Sự phát triển
của bé

Trồng rau gia vị trong nhà bếp vừa đẹp vừa tiện với kệ di động

Một vườn rau nho nhỏ xinh xinh trồng ngay trong căn hộ nhỏ vừa cải thiện chất lượng bữa ăn, vừa giúp trang trí nhà đẹp. Ý tưởng trồng rau gia vị trong nhà này không khó thực hiện, nếu bạn làm theo hướng dẫn của MarryLiving.

Sống trong đô thị đông đúc như TP.HCM, một khu vườn nho nhỏ trong căn hộ diện tích nhỏ có vẻ là điều không tưởng.Nhưng chỉ cần chút ý tưởng và đồ nghề gia dụng thông thường, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình vườn rau gia vị ngay trong gian bếp.

Tưởng tượng nhé, bạn muốn có nhúm hành ngò nêm canh, chỉ cần đến bậu cửa sổ và ngắt vài cọng, còn gì tiện ích bằng! Còn chần chờ gì nữa, xắn tay áo lên thực hiện ngay thôi.

Cách làm sạch túi da bị mốc: "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết!

Cách làm sạch túi da bị mốc: "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết! Túi da thật là món phụ kiện yêu thích của bất kỳ phụ nữ sành điệu nào. Tuy nhiên, chất liệu "đỏng đảnh" này đòi hỏi phải thường xuyên bảo dưỡng, nếu không muốn nấm mốc hỏi thăm. Bạn cần biết cách làm sạch túi da bị mốc, để "người bạn đồng hành" hàng ngày của mình luôn tinh tươm sạch đẹp.

Nguyên vật liệu cần thiết

Trồng rau gia vị trong nhà bếp

  • Một tấm bảng gỗ kích thước 150 x 20 cm
  • 3 trục quay ròng rọc (7 mm ⌀) với phần lõi nhựa để di chuyển
  • 4 ốc vít gỗ
  • Mũi  khoan
  • Tuốc nơ vít
  • Một lưỡi cưa
  • 6 chậu cây nhỏ

 Cách làm kệ trồng rau gia vị

Bạn tiến hành cưa tấm bảng gỗ thành miếng gỗ dài 30cm. Vẽ 6 vòng tròn khoảng cách bằng nhau, đường kính bằng 12cm.

Trồng rau gia vị trong nhà bếp 3

Trên hình tròn vừa vẽ, khoan một lỗ ngay phần rìa và tiến hành cưa để tạo thành những lỗ tròn đều nhau như hình

Cắt 2 hình tam giác từ tấm gỗ khác, với chiều cao mỗi hình là 14cm. Khoan lỗ ở hai đỉnh dưới đáy tam giác để bắt dính vào thanh gỗ dài. Khoan thêm một lỗ ở đỉnh để gắn vào ròng rọc. Lưu ý, lỗ khoan này nên làm rộng hơn dây ròng rọc 1-2 mm để dễ di chuyển.

Trồng rau gia vị trong nhà bếp 4

Sau khi khoan, dùng đinh vít cố định đáy tam giác với thanh kệ gỗ

Để lắp ròng rọc trên trần, đầu tiên hãy đo khoảng cách giữa hai trục quay ròng rọc. Khoảng này phải bằng với chiều dài của kệ – trong trường hợp này là 120cm.

Trồng rau gia vị trong nhà bếp 7

Trồng rau gia vị trong nhà bếp thế nào

Luồn dây kéo qua lỗ bên trái của kệ gỗ và thắt nút cố định. Một đầu dây thừng luồn qua chốt trục quay bên trái, sau đó luồn qua rãnh đầu tiên của chốt trục bên phải.

Thả dây thừng cho chạm sàn. Thắt nút cố định phần bên phải thanh gỗ, sau đó luồn dây thừng qua rãnh thứ hai của chốt trục quay. Chú ý sao cho dây thừng có thể di chuyển trơn tru trên bánh quay ròng rọc. Điều chỉnh 2 đầu dây sao cho thanh kệ cân bằng.

Vườn treo này có thể thay đổi vị trí tùy theo ý muốn của bạn. Đặt các chậu cây vào các ô trống đã tạo, trồng rau gia vị thông dụng thường ngày vào, bạn đã có ngay “mảnh vườn” be bé và tiện dụng.

Trồng rau gia vị trong nhà bếp thế nào

Với cách thiết kế này, bạn có thể di chuyển “Vườn rau mini” của mình lên xuống khung cửa sổ

Thanh gỗ trồng rau gia vị ngay trong gian bếp là giải pháp nội thất thông minh, vừa cung cấp lượng rau mùi vừa đủ cho nhu cầu nấu nướng hàng ngày, vừa giúp không gian sống của bạn thêm đẹp và màu sắc.

Theo DIY-Enthusiasts

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT