Sự phát triển
của bé

Thắt ống dẫn trứng ngừa thai có hiệu quả?

Mỗi tháng, trứng sẽ theo ống dẫn trứng đến tử cung “hẹn hò”. Thắt ống dẫn trứng là một thủ thuật, được sử dụng để “gián đoạn” quá trình hẹn hò này. Trứng không thể gặp tinh trùng, vì vậy quá trình thụ thai sẽ không xảy ra.

Biểu hiện sau khi thắt ống dẫn trứng

Sau phẫu thuật, một số mẹ sẽ cám thấy chóng mặt, mệt mỏi

1/ Thủ thuật thắt ống dẫn trứng

Thắt ống dẫn trứng được xem là một trong những biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất. Hầu hết các trường hợp thắt ống dẫn trứng đều thực hiện sau khi sinh, ngay khi bạn còn ở bệnh viện. Ngoài ra, do lúc này thành bụng bạn đang giãn và đáy tử cung nằm ngang rốn nên dễ thực hiện hơn. Thủ thuật này được thực hiện ít nhất 36 giờ sau khi sinh.

Trong các trường hợp khác, bác sĩ sẽ thực hiện nội soi để thực hiện thủ thuật này. Điều này không làm bạn mất quá nhiều thời gian, chỉ cần khoảng 20 – 30 phút và bạn có thể trở về nhà.

Các biện pháp tránh thai và tác hại khôn lường

Các biện pháp tránh thai và tác hại khôn lường Đã có không ít trường hợp chậm có con, thậm chí hiếm muộn, vô sinh mà nguyên nhân xuất phát từ sự sai lầm khi sử dụng các biện pháp tránh thai. Cùng MarryBaby “điểm mặt” những biện pháp tránh thai có thể gây hại cho khả năng sinh sản của các cặp đôi nào!

Những ưu điểm khi thắt ống dẫn trứng

– Là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả. Trong năm đầu tiên sau khi thắt, tỷ lệ mang thai lại dưới 1%

– Hầu như không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú

– Không ảnh hưởng đến chức năng cũng như khả năng “yêu”

2/ Thắt ống dẫn trứng có nguy hiểm?

Mặc dù là rất hiếm nhưng thủ thuật thắt ống dẫn trứng vẫn đi kèm với một số rủi ro. Có 1/1000 phụ nữ gặp phải một số biến chứng sau thủ thuật, như nhiễm trùng, chảy máu, phản ứng với thuốc tê… Chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và chướng bụng là những biểu hiện thường gặp sau phẫu thuật thắt ống dẫn trứng.

Cho con bú có giúp mẹ ngừa thai hiệu quả?

Cho con bú có giúp mẹ ngừa thai hiệu quả? Tránh thai bằng cách cho con bú hay còn gọi là cho bú vô kinh được các bà, các mẹ ngày xưa áp dụng khá phổ biến. Vậy thì biện pháp này có thật sự hiệu quả và an toàn hay không, cùng MarryBaby tìm hiểu nhé.

Thắt ống dẫn trứng chỉ là một phương pháp giúp kiểm soát khả năng sinh sản, hoàn toàn không có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện thủ thuật này. Vì một khi đã tiến hành, rất khó để bạn có thể mang thai trở lại.

Mặc dù có cách phục hồi ống dẫn trứng đã được thắt nhưng cách này phức tạp, mang lại nhiều rủi ro và tốn kém hơn rất nhiều. Hơn 60% phụ nữ sau khi phục hồi ống dẫn trứng có thể mang thai trở lại, nhưng nguy cơ mang thai ngoài tử cung cũng cao hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT