Sự phát triển
của bé

Thiết kế nhà ống đẹp: Nhà phố mà ngỡ sống trong vườn

Một thiết kế nhà ống đẹp tuyệt vời đã biến không gian sống trong nhà phố ở quận 7, TP.HCM xanh mát và hoà hợp thiên nhiên như đang sống ở vườn.

Căn nhà phố có diện tích vừa phải toạ lạc ở Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM. Chủ nhà là người sống có gu, muốn tạo dựng cho mình và gia đình dù bó hẹp trong khối hình học nhà ống vẫn phải đủ đầy ánh sáng, gió trời. Không gian sống thoải mái và tiện nghi. Đơn vị thi công_ Nishizawa Architects đã hoàn thành mong ước ấy với thiết kế nhà ống đẹp và cá tính.

Thiết kế nhà ống đẹp và tiện dụng

Thiết kế nhà ống đẹp và tiện dụng

Gia chủ là gia đình kiểu hạt nhân với cha mẹ và hai con nhỏ. Họ yêu thích không gian tràn ngập khí trời, nắng gió thiên nhiên, mang lại sự khoẻ khoắn cho tinh thần. Giải pháp thiết kế ngôi nhà là bài toán cho những ngôi nhà ống tránh khỏi cảm giác bức bối, ngột ngạt giữa không gian đô thị.

Thiết kế nhà ống đẹp 2

Bề ngoài ngôi nhà không có gì khác biệt so với nhiều căn nhà phố khác

Giải pháp giải quyết bài toán không gian chính là cách sắp đặt lệch tầng. Nơi lưu trú bao gồm các tầng và khoảng trống.

Thiết kế nhà ống đẹp 13

Từ lối vào chính, một hành lang có mái che hẹp dẫn đến một phòng khách cao 5m. Khu vực này bao gồm một hệ thống cửa xoay cho phép sự thông thoáng tràn lên trên một khu vườn ở phía sau của bất động sản.

Thiết kế nhà ống đẹp 4

Khoảng hở giữa các tầng mở rộng không gian tự nhiên tối đa trong chính nội thất ngôi nhà phố

Thiết kế nhà ống đẹp: Bố trí không gian

Thiết kế nhà ống đẹp 5

Không gian phòng khách mộc với bê tông không tô vữa và kết cấu gỗ thanh nhã. Chiều cao tầng được nâng cao 5m, tạo không gian thông thoáng

Thiết kế nhà ống đẹp 6

Hệ thống cửa xoay nhìn ra mảng xanh, phòng khách gia đình trông như sảnh một resort giữa thiên nhiên

Tầng lửng với một phòng ngủ cho khách và một phòng làm việc.

Thiết kế nhà ống đẹp 7

Tầng tiếp theo là hai phòng ngủ con, phòng ngủ chính tầng bên trên liền kề một phòng sinh hoạt. Tầng trên cùng là một không gian làm việc tiếp giáp với sân thượng, và một phòng giặt nhỏ. Vườn trên mái phục vụ như là một không gian ngoài trời cho gia đình để thưởng thức các buổi tối nhiệt đới ấm áp.

Treo tranh phong thủy với ảnh núi non sao cho đúng?

Treo tranh phong thủy với ảnh núi non sao cho đúng? Hình ảnh núi non đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài khí, tác động đến cuộc sống của bạn và có ảnh hưởng tốt đến các mối quan hệ. Tranh phong thủy ảnh núi non có những nguyên tắc cần tuân thủ khi chọn trưng trong nhà

Cầu thang giúp kết nối mỗi tầng nhà, đóng vai trò như xương sống của ngôi nhà, kết nối thiên nhiên qua từng không gian.

Thiết kế nhà ống đẹp 10

Phòng ngủ thoáng đãng với phong cách mộc mạc

Thiết kế nhà ống đẹp 11

Ý tưởng phông gió mô hình chiếc lá

Kiến trúc sư khéo léo vận dụng hình chiếc lá cách điệu thú vị đưa vào thiết kế. Phông gió này mang nhiều chức năng: Lưu thông không khí, đón gió, đồng thời còn là vật trang trí tự nhiên. Tia nắng lọt qua các khe lá, in xuống sàn nhà, bàn ghế, giường ngủ, tạo cảm giác thân thiện.

Các tấm gỗ ngoài trời, được sắp xếp bên ngoài theo mô hình bảng cờ để thể hiện khái niệm chính về xếp chồng lên nhau và chuyển đổi khối lượng, trở nên hiệu quả với mẫu lá được chạm khắc từng bước một.

Sàn bê tông lộ ra thú vị hơn với “tấm trải thảm” được làm bằng tấm terrazzo lá. Hơn nữa, đồ nội thất chính nó là một cách khác để tăng sự đa dạng của mẫu trong thiết kế nội thất. Cảm giác tàn bạo, với chi tiết tỉ mỉ này bằng cách nào đó có thể đánh vào mắt một cách thẩm mỹ.

Thiết kế nhà ống đẹp 3

Phối hợp giữa bê tông mộc và gỗ, kiến trúc sư đã thành công khi mang đến thiết kế tự nhiên

Thiết kế nhà ống đẹp 8

Thiết kế nhà ống đẹp 12

Thiết kế nhà ống đẹp 9

Thiết kế nhà ống đẹp theo phong cách gần gũi thiên nhiên này có thể mang lại nhiều cảm hứng cho nhiều thị dân, muốn tạo không gian sống thoải mái và trong lành giữa nơi phồn hoa đô hội.

  • Thiết kế : Nishizawa Architects
  • Hoàn thành : 2015
  • Diện tích : 325 m2
  • Hình ảnh : Hiroyuki Oki

 

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT