Sự phát triển
của bé

Tránh thai bằng miếng dán vi kim, giải pháp hoàn hảo chị em đang chờ đợi!

Theo Daily Mail, trong tương lai chị em có thể tránh thai bằng một miếng dán có kích thước nhỏ gọn chỉ bằng đồng tiền xu. Cấu tạo đặc biệt của miếng dán này là được gắn những kim phân hủy sinh học có chứa hormone tránh thai levonorgestrel.

Chỉ nhỏ bằng một đồng tiền xu, những miếng dán này có thể thay thế được cho các biện pháp tránh thai thông thường mà không cần đến những thao tác, thủ thuật phức tạp.

Tránh thai bằng miếng dán, an toàn, tiện lợi và hiệu quả

Được biết công nghệ tránh thai mới sẽ “vận hành” chỉ sau 5 giây dính trên tay người sử dụng, các vi kim đủ mạnh để xuyên qua da. Sau đó tự gãy và nằm lại dưới ra để khuếch tán thuốc tránh thai vào cơ thể chậm rãi, có tác dụng lên đến một tháng.

Ngoài ra, vi kim cũng được chế tạo từ các loại polyme phân hủy sinh học tương tự như chỉ tự tiêu trong phẫu thuật.

Ứng dụng kỹ thuật vi kim trong tránh thai

Kỹ thuật này đã được Wei Li – một nhà nghiên cứu trong nhóm của Viện Công nghệ Georgia – đưa ra. Anh đã đúc những bong bóng khí siêu nhỏ vào chân đỉnh của các vi kim, tạo ra những điểm yếu trong cấu trúc kim.

Điều này có nghĩa kim có thể bị đẩy qua lớp trên cùng của da, nhưng chỉ một tác động nhẹ nhàng lên miếng dán sẽ làm chúng bị gãy rời và ở lại dưới da. Sau đó chúng ta có thể bóc miếng dán mà không gây đau đớn.

Tránh thai bằng miếng dán 1

Tránh thai bằng miếng dán công nghệ vi kim được xem là công nghệ mới mang tính khả thi cao

Một nghiên mới được công bố cho biết những bước thử nghiệm đầu tiên được tiến hành trên chuột cho thấy các vi kim tự tiêu hoạt động an toàn và thành công trong việc tăng cường hormone cần để phòng ngừa mang thai.

Trong tương lai, thuốc tránh thai hàng ngày có thể sẽ được thay thế bằng một miếng dán được sử dụng mỗi tháng một lần theo công nghệ kể trên.

Tính khả thi đã được kiểm chứng từ quá khứ

Những nghiên cứu trước đó đã cho thấy sự hiệu quả và an toàn của vi kim tự tiêu. Năm 2017, các nhà khoa học của Đại học Emory cho thấy miếng dán có thể đưa vắc xin cúm vào trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nó còn có thể được chuyển bằng thư và tự sử dụng. Do đó, mọi người không còn mất thời gian đi đến hiệu thuốc.

Tránh thai bằng miếng dán 4

Đây được xem là một biên pháp tránh thai mang tính đột phá trong tương lai

Hiện tại, một đội ngũ kỹ sư phân tử sinh học tại Viện Công nghệ Georgia đã phát triển một phương thức mới nhằm giải phóng thuốc một cách từ từ (ví như thuốc tránh thai) để kéo dài tác dụng tới một tháng.

Tính tiện lợi và những hiệu quả vượt bậc của công nghệ tránh thai mới

Các chuyên gia tại Viện Công nghệ Georgia nhận định phương pháp tránh thai bằng miếng dán vi kim có thể mang lại hiệu quả. Đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở các quốc gia đang phát triển. Đây là những nơi phụ nữ không thường xuyên được các bác sĩ tư vấn, chăm sóc. Việc tránh thai ngoài ý muốn thường bị hạn chế hơn.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng thuốc tránh thai thường không uống đúng giờ, làm giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, các biện pháp tránh thai có tác dụng lâu dài như que cấy, đặt vòng, đặt vòng chữ T (IUD) thường được các bác sĩ phụ khoa khuyên dùng bởi tỷ lệ sai lệch thấp.

Tránh thai bằng miếng dán 3

Nó được dự đoán sẽ sớm thay thế các biện pháp tránh thai cũ

Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề ở các quốc gia đang phát triển, nơi mà câu chuyện gia tăng dân số đang ngoài tầm kiểm soát của các hộ gia đình. Người dân không có nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nên các biện pháp cấy, ghép tránh thai không hẳn là những phương pháp phổ biến.

Bước đột phá trong công nghệ tránh thai

Đến nay, nhóm nghiên cứu vẫn chưa khẳng định được vi kim có thể giúp tránh thai hay không. Bước đầu tiên của họ mới chứng minh rằng một miếng dán có thể duy trì mức độ hormone levonorgestrel trên chuột thí nghiệm trong một tháng.

Trong vòng hai năm tới, họ hi vọng sẽ có thể tiến hành thí nghiệm y học này trên con người. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe phụ nữ tại các nước đang phát triển đều cảm thấy rất phấn khỏi với công nghệ tránh thai bằng miếng dán vi kim này.

Tác dụng phụ và những lưu ý về thuốc ngừa thai

Tác dụng phụ và những lưu ý về thuốc ngừa thai Ngoài tác dụng tránh thai ngoài ý muốn, mụn trứng cá, kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh đều có thể thuyên giảm nhờ thuốc tránh thai. Những vấn đề này đa số có liên quan đến nội tiết tố nằm trong thành phần của loại thuốc này. Nội tiết tố nam estrogen và progestin có khả năng làm ức chế tác...

Ông Gregory S. Kopf, Giám đốc Nghiên cứu – Phát triển công nghệ kiểm soát sinh sản của tổ chức FHI 360 đánh giá đây là một bước tiến quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ.

Phương pháp ngừa thai tự chủ: tránh thai bằng miếng dán vi kim sẽ giúp phụ nữ kiểm soát một cách dễ dàng với vấn đề sinh sản của họ. Nó sẽ đem lại tác động tích cực đối với cuộc sống phụ nữ bằng cách giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2101 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Thanh Hue
  • 38 chủ đề | 
  • 1388 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Phạm Hồng Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT