trong năm 2023 tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng KHÔNG phạm hạn Thái Tuế .

>> Đặt tên con trai năm 2023: 100+ tên ý nghĩa đẹp cho con tiền đồ xán lạn

6.2 Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 có rơi vào năm Tam Tai không?

Trong năm 2023, người tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng và cả nam mạng đều không phạm Hạn Tam Tai.

Thay vào đó, trong năm Quý Mão 2023, 3 con giáp rơi vào Hạn Tam Tai chính là Thân – Tý – Thìn. Năm nay là năm Tam Tai thứ 2 của những người tuổi này, là năm Tam Tai nặng nhất của họ.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng: Ý nghĩa vị trí nốt ruồi trên mặt phụ nữ

6.3 Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Trong năm Quý Mão 2023, người thuộc tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng là 38 tuổi sẽ không phạm hạn tuổi Kim Lâu .

Theo quan niệm dân gian, tuổi Kim Lâu chính là những năm xấu. Không thích hợp cho việc cưới hỏi, làm ăn hay xây nhà,… Nếu bạn vẫn cố tình thực hiện những công việc trọng đại. Nhất là tổ chức đám cưới thì mọi thứ đều trở nên trắc trở, khó khăn.

Trong Kim Lâu sẽ gồm 4 loại cơ bản sau:

 • Kim Lâu Thân: Kỵ chính bản thân mình. Nếu tai họa ập xuống, bản thân gia chủ sẽ gánh tai họa nặng nhất.
 • Kim Lâu Thê: Kỵ với người vợ hoặc chồng mình. Gây tai họa cho người vợ hay người chồng. Trong vấn đề cưới hỏi. Nếu người con gái phạm tuổi Kim Lâu Thê thì người chồng sắp cưới sẽ chịu tai họa hoặc gặp chuyện xui xẻo.
 • Kim Lâu Tử: Kỵ với con cái trong nhà. Mang lại đại hạn xui xẻo cho con cái.
 • Kim Lâu Súc: Kỵ chăn nuôi gia súc. Tuy đây là vận hạn không liên quan trực tiếp tới con người. Nhưng gây họa đến gia súc, làm ảnh hưởng tới kinh tế gia đình.

“Một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu.

 • Dư 1 là Kim Lâu Thân.
 • Dư 3 là Kim Lâu Thê.
 • Dư 6 là Kim Lâu Tử.
 • Dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ngoại trừ trường hợp trẻ 8 tuổi).

Năm nay nữ Bính Dần 38 tuổi chia cho 9 sẽ dư 2, tức là không phạm phải tuổi Kim Lâu. Nhưng năm sau, người tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng và nam mạng sẽ rơi vào tuổi Kim Lâu Thê (dư 3).

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023: Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2022 nữ mạng chi tiết theo từng tháng sinh

6.4 Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 có phạm Hạn Hoang Ốc không?

Bảng xem tuổi có phạm Hạn Hoang Ốc không
Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 có phạm Hạn Hoang Ốc không? Dấu “X” là CÓ

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang vắng, có âm khí xấu. Tức là người xưa tin rằng nếu phạm phải cung Hoang Ốc thì tất cả các công việc làm ăn, sức khỏe; cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ xảy ra nhiều điều bất như ý.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát / Kiết (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư. Mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
 • Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới. (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
 • Lục Hoang ốc (xấu): Gia đình nghèo khó, hay lục đục, khó thành đạt được.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc như sau:

Lấy chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị tuổi của bạn chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát; dư 2 là Nhị nghi; dư 3 là Tam địa sát; dư 4 là Tứ tấn tài; dư 5 là Ngũ thọ tử; dư 6 là Lục Hoang ốc.

Vậy có thể thấy rằng, tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng trong năm 2023 là 38 tuổi. Và có thể tính như sau (8+3)/6 = 1 (dư 5). Tức là bạn phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023: Xem tử vi Canh Thân nữ mạng 1980 chính xác vô cùng

6.5 Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ mạng năm 2023 có phạm Hạn Trạch Tuổi không?

Khái niệm “trạch” được hiểu là nhà, nơi ở, theo một khía cạnh khách trạch còn có ý chỉ mồ mả gia tiên. Trong đó, trạch tuổi là khái niệm để chỉ về tuổi xây nhà của gia chủ. Còn trạch tử là một trạch xấu mà gia chủ không nên xây dựng nhà cửa.

 • Nếu tuổi của bạn rơi vào 4 ô dưới đây là Cát (tốt) và có thể làm nhà được: Trạch Phúc, Trạch Đức, Trạch Bảo, Trạch Lộc.
 • Nếu tuổi của bạn rơi vào 5 ô dưới đây thì là Hung (xấu) và không thể làm nhà: Trạch Bại (Bản thân), Trạch Hư, Trạch Khắc, Trạch Quỷ (Vợ), Trạch Tử (Con).

Cách tính Hạn Trạch Tuổi theo bảng Cửu trạch hàng năm như sau:

Tuổi chính xác nhất được xác định bằng cách chia tuổi mụ của bạn cho 9. Kết quả dư cho mỗi số tương ứng với các giá trị sau: 1 – Phúc, 2 – Đức, 3 – Bại, 4 – Hư, 5 – Khốc, 6 – Quỷ, 7 – Tử, 8 – Bảo, 9 – Lộc.

Vậy tử vi tuổi bính dần 1986 nữ mạng năm 2023 gặp Trạch Đức thì mua nhà, làm nhà hoặc sửa nhà vào năm này rất tốt.

>> Cùng chủ đề tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng: Nhận diện gương mặt phụ nữ chuẩn tướng “vượng phu ích tử”

7. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Bính Dần nữ mạng năm 2023

Cách giải hạn cho Bính Dần

Năm 2023 là quãng thời gian nữ mạng tuổi Bính Dần 1986 phải chịu nhiều thử thách. Tai ách của hung tinh này có thể được hóa giải bằng lễ cúng sao giải hạn. Không phải cứ chuẩn bị lễ vật đắt tiền thì sẽ linh ứng mà quan trọng nhất là phải có tấm lòng thành kính.

Và bạn cũng có thể cải thiện vận may của mình bằng một số vật phẩm phong thủy như sau.

 • Màu hợp tuổi: Xanh lá cây, tím, cam, đỏ, hồng.
 • Tuổi xông nhà: Bộ Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ hợp với bạn.
 • Hướng xuất hành: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị).

Ngoài ra, bản mệnh tuổi Bính Dần nữ mạng năm 2023 có thể hóa giải vận hạn bằng cách cúng giải sao như sau:

7.1 Cúng giải hạn sao Vân Hán (Văn Hớn, Văn Hán)

*Cách cúng lễ

Vân Hán sao ấy phải phòng

Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương

Hăm chín cờ hồng kéo ra

Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây

 • Thời gian: Ngày 29 âm lịch hàng tháng. Hoặc có thể tiến hành 1 lần vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 15 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng, quay mặt về hướng chính Nam mà khấn vái: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”.

*Bài văn khấn giải sao Vân Hán năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:……………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

7.2 Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm 2023

 • Về công việc làm ăn: Cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng mà vướng vòng lao lý khiến tiền mất tật mang.
 • Về tài sản: Tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.
 • Cảnh báo: Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh.

8. Diễn biến Tử vi tuổi Bính Dần năm 2023 nữ mạng theo tháng trong năm

Tử vi người tuổi Bính Dần nữ mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

 • Tháng 1: Khởi đầu năm mới của bạn khá may mắn, sự nghiệp và tiền tài có nhiều tiến triển tốt đẹp.
 • Tháng 2: Công việc thuận buồm xuôi gió, thu được lợi nhuận cao. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.
 • Tháng 3: Sự nghiệp tương đối ổn định, không có nhiều thành tựu nhưng cũng không có biến động lớn.
 • Tháng 4: Chăm chỉ rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần.
 • Tháng 5: Cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh to tiếng cãi vã với người khác. Chủ động nhường nhịn người thân để giữ hòa khí gia đình.
 • Tháng 6: Đề phòng việc hao tài tốn của. Không nên tiêu tiền một cách hoang phí.
 • Tháng 7: Tiền tài rủng rỉnh, cuộc sống hạnh phúc, không phải lo lắng, suy nghĩ quá nhiều.
 • Tháng 8: Gia đình đón nhận nhiều tin vui. Những dự định trong công việc được thực hiện suôn sẻ.
 • Tháng 9: Vợ chồng thiếu hòa khí, dễ bất đồng ý kiến, chỉ cần bạn thể hiện thái độ mềm mỏng thì có thể chuyển hung thành cát.Không nên đưa ra quyết định nóng vội trong công việc.
 • Tháng 10: Giữ vững tâm lý bình tĩnh, ý chí kiên định trước mọi khó khăn. Chăm chỉ làm việc thiện để cầu bình an.
 • Tháng 11: Vận khí lên cao, mọi vấn đề trong công việc đều được giải quyết êm thấm.
 • Tháng 12: Tình hình tài chính ổn định, gia đình ấm no hạnh phúc.

Tóm lại, tử vi tuổi Bính Dần nữ mạng năm 2023 có thể tóm gọn trong câu “trong cái rủi, có cái may”. Song song đó, năm mới Quý Mão 2023, người tuổi Bính Dần sẽ khởi đầu vô cùng thuận lợi; và bạn hãy nắm lấy cơ hội đó để duy trì phong độ cho cả năm nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Zi wei dou shu
https://en.wikipedia.org/wiki/Zi_wei_dou_shu
Ngày truy cập: 08/08/2023

2. Astrology and Hemerology in Traditional Vietnam
https://journals.openedition.org/extremeorient/282
Ngày truy cập: 08/08/2023

3. Tam tai là gì? Tam tai có đáng sợ như mọi người nghĩ?
https://phatgiao.org.vn/tam-tai-la-gi-tam-tai-co-dang-so-nhu-moi-nguoi-nghi-d55633.html
Ngày truy cập: 08/08/2023

4. HẠN TAM TAI LÀ GÌ? NHỮNG TAI HỌA THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH GIẢI HẠN TAM TAI
https://xemvanmenh.org/han-tam-tai-la-gi.html
Ngày truy cập: 08/08/2023

5. Chinese Horoscope 2022 For The 12 Animal Signs
https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 08/08/2023

6. Chinese horoscope 2022
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022.htm
Ngày truy cập: 08/08/2023

x