Sự phát triển
của bé

Đừng để vẹo cột sống vì những hoạt động hàng ngày của bạn

Đừng chủ quan với triệu chứng cong vẹo cột sống bởi nó sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe và hình dáng bên ngoài của bạn. Để phòng tránh điều này, bạn nên khắc phục từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình nhé!

Bạn có biết tư thế đánh răng hàng ngày của mình cũng có thể gây hại cho xương sống nếu đứng sai cách? Cùng điểm qua danh sách những hoạt động gây vẹo cột sống và chỉnh sửa lại ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe xương cốt của bạn.

Đánh răng

Khi chúng ta đứng, áp lực lên cột sống tăng lên rất nhiều so với khoảng thời gian đi bộ. Nếu bạn phải đứng hàng giờ mỗi ngày, bạn nên tìm cách giảm nhẹ ảnh hưởng nguy hại lên cột sống của bạn.

Vẹo cột sống 1

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Khi đánh răng, hãy chống tay vào bờ tường trước mặt hoặc bồn rửa mặt.

Rửa chén

Khi rửa chén bát, chúng ta thường đứng ở tư thế hơi khom lưng và cánh tay vươn xa để lấy chén ở bồn rửa. Nếu việc làm này lặp lại hàng ngày sẽ khiến các đĩa đệm đốt sống ở phần ngực nhanh chóng bị bào mòn, dẫn đến hiện tượng đau hai bên vai.

Vẹo cột sống 2

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Bạn nên đặt một chân lên ghế hoặc dụng cụ hỗ trợ để giữ thẳng người, giảm áp lực lên xương sống.

Xách giỏ đồ nặng khi đi siêu thị

Tâm trạng hào hứng vì sắm được nhiều đồ như ý có thể khiến bạn quên để tâm đến cách xách đồ vật đúng. Hãy nhớ rằng những đồ vật nặng nên được nâng lên bởi sức mạnh ở cánh tay.

Vẹo cột sống 3

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Với mỗi giới khác nhau mức độ nặng có sự thay đổi. Đối với phụ nữ, một vật mang đến cảm giác nặng thường có trọng lượng hơn 2kg và đàn ông là 5kg. Ngoài ra, bạn nên ghi nhớ, trọng lượng túi xách nên được phân bố đều cho cả hai tay.

Lau nhà

Nếu bạn thực hiện việc làm này mỗi ngày hay mỗi tuần thì đều có khả năng gây hại nghiêm trọng đến cột sống của bạn. Tư thế cơ thể như cẳng chân đứng thẳng, lưng khom, vận động cánh tay, nâng đồ vật vô tình cũng gây nguy hiểm cho cột sống của bạn.

Vẹo cột sống 4

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Đừng lau sàn bằng tay cùng một cái khăn lau mà nên sử dụng cây lau nhà để giữ cho cột sống luôn thẳng.

Buộc dây giày, dép

Tất cả những gì chúng ta làm trong tư thế uốn cong sẽ gây tổn hại cho các đĩa đệm của cơ thể. Khi cúi xuống cột dây giày, dưới áp lực của cơ thể, các đĩa đệm này sẽ bị biến dạng, tổn thương, không còn phát huy hết công năng giúp cơ thể vận động linh hoạt hơn cũng như chịu lực và giảm chấn động khi cơ thể chuyển động.

Vẹo cột sống 5

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Bạn nên ngồi trên một chiếc ghế và đưa từng chân lên ghế để thực hiện động tác cột dây giày. Cần lưu ý giữ thẳng lưng bạn nhé!

Đeo ba lô

Ba lô không chỉ là vật dụng phổ biến với học sinh. Người lớn cũng thường sử dụng chúng bằng cách nhét đầy các thứ trong một nỗ lực sử dụng triệt để tất cả các không gian trong đó. Trọng lượng nặng của ba lô và cách vận chuyển không đúng của bạn chính là nguyên nhân gây hại đến xương sống của bất cứ ai.

Vẹo cột sống 6

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Nên đeo ba lô bằng hai dây trên hai vai để phân bổ đều trọng lượng. Hãy ưu tiên lựa chọn ba lô với dây đeo bản rộng và mềm. Chi tiết này sẽ mang đến khả năng giảm sốc và giảm áp lực lên cổ và cột sống của bạn.

Lấy đồ vật ở trên cao

Khi bạn với lên cao, xương sống của bạn phải kéo dài. Bạn hãy tưởng tượng những gì xảy ra với những đĩa đệm xương sống của bạn khi phải chịu đựng tất cả trọng lượng của một chiếc vali, hay thậm chí đồ vật này có nguy cơ đổ ập lên người bạn bất cứ lúc nào. Điều này giống như việc bạn ném viên gạch vào một quả bóng bay.

Tất nhiên, các đĩa đệm sẽ không vỡ, nhưng hậu quả sẽ là những cơn đau kéo đến nếu bạn lặp lại hành động đó thường xuyên.

Vẹo cột sống 7

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Nếu bạn cần lấy một đồ vật nặng ở trên cao, hãy sử dụng ghế kê để giảm tối thiểu áp lực lên xương sống. Tư thế tốt nhất là để trọng lực ở mức ngang ngực của bạn.

Thay bánh xe

Niềm vui sở hữu chiếc xe bốn bánh quả thật rất khó tả. Tuy nhiên, có những khi bạn phải đối mặt với thách thức thay bánh xe trên quãng đường di chuyển. Nếu thường xuyên phải đối mặt với điều không may này thì rất có thể đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn phải chịu những cơn đau lưng trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Vẹo cột sống 7

Cách phòng ngừa vẹo cột sống: Khi cần phải thay bánh xe, bạn hãy ngồi bệt xuống mặt đất, ngang bằng với bánh của xe và tiến hành thay thế.

Bỏ qua những thói quen trên để phòng tránh vấn đề vẹo cột sống ghé thăm mình bạn nhé!

Nguồn Birightside

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Nhi Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1832 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  2
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 8 điểm
  3
 • Pan Da
  • 268 chủ đề | 
  • 4102 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Giang Đông Nhi
  • 4 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT