Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 05/09/2022

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không? Mối quan hệ vợ chồng này sẽ đi đến đâu trong đời sống hôn nhân gia đình? Nếu không hợp sẽ hóa giải ra sao?

Trong phong thủy, trường hợp chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ được xem là trong cái rủi có may vì căn bản hai mệnh này có sự tương khắc nhau, tuy nhiên người chồng lại có sự thuận lợi hơn. Tại sao lại thế? Bạn hãy đọc tiếp nhé.

1. Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có đặc điểm tính cách gì?

Để biết chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp nhau hay không; hãy cùng MarryBaby điểm qua đặc điểm tính cách của hai mệnh này.

1.1 Đặc điểm chồng mệnh Mộc

Mệnh Mộc là hình ảnh tượng trưng cho cây cối trên trái đất. Đây chính là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, sức sống mạnh mẽ và có thể che chở cho kẻ yếu.

Về tính cách:

 • Những ai thuộc mệnh Mộc đều có tính cách rất hài hòa, thân thiện, tốt bụng, được mọi người yêu mến và quý trọng.
 • Mặc dù người mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc, song cũng dễ dàng thay đổi như cơn gió.
 • Nhược điểm trong tính cách của họ chính là sự cố chấp, cứng đầu, hay chống đối, thường gây mâu thuẫn. Vì vậy, người mệnh Mộc thường không được lòng cấp trên.

Người mệnh Mộc trong hôn nhân:

 • Trong chuyện tình duyên, nữ mệnh Mộc thường có tính cách khá mạnh mẽ, cứng cỏi, quyết đoán. Thế nên, đường tình duyên của họ thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, họ cũng là người phụ nữ của gia đình; biết cách chăm sóc gia đình chồng và con cái.
 • Nam mệnh Mộc mạnh mẽ, cứng rắn, đầy nam tính và diện mạo phóng khoáng. Tuy ngoại hình hơi cứng nhắc; nhưng một khi đã quyết tâm thì vẫn sẽ làm cho đối phương cảm thấy an tâm mà xiêu lòng. Người chồng mệnh này cũng biết cách chăm lo cho gia đình và được mọi người xung quanh yêu mến.
chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có đặc điểm tính cách như thế nào?

1.2 Đặc điểm vợ mệnh Thổ

Trong Ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất, là nguồn cội của sự sống. Đây là môi trường để cây được ươm trồng, nuôi dưỡng và lớn lên.

Về tính cách:

 • Theo đó, người mệnh Thổ là những người có đức tính tốt, công bằng, có lòng bao dung, biết cách quan tâm người khác và đáng tin cậy.
 • Tuy nhiên, người mệnh này cũng có một số nhược điểm là khá cố chấp, bảo thủ và thiếu sự quyết đoán.

Người mệnh Thổ trong hôn nhân:

 • Trong tình duyên, phụ nữ mệnh Thổ là mẫu người lý tưởng để kết hôn. Bởi vì họ rất chung thủy, luôn cố gắng làm việc, tôn trọng bố mẹ và chồng. Cũng bởi vì lẽ đó, họ chắc chắn sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng trong công việc lẫn cuộc sống
 • Trường hợp nam giới mệnh Thổ lại không biết cách chăm lo gia đình, đỡ đần vợ con. Mặc dù trong thời gian tán tỉnh họ sẵn sàng bắt tay vào mọi việc, thế nhưng sau khi kết hôn mọi chuyện lại thay đổi. Bởi vì bản chất của đàn ông mệnh Thổ vốn lười biếng. Tuy nhiên, họ cũng là tuýp người biết tôn trọng giá trị gia đình và là người tốt bụng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát không phải ai cũng biết!

2. Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Để biết mạng Mộc và mệnh Thổ có hợp nhau không; tương sinh hay tương khắc, chúng ta cần phải dựa vào quy luật Ngũ hành.

Mệnh thổ và mệnh mộc có hợp nhau không?

 • Theo mối quan hệ tương khắc, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Do đó, có thể khẳng định rằng hai mệnh này không hợp nhau. Cây sinh mọc lên sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất; khiến cho đất ngày càng trở nên cằn cỗi.
 • Còn có một suy luận khác về quy luật này: Do đất nằm ngang, cây lại mọc thẳng đứng, cây và đất không ở thế song hành mà luôn đối nghịch nhau; do đó được gọi là tương khắc. Vì thế, Mệnh Mộc và mệnh Thổ nên tránh kết hợp với nhau để có thể hạn chế được sự tương khắc.

Vậy, chồng mạng Mộc lấy vợ mệnh Thổ thì sao?

2.1 Chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Được biết, trong ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Thổ được xét là mối quan hệ tương khắc. Nhưng cần xem vai trò của người chồng và người vợ; ai là trụ cột của gia đình – đóng vai trò chính.

Trong trường hợp người chồng giữ vai trò trụ cột thì mối quan hệ này dù có tương khắc nhưng cũng không bất lợi quá nhiều. Bởi lẽ mệnh Thổ của vợ đóng vai trò chính là hỗ trợ cho chồng, nếu Thổ hao hụt thì Mộc sẽ tươi tốt. Nhờ đó mà người chồng vẫn có thể phát triển được trong công danh, sự nghiệp.

mộc và thổ

2.2 Chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Mộc sẽ như thế nào?

Cũng tương tự như trường hợp trên, vốn dĩ ta biết mối quan hệ giữa Mộc và Thổ là tương khắc. Nhưng nếu chồng vẫn giữ vai trò trụ cột thì người chồng sẽ không thuận lợi do bản chất mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ của người chồng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thì phải làm sao?

3. Cách để hóa giải sự xung khắc giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ

Trên lý thuyết, chồng mạng Mộc lấy vợ mệnh Thổ là không thể kết hợp. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải sự xung khắc này thì vẫn có thể đến được với nhau. Dưới đây sẽ là một số cách hóa giải xung khắc từ các chuyên gia phong thủy.

3.1 Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì? Mệnh Hỏa

Để có thể hóa giải chồng mạng Mộc lấy vợ mệnh Thổ, bạn sẽ cần mượn hành thứ 3 để hóa giải việc xung khắc này thành mối tương trợ. Điều này cũng sẽ giúp dẫn tới sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng, thuận lợi trong công việc.

Theo đó, hành phù hợp nhất đó là hành Hỏa. Bởi thuận theo tự nhiên thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa lại sinh Thổ. Nếu bạn sinh con mệnh Hỏa sẽ giúp hành Mộc và Thổ hỗ trợ, thúc đẩy nhau.

Bạn đã biết chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì rồi. Như vậy bạn có thể sinh con vào năm 2024 và 2025.

>> Bạn có thể quan tâm: Cách xem đường con cái qua tuổi vợ chồng

3.2 Sử dụng các vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở

Nếu trường hợp bạn chưa có gia đình, bạn có thể sử dụng biện pháp khác để tăng sức mạnh cho hành Hỏa. Điều này cũng sẽ giúp tạo mối quan hệ tương sinh một cách gián tiếp.

Bạn nên ưu tiên sử dụng các gam màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam, vàng, tím, hồng trong không gian sinh hoạt hằng ngày như sơn tường, treo tranh ảnh hoàng hôn hoặc bình minh. Thường xuyên sử dụng các đồ dùng cá nhân có màu sắc của mệnh Hỏa.

chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ hóa giải bằng cách trang trí nhà gam màu nóng
Hóa giải chồng mệnh mộc lấy vợ mệnh thổ bằng cách trang trí nhà gam màu nóng

3.3 Chọn hướng nhà hợp với người chồng mệnh Thổ

Ngoài ra, khi chung sống, bạn cũng có thể thực hiện hóa giải bằng hướng nhà. Nếu chủ nhà mệnh Thổ thì nên chọn hướng nhà theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Còn nếu chủ nhà mệnh Mộc thì nên chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Việc lựa chọn hướng nhà cũng sẽ giúp bạn có thể cân bằng được yếu tố xung khắc, cuộc sống gia đình trở nên hòa thuận, thu hút tài lộc và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

MarryBaby đã chia sẻ về vấn đề chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau hay không? Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ được vấn đề cũng như có những cách hóa giải xung khắc sao cho hiệu quả nhất.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Feng Shui Kua Number Compatibility Calculator
https://www.sunsigns.org/kua-number-compatibility/
Ngày truy cập: 05/09/2022

2. Feng Shui love zone Source
https://geocult.org/feng-shui/cektor-lyubvi-i-braka
Ngày truy cập: 05/09/2022

3. Feng Shui Tips to Attract Love in 2022
https://www.thechinesezodiac.org/feng-shui/love/
Ngày truy cập: 05/09/2022

4. Feng Shui, Astrology, and the Five Elements: Traditional Chinese Belief in Amy Tan’s The Joy Luck Club
https://www.jstor.org/stable/467703
Ngày truy cập: 05/09/2022

5. The Complete Idiot’s Guide to Feng Shui (2nd Edition
https://www.academia.edu/9574670/The_Complete_Idiots_Guide_to_Feng_Shui_2nd_Edition
Ngày truy cập: 05/09/2022

x