Sự phát triển
của bé

Ứng xử khôn khéo để mẹ chồng thương dâu như con gái

Làm thế nào để được mẹ chồng yêu thương và xem như con gái? Làm thế nào để giải quyết được các vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu. Có câu chân tình ắt sinh chân tình, để làm con gái của mẹ chồng mình là việc bạn hoàn toàn có thể làm được

Người ta thường nói, chỉ khi trao đi yêu thương chân thành mới nhận lại được tình cảm chân thành khác. Vì thế, để được mẹ chồng thương yêu như con gái thì trước tiên, bạn cần yêu thương mẹ chồng như chính mẹ ruột của mình. Tình yêu thương và quan tâm là sự kết nối, nó sẽ gắn kết bạn và mẹ của chàng một cách hiệu quả.

Ứng xử khôn khéo để mẹ chồng thương dâu như con gái

Hãy dành tình yêu thương cho mẹ chồng như chính mẹ ruột của mình

Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Hãy tập lắng nghe nhiều hơn khi mẹ chồng nói hay dạy bảo con dâu điều gì đó! Như thế, bạn sẽ có thêm cơ hội thấu hiểu và gần gũi với mẹ chồng nhiều hơn. Hãy cùng mẹ chồng trò chuyện nhiều hơn, chia sẻ cùng với nhau các vấn đề trong cuộc sống, các kỷ niệm của bà cũng như các vấn đề bạn thắc mắc… Khi đó bạn sẽ cảm thấy mình gần gũi hơn và thấu hiểu hơn với gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng.

Ứng xử khôn khéo để mẹ chồng thương dâu như con gái

Hãy học lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ và thấu hiểu nhiều hơn khi ở cạnh mẹ chồng bạn.

Đừng yêu cầu mẹ chồng phải hoàn mỹ

Có nhiều nàng dâu “hiện đại”, luôn mong muốn mẹ chồng mình phải thật hoàn hảo nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bạn chưa hẳn đã hoàn hảo thì làm sao có thể yêu cầu người khác hoàn hảo và vốn dĩ trên đời này không có gì là tuyệt đối hoàn hảo . Việc bạn cần làm là tìm ra được những ưu điểm của mẹ chồng mình và xóa bỏ khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu, cứ suy nghĩ rằng mình là “con gái” của mẹ chồng

Không nên so sánh mẹ chồng với người khác

Điều tối kỵ nhất là so sánh người này với người khác, đặc biệt là không nên so sánh mẹ chồng với mẹ ruột hay mẹ chồng với mẹ chồng cô bạn thân. Vì như thế chỉ làm căng thẳng giữa bạn và mẹ chồng gia tăng thêm mà thôi, vốn dĩ không ai thích mình bị so sánh với người khác! Hãy ngừng so sánh và hãy yêu thương nhiều hơn!

Ứng xử khôn khéo để mẹ chồng thương dâu như con gái

Đừng bao giờ so sánh mẹ hay kể xấu về mẹ chồng với người khác.

Hơn thế nữa, bạn không nên kể xấu hay than phiền về mẹ chồng với người khác vì đó là một điều không đúng lại có thể gây mất tình cảm mẹ chồng vơi bạn. Thay vào đó, bạn nên quan sát và tìm hiểu nguyên nhân vấn đề giữa bạn và mẹ chồng để có được cách giải quyết tốt hơn.

Mẹ chồng không phải là kẻ thù hay người giúp việc

Đừng bao giờ đặt mình và mẹ chồng vào 2 đầu chiến tuyến và người chồng là nạn nhân của cuộc chiến ấy. Điều đó chỉ làm gia đình bạn thêm mệt mỏi, đặc biệt là chồng bạn khi mà anh ấy phải đứng giữa cuộc chiến của vợ và mẹ.

Người phụ nữ thông minh sẽ biết cách để mẹ chồng làm đồng minh hay quân sư cho mình. Hãy để mẹ chồng biết mình vẫn còn quan trọng chứ không hề nhạt nhòa đi khi nhà có thêm người phụ nữ khác- là bạn. Bên cạnh đó, mẹ chồng cũng không phải là người giúp việc suốt ngày của bạn, hãy san sẻ các công việc nhà với mẹ chồng để bà biết rằng bạn rất thương bà.

5. Quan tâm một cách chân thành

Với người lớn tuổi, họ rất cần sự quan tâm và chăm sóc từ con cháu. Vậy nên, hãy dành sự quan tâm từ những điều nhỏ nhất đến cho mẹ chồng. Một món quà khi bạn đi công tác về, một chiếc áo len khi mùa đông lạnh đến, một lọ thuốc trị ho… cũng sẽ làm mẹ chồng vui với tấm lòng thơm thảo của con dâu

Ứng xử khôn khéo để mẹ chồng thương dâu như con gái

Cùng mẹ chồng san sẻ việc nhà và chăm sóc cho tổ ấm của bạn

Hãy dung hòa cùng với mẹ chồng

Nếu bạn và mẹ chồng không hợp nhau, đừng quá căng thẳng vì điều đó vì không phải ai sinh ra cũng hợp nhau! Trước tiên bạn hãy tìm ra điểm chung giữa mình và mẹ chồng và hãy phát huy những điểm chung ấy.

Cùng mẹ chồng đi mua sắm, xem các bộ phim tâm lý yêu thích hay cùng nhau nấu các món ăn ngon để chiều đãi cả nhà đều là những điều rất tuyệt vời để bạn có thể gần gũi hơn với mẹ chồng mình. Hãy cùng mẹ chồng xây dựng và gắn kết gia đình bạn, khi ấy bạn đã rất xứng đáng làm “con gái” của mẹ chồng mình.

Lê Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 121 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • Nguyễn Minh Hoàn
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Lọ lem
  • 4 chủ đề | 
  • 57 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Trinh
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 257 chủ đề | 
  • 20377 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT