Sự phát triển
của bé

Thôi ngay 9 suy nghĩ lỗi thời về tránh thai an toàn

Không có biện pháp tránh thai nào an toàn 100%, ngoại trừ không quan hệ tình dục. Vì vậy, để kiểm soát tốt chuyện kế hoạch hóa gia đình, tăng thêm tính hiệu quả cho các biện pháp tránh thai, tốt nhất bạn nên từ bỏ 9 suy nghĩ sau!

1/ Đừng quá dựa dẫm vào bao cao su

Thay vì nghĩ rằng đàn ông nên dùng bao cao su để bảo vệ cả hai khỏi chuyện có thai ngoài ý muốn, sao không nghĩ ngược lại phái mạnh cũng hy vọng rằng phụ nữ nên uống thuốc tránh thai hằng ngày?

tránh thai an toàn

Ngừa thai phải là trách nhiệm của cả hai!

Thử tưởng tượng khi cả hai đang rất ham muốn “yêu đương”, nhưng chợt nhận ra rằng chàng không bao cao su, nàng không biện pháp tránh thai an toàn. Cảm giác lo sợ về chuyện mang thai sẽ vô tình đẩy hai bạn ra xa.

Vì vậy, nếu người đàn ông của bạn chịu sử dụng “áo mưa” cho “cậu vé”, bạn có thể chuẩn bị sẵn cho anh ấy. Hoặc nếu muốn tránh thai an toàn, bạn nên trang bị sẵn cho mình các phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở từ trước. Tham khảo các biện pháp tránh thai đi bạn nhé!

2/ Chớ vội tin vào lời đồn vô căn cứ

Một trong những trở ngại lớn nhất của tỷ lệ ngừa thai thất bại là cập nhật thông tin sai lạc. Khi đọc quảng cáo trên các trang báo mạng, đừng đặt long tin vào 100%. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên đến tư vấn tại các bệnh viện, trung tâm, phòng ban chuyên về kế hoạch hóa gia đình, để tìm cho mình biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

Chấm điểm hiệu quả các biện pháp tránh thai

Chấm điểm hiệu quả các biện pháp tránh thai Tỷ lệ thất bại khi áp dụng biện pháp tránh thai thực tế là khá nhiều. Không phải vì không hiệu quả, chính người sử dụng không biết cách dùng nhất quán và chính xác. Bạn nên thay đổi một số hành vi sau nếu không muốn ảnh hưởng đến độ hiệu quả của các phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở.

Đồng thời, nên loại bỏ ngay những đồn thổi không đúng sau:

-Uống thuốc tránh thai sau này sinh con sẽ mắc phải dị tật bẩm sinh.

-Tránh thai tác động vào tử cung có thể gây nhiễm trùng và vô sinh.

-Quan hệ tình dục dưới nước không thể làm bạn mang thai.

-Chu kỳ rụng trứng không diễn ra nếu áp dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố.

-Thắt ống dẫn tinh sẽ làm giảm ham muốn tình dục.

3/ Không muốn đề cập đến chuyện tránh thai an toàn với bạn đời

Một số phụ nữ cho rằng chuyện đề cập này khá tế nhị, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của người ấy về vấn đề tình cảm. Thực tế, nếu cả hai đủ tin tưởng nhau, chuyện cùng thảo luận về việc kiểm soát vấn đề sinh nở là hết sức thiết thực và cần thiết.

Nếu cả hai cảm thấy không cần có con thêm nữa, vì đã có 1-2 đứa trong nhà, lúc này rất quan trọng để trò chuyện về vấn đề ngừa thai vĩnh viễn. Bạn muốn thắt ống dẫn trứng hoặc muốn gợi ý anh ấy về phương pháp thắt ống dẫn tinh? Đừng ngại thảo luận cùng nhau.

4/ Bạn nghĩ rằng có quá ít lựa chọn tránh thai dành cho bản thân?

Bây giờ, hơn bao giờ hết, có rất nhiều lựa chọn ngừa thai hiệu quả có sẵn ngoài kia, chỉ chờ bạn chọn và áp dụng. Từ năm 1960, ngoài uống thuốc, phụ nữ có thể sử dụng nhiều biện pháp ngừa thai khác. Mũ cổ tử cung, bao cao su nữ, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc hay cấy que tránh thai, từ dạng uống, dạng tiêm đến dạng cấy, muốn gì có nấy tùy vào nhu cầu của bạn.

Trước khi quyết định chọn một phương pháp chính thức, bạn nên tìm hiểu và tham khảo thông tin cũng như tính hiệu quả của từng biện pháp. Khi sử dụng, nên chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng cách và chính xác, nếu không “tai nạn” có thể xảy ra bất thình lình. Tư vấn bác sĩ nếu gặp bất cứ rắc rối nào trong quá trình sử dụng.

5/ Chọn sai bao cao su

Bạn ra ngoài tiệm và mua đại một hộp bao cao su và chẳng cần để ý gì đến thông tin cũng như thành phần? Cẩn thận nhé. Có rất nhiều loại bao cao su ngoài thị trường. Loại latex phổ biến nhất, có hiệu quả tránh thai cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Loại làm từ da cừu tự nhiên chỉ có thể giúp ngừa thai nhưng lại không hiệu quả trong việc ngăn các bệnh STDs.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng bao cao su sẽ không thể “hoàn thành nhiệm vụ” nếu bị mua sai kích cỡ. Dùng bao cao su sai kích cỡ, nhỏ quá hoặc to quá, có thể dẫn đến hệ quả bị rách hoặc lỏng và dẫn đến chuyện có thai ngoài ý muốn.

Ứng phó với việc có thai ngoài ý muốn

Ứng phó với việc có thai ngoài ý muốn Bạn sẽ la toáng lên và tổ chức ăn mừng khi phát hiện ra mình đang mang thai sau bao nỗ lực phấn đấu của cả hai vợ chồng. Chúc mừng bạn! Tuy nhiên, sự kiện này sẽ không còn tuyệt vời, ngọt ngào nữa khi đây là một chuyện ngoài ý muốn. Vậy bạn nên làm gì trong tình huống này?

6/ Không nên cưỡng ép bản thân

Khi lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn, bạn nên dùng loại nào tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất, chứ không phải vì bác sĩ bảo tôi làm cái này, làm cái nọ. Nếu đang duy trì việc uống thuốc tránh thai hằng ngày và được khuyên nên đổi sao biện pháp đặt vòng, bạn nên suy xét xem liệu nó có hợp với mình hay không. Lựa chọn phương án giúp bạn thấy dễ chịu nhất, phù hợp với hầu bao và cả lối sống của bạn.

Nếu không hài lòng với phương pháp ngừa thai mình đã chọn, rất có khả năng bạn sẽ sử dụng không nhất quán và chính xác, làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Khảo sát cho thấy, phụ nữ nói chung có xu hướng hài lòng với các biện pháp tránh thai vĩnh viễn, tiếp theo là thuốc tránh thai và cuối cùng là tác động vào tử cung.

7/ Đừng tẩy chay biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố

Thực tế, một số phụ nữ không thể áp dụng phương pháp này bởi cơ thể họ khá nhạy cảm và không phù hợp khi có thêm các hormone estrogen thâm nhập thêm. Ngoài tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, huyết áp cao, nguy hiểm nhất là họ có thể mắc phải các biến chứng của bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, vẫn có một số loại chỉ chứa hormone progestin, rất an toàn và đơn giản chỉ gây ra một số tác dụng phụ rất nhẹ, không đáng để tâm. Bạn có thể tư vấn thông tin từ các phòng khám, bệnh viện sản phụ khoa về vấn đề này.

8/ Lo lắng về chuyện dị tật thai nhi khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thực tế, không có nguy cơ thai bị sảy hoặc mắc phải các dị tật bẩm sinh nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng rốt cuộc vẫn mang thai. Viên thuốc cứu tinh này chỉ mang tính chất ngăn ngừa, chứ không phải phá hủy hay loại bỏ. Vì vậy, bạn không việc gì phải lo lắng nếu lỡ “dính chưởng” dù đã uống thuốc.

9/ Tin tưởng biện pháp tránh thai sẽ hiệu quả 100%

Hai vợ chồng bạn còn quan hệ, điều này đồng nghĩa khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào có sơ xuất. Chỉ trừ khi không quan hệ, độ hiệu quả mới được 100%. Vì vậy, đừng quá tin tưởng và ỷ y vào biện pháp tránh thai mình đang áp dụng. Khoảng 50% phụ nữ vẫn có thai ngoài ý muốn dù có sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn.

Để kiểm soát chuyện sinh nở hiệu quả hơn, bạn không nên để bản thân lơ là và bất cẩn với phương pháp đã chọn. Sử dụng chính xác và nhất quán là điều kiện cần và đủ để giúp hai bạn ngừa thai tốt hơn.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT