Sự phát triển
của bé

Trang trí Noel sớm giúp bạn và gia đình vui vẻ hơn

Bạn có tin không, trang trí Noel sớm không chỉ đơn thuần là làm đẹp không gian sống. Việc này còn giúp mang lại cho bạn và gia đình sự vui vẻ, hạnh phúc và gắn kết.

Cứ đến Giáng sinh, mọi người lại náo nức cùng nhau trang trí Noel, làm đẹp nhà cửa, chuẩn bị những bữa tiệc đầm ấm bên gia đình trong ngày Lễ. Lễ Giáng sinh không còn là dịp dành riêng cho người theo đạo Kito giáo. Ngày nay, Lễ hội này được người Việt Nam đón nhận hào hứng.

Trang trí Giáng sinh giúp bản thân bạn và gia đình thêm hạnh phúc, vui vẻ. Bạn có tin không? Cùng MarryBaby khám phá bí ẩn kỳ kiệu của hoạt động này nhé!

Trang tí Noel 3

Trang trí Noel gợi cảm giác thời ấu thơ

Amy Morin, nhà tâm lý trị liệu người Mỹ cho biết: “Mùa lễ hội khuấy lên một cảm giác hoài cổ. Nỗi nhớ hoài cổ giúp liên kết mọi người với quá khứ mình và giúp mọi người hiểu bản sắc của họ. Đối với nhiều người đặt trang trí Giáng sinh sớm là một cách để họ kết nối lại với thời thơ ấu của họ.

Có một chút bối rối. Có lẽ những ngày lễ phục vụ như một lời nhắc nhở về người thân yêu trong gia đình đang mong đoàn tụ. Ngắm cây thông Giáng sinh có lẽ nhắc cho ta ý nghĩa cuộc sống là như thế nào khi vẫn tin vào ông già Noel.

Đối với những người đã mất người thân, những ngày lễ có thể là lời nhắc nhở về những lần hạnh phúc mà họ có với người đó trong quá khứ. Việc trang trí sớm có thể giúp họ cảm thấy gắn bó hơn với cá nhân đó.

Trang trí Noel

Giúp giảm cảm giác căng thẳng

Chúng ta đang sống trong một thế giới căng thẳng, nhiều áp lực và lo lắng. Khoảng thời gian lễ hội cuối năm thổi làn gió mới, giúp mọi người cảm thấy thư giãn.

Những vật trang trí giáng sinh như cây thông Noel, ông già tuyết, tuần lộc, gói quà…. gợi lên cảm giác mạnh mẽ thời thơ ấu. Chính vì vậy, việc trang trí Noel đưa chúng ta trở về cảm xúc nguyên sơ thời thơ ấu, cả sự phấn khích và háo hức chờ đón. Mọi áp lực, căng thẳng trong cuộc sống thường nhật vì vậy vơi bớt đi.

Trang trí Noel sớm chừng nào, trải nghiệm thú vị của việc này càng kéo dài chừng nấy. Bước vào nhà, ngắm những vật dụng trang trí rực rỡ, bạn sẽ bị cuốn vào sự háo hức chờ đón ngày vui mà tạm quên đi nỗi lo lắng.

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà Nuôi cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Cùng điểm qua những loại cá phong thủy được nhiều người chọn nuôi để kích tài trong nhà.

Trang trí Noel giúp kết giao bạn bè

Tạp chí Tâm lý Môi trường của Mỹ cho thấy các đồ vật trang trí Giáng sinh, những góc nhà được trang hoàng đẹp mắt dễ làm bạn tạo cảm tình với hàng xóm láng giềng. Việc trang hoàng Giáng sinh làm ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng, thân thiện và có tính gắn kết hơn.

Nếu bạn mới chuyển nhà, việc trang trí này càng nên tiến hành sớm. Vòng nguyệt quế rực rỡ, những gói quà đầy màu sắc sẽ ngầm giúp gia đình bạn thể hiện mình là những hàng xóm thân thiện và sẵn sàng kết bạn với cộng đồng xung quanh.

Giúp thể hiện trách nhiệm với gia đình

Trang trí Giáng sinh là hoạt động vui vẻ thú vị cho cả gia đình. Khi cùng chung tay trang hoàng nhà cửa, ai ai cũng cảm nhận không khí lễ hội tràn ngập và trách nhiệm với gia đình.

Người mẹ thường đảm nhận việc chuẩn bị các món quà, nấu nướng bữa ăn đêm Giáng sinh. Dĩ nhiên, mẹ là linh  hồn của các buổi tiệc như thế này. Con cái sẽ cảm nhận được tình yêu thương của mẹ qua việc chăm chút cho chúng những bộ cánh thật đẹp, những bữa ăn thật ngon.

Bố sẽ nhận những công việc đòi hỏi cơ bắp nhiều hơn như dựng cây thông, treo đèn, làm hang đá… Sự góp công của bố trong ngày lễ Giáng sinh sẽ tạo cảm giác đủ đầy, êm ấm cho cả gia đình.

Con cái cũng dự phần mình vào những công việc nho nhỏ như phụ bố mẹ treo quả thông, quả châu lên cây, cùng mẹ làm bánh quy… Ít có đứa trẻ nào từ chối được góp phần vào hoạt động thú vị của gia đình, dù chúng lười đến đâu đi nữa.

Trang trí Noel 2

Sau này, khi lớn lên, ký ức ngọt ngào đầm ấm khi cùng gia đình trang trí Noel sẽ theo con mãi mãi. Đây chính là chất keo để gắn kết các thành viên trong gia đình, dù con của bạn có đi xa.

Theo Unilad

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 7 điểm
  1
 • Thanh Nga
  • 24 chủ đề | 
  • 66 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thanh Loan
  • 8 chủ đề | 
  • 138 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Lê Hiền
  • 44 chủ đề | 
  • 560 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT