Sự phát triển
của bé

Tiền bạc trong hôn nhân: Bí kiếp để không ảnh hưởng hạnh phúc gia đình

Tiền bạc có thể là nguyên nhân nảy sinh nhiều mâu thuẫn gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Làm thế nào để cân bằng tiền bạc trong hôn nhân và quan hệ gia đình là điều mà cả hai vợ chồng nên thống nhất.

Vấn đề tiền bạc trong hôn nhân luôn là đề tài nóng bỏng trên nhiều diễn đàn. Làm sao để câu chuyện tiền nong không là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình bị chi phối, thậm chí tan vỡ. Tham khảo ngay những quy tắc sau bạn nhé!

Vợ chồng luôn có sự thống nhất chuyện tiền bạc trong hôn nhân

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, việc thống nhất về mặt tiền bạc giữa vợ chồng là điều hết sức quan trọng. Chỉ khi có sự thống nhất thì cuộc sống mới bình yên. Người ta vẫn thường nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” cho nên, vợ chồng nhất trí và chung quan điểm sẽ mang lại hạnh phúc gia đình dài lâu.

Trong hôn nhân, vấn đề tiền bạc nên được công khai, minh bạch, không nên làm điều gì đó lén lút hay “cất làm của riêng” cho bản thân. Bởi nếu không may người kia biết được sự thật, cãi cọ, nghi kỵ là điều khó tránh khỏi.

Vào thời điểm thích hợp, bạn cũng nên kê khai chi tiêu của bản thân, gia đình, những khoản tiêu cho tương lai… tất cả nên được công khai để tạo dựng sự tin tưởng nơi người bạn đời. Bạn đừng nên xem thường điều này, bởi nếu chỉ cần 1 chút nghi ngờ, hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

>> Cách tiết kiệm trong cuộc sống hôn nhân

tiền bạc trong hôn nhân

Không có sự thống nhất giữa vợ chồng tạo nên những tranh cãi kéo dài.

Nói lên suy nghĩ cho tương lai của gia đình thay vì cho bản thân

Trong mỗi gia đình, vợ chồng luôn cần có những dự định, kế hoạch phấn đấu cho tương lai. Ví như việc cuối năm nay phải sắm được chiếc xe hay đầu năm sau phải lập một quỹ tiết kiệm… Sau khi thống nhất được mục tiêu, vợ chồng mới lên kế hoạch cụ thể để cùng nhau phấn đấu.

Người phụ nữ biết vun vén cho hạnh phúc gia đình sẽ không bao giờ để những dự định riêng của bản thân lên trên nhất. Điều này vô tình sẽ đưa người chồng đến suy nghĩ, bạn là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, có thể khiến cho hạnh phúc gia đình lung lay. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra ý kiến, dự định của mình nhé.

Quy tiền bạc về một mối

Nếu bạn quan niệm tiền ai người nấy giữ thì sẽ rất dễ xảy ra xung đột trong gia đình. Do đó, tiền bạc phải luôn được “quy về một mối” để cả 2 vợ chồng đều có chung sự quan tâm, san sẻ trong cuộc sống. Bên cạnh những khoản chi của cá nhân, hai vợ chồng cũng nên có những khoản chi cho cuộc sống thường ngày như mua sắm, đi chợ, tiền học cho con cái… Từ đó mới không để cho vấn đề tiền bạc trong hôn nhân ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

 Lập ngân quỹ chi tiêu chung

Việc thiếu thốn về tiền bạc trong cuộc sống gia đình rất dễ xảy ra, khi cuộc sống trở nên bế tắc, gia đình dễ bị đảo lộn, con người thường thay đổi cảm xúc thất thường. Đó là một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc tan rã.

Ngay từ đầu, bạn nên lập ngân quỹ chi tiêu chung, có thể là gửi tiền tiết kiệm, bỏ ống heo… để dành dụm, tiết kiệm ngân sách cho gia đình. Nếu có túng thiếu hay bế tắc, hãy xem đó như là một cách giải quyết hữu hiệu nhất để vượt qua những khó khăn. Đừng nên để vấn đề tiền bạc trong hôn nhân gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

tiền bạc trong hôn nhân 2

Minh bạch vấn đề tài chính giúp hạnh phúc gia đình thêm đong đầy

Hiểu nhu cầu của nhau

Việc hiểu nhau là vấn đề quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình bởi có hiểu thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách êm đẹp. Ví dụ như trong cuộc sống hàng ngày có nhiều thứ cần phải chi tiêu như tiền ăn, tiền xăng, tiền sửa xe, tiền điện thoại, tiền giao lưu bạn bè… Trong trường hợp này, người vợ/ chồng nên hiểu cho đối phương. Vì vậy, ngoài việc bỏ tiền vào quỹ chung của gia đình, thì mỗi người nên có một ít tiền riêng để phục vụ cho việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của cá nhân.

Hy vọng những bí quyết để tiền bạc trong hôn nhân không chi phối hạnh phúc gia đình trên đây sẽ trang bị thêm kỹ năng về . Đã là vợ chồng, bạn nên cởi mở trong tất cả các lĩnh vực, chỉ có vậy thì hạnh phúc mới bền chặt, dài lâu.

Thu Hằng

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 115 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 140 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT