Sự phát triển
của bé

Tranh hoa sen phong thủy: Chọn loại tranh theo chất liệu nào?

Bạn đang có dự định mua một bức tranh hoa sen phong thủy để trang trí cho ngôi nhà của mình nhưng không biết lựa chọn loại tranh nào cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được một lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay, tranh hoa sen phong thủy có rất nhiều chủng loại đang được bán trên thị trường với họa tiết phong phú, chất liệu đa dạng. Bạn có nhiều lựa chọn hơn khi muốn chọn dòng tranh này trang trí phòng khách.

Hoa sen còn có tên khác là Thủy chi hay gọi là liên hoa đại diện cho một loài thủy sinh, cây sống dưới nước lâu năm nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Hoa sen mang ý nghĩa thanh cao, thuần khiết. Đặc biệt, là trong Phật Giáo hoa sen được sử dụng rất nhiều và rất được quý trọng.

Tranh hoa sen chất liệu sơn dầu

Tranh sơn dầu là loại tranh phổ biến nhất trên thế giới, được vẽ trên chất liệu vải và sơn dầu có độ bền và độ đẹp rất cao về mỹ thuật. Có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng đực vẽ bằng tranh sơn dầu. Tranh sơn dầu hoa sen là mẫu tranh gần gũi, quen thuộc đối với các gia đình Việt từ xưa đến nay.

(Tác giả: Hoàng Ngân)

Tranh sơn mài

Tranh sơn mài sử dụng các vật liệu màu truyền thống của nghề sơn như sơn then, sơn cánh gián làm chất kết dính, cùng các loại son, bạc thếp, vàng thếp, vỏ trai, v.v. vẽ trên nền vóc màu đen.

Trong nghệ thuật tranh sơn mài, hoa sen được thể hiện bằng những hình ảnh mộc mạc, đơn giản, nhẹ nhàng với sự khéo kéo, tỉ mỉ cùng những đường nét uyển chuyển, tinh tế và đầy ý nghĩa. Các bức tranh sơn mài hoa sen được đắp nổi là một trong những kiệt tác của nền nghệ thuật hiện đại.

Tranh hoa sen phong thủy

(Tác giả: Bùi Trọng Dư)

Tranh đá quý

Tranh đá quý là loại tranh mà ở đó các nghệ nhân sử dụng các chất liệu đá tự nhiên như ruby, shaphia, thạch anh, đá trắng,…. kết hợp với các công cụ như búa, nhíp, kìm, giũa, mài,… và sử dụng loại keo đặc biệt gắn kết các loại đá tự nhiên với nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật. Thường tranh hoa sen loại này đắt hơn rất nhiều so với những loại khác.

Tranh gỗ ghép

Tranh ghép gỗ hiện được đang được khá nhiều người yêu thích bởi cách phối màu  nhuần nhuyễn và tinh tế, có lẽ chất liệu gỗ, gần gũi quen thuộc mà mang tới những tác phẩm nghệ thuật.

Tranh hoa sen thêu tay

Tranh hoa sen phong thủy còn được thêu tay bằng chỉ, vải thêu. Cùng cách làm theo công thức truyền thống, không độc hại, rất bền màu là những cách nhuộm chỉ hiện đại, đường nét tinh tế, sống động. Tranh thêu tay hiện nay rất phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tranh hoa sen thêu tay không đơn giản chỉ là kỹ thuật thêu mà còn là tình cảm, là tâm hồn của người thợ được truyền tải qua mỗi mũi thêu hay mỗi bức tranh. Chính vì thế mỗi bức tranh đều có nét và có hồn rất riêng biệt.

Tranh vẽ

Hoa sen là 1 loài hoa rất phổ biến ở Việt Nam. Hoa sen cũng có khá nhiều loài khác nhau với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Với đôi tay khéo léo của mình nhiều họa sĩ đã “ghi” lại nhiều bức tranh hoa sen phong thủy tuyệt đẹp “hút hồn” người xem bởi những cách khắc họa cánh hoa, nhụy hoa, đài hoa, thân hoa hay lá hoa…

Với nhiều phong cách và cách cảm khác nhau các nghệ sĩ, nghệ nhân đã tạo ra hàng nghìn những bức tranh hoa sen phong thủy tuyệt đẹp, đường nét tinh tế, nhằm đáp ứng các nhu cầu trang trí nhà cửa khác nhau của mỗi người. Mỗi chất liệu cho vẻ đẹp và cái hồn khác nhau. Đặc biệt, dòng tranh này thích hợp với phòng khách mang phong cách Á đông của người Việt Nam.

Ngân Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT