Sự phát triển
của bé

Vợ chồng thường xuyên cãi nhau, nguyên do vì đâu?

Tại sao vợ chồng thường xuyên cãi nhau? Bạn có biết nguyên nhân là do đâu không? Đọc bài viết này ngay nhé để tìm hiểu nguồn cơn của mọi của xung đột và biết cách điều chỉnh để gia đình hạnh phúc hơn.

Nhiều người bảo rằng nếu thiếu đi sự tranh cãi, mối quan hệ vợ chồng sẽ nhạt nhẽo và dần dần xa nhau. Cãi nhau là gia vị cuộc sống, nhưng mật độ thường xuyên quá sẽ làm sứt mẻ tình cảm. Xác định nguyên nhân vợ chồng thường xuyên cãi nhau từ đâu sẽ giúp hạn chế những tranh cãi không đáng có

Bất đồng quan điểm sống, thiếu sự lắng nghe

Hầu hết tất cả cặp vợ chồng đều đề cao cái tôi của mình quá lớn. Họ thường không chịu nhường nhịn đối phương và cho luôn rằng mình đúng. Không ai chịu lắng nghe nửa kia của mình đang muốn điều gì và đó là nguyên nhân dẫn đến sự cãi nhau. Song song đó, bất đồng quan điểm về chi tiêu tiền bạc, cách giáo dục con cái cũng góp phần dẫn đến mâu thuẫn.

Điều bạn cần là kiểm soát được cái tôi của mình, biết lắng nghe đối phương cũng như cố gắng dung hòa suy nghĩ của cả 2 để cuộc sống vợ chồng tốt hơn. Làm được những điều này, vấn đề vợ chồng cãi nhau như cơm bữa sẽ được cải thiện đáng kể

Vợ chồng thường xuyên cãi nhau

Bất đồng quan điểm sống, thiếu sự lắng nghe sẽ làm mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng trầm trọng

Tiền bạc ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng

Khi bạn hoặc chồng có thói quen xài tiền quá mức vào những việc “không đâu” sẽ làm đối phương cảm thấy khó chịu. Xài quá nhiều so với số tiền dự tính sẽ dẫn đến hao hụt về sau là nguyên nhân của những cuộc cãi vã. Nên chi tiêu hợp lí sẽ tốt hơn cho tổ ấm của bạn đấy.

Vợ chồng thường xuyên cãi nhau

Tiền bạc là một trong những nguyên nhân thường xuyên ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng, nếu cả hai không khéo thương lượng và sắp xếp nhau chuyện chi tiêu

Không hợp khẩu vị cũng gây tranh cãi

Vợ chồng cãi nhau vì vấn đề ăn uống nghe ra rất vô lý nhưng lại hiển nhiên trong cuộc sống. Khi bạn thích món này mà anh ấy không thích và ngược lại, điều này cũng dễ làm đối phương cáu gắt và cãi nhau.

Ăn uống là sở thích của mỗi người nhưng khi đã về chung sống với nhau thì cũng nên hòa hợp để có thể sống vơi nhau lâu dài. Chuyện này có vẻ như là 1 vấn đề nhỏ, tuy nhiên, trên thế giới vẫn có nhiều cuộc li hôn diễn ra mà nguyên nhân là do không thể hòa hợp về khẩu vị của nhau. Cố gắng vì nửa yêu thương của mình 1 chút nhé các bạn.

Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống khác nhau đôi khi gây ra những tranh cãi không đáng có.

Cách giáo dục con cái

Phụ nữ và đàn ông có những cách giáo dục con cái khác nhau.Có người muốn con mình thích thể thao, nhưng có người lại thích con yêu nghệ thuật, từ đó họ mâu thuẫn và có những cuộc cãi vã. Nhìn chung, tất cả chỉ vì muốn cho con mình được tốt hơn. Vợ chồng thường cãi nhau sẽ tạo tâm lí không tốt cho trẻ. Vậy nên, hạn chế xung đột là điều tốt nhất bạn dành cho bé đấy.

“Chuyện ấy” không như mong muốn

Nhiều cuộc cãi vã cũng thường xuất phát từ việc không thỏa mãn nhu cầu sinh lí của đôi bên. Khi đối phương có nhu cầu cao và bạn không đáp ứng được hoặc nhàm chán trong khi “yêu” cũng là một trong số lí do “tại sao vợ chồng hay cãi nhau”.

Lời khuyên cho bạn là có duy trì “chuyện yêu” hợp lí mỗi tuần để tăng thêm sự gần gũi cho nhau và luôn làm mới chuyện phòng the của mình để tránh nhàm chán, tẻ nhạt.

Vợ chồng thường xuyên cãi nhau

Phân chia công việc nhà không hợp lí

Ai cũng tất bật với công việc riêng của mình nhưng khi về nhà, mọi thứ đều là việc chung. Bạn sẽ rất bực bội khi mình phải cong lưng ra làm việc nhà từ nấu nướng, lau nhà, giặt quần áo mà đối phương chỉ ngồi xem ti vi, tất nhiên điều này sẽ không tránh khỏi sự cãi vã rồi. Vậy nên, nếu yêu thương nhau và sợ nửa kia mệt mỏi, bạn hãy san sẻ công việc với họ. Làm được như vậy, tình cảm gia đình bạn sẽ trọn vẹn và lâu bền hơn.

Mâu thuẫn cãi vả là điều tất yếu trong hôn nhân. Tuy nhiên, vợ chồng thường xuyên cãi nhau lại là vấn đề nghiêm trọng, làm rạn nứt mối quan hệ của 2 bạn. Cố gắng điều chỉnh và tránh xung đột nếu không muốn kết cục mối quan hệ gia đình đi vào ngõ cụt.

Huỳnh Loan

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 29 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • nguyễn văn tâm
  • 35 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  3
 • Lien Ngo
  • 2 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  4
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT