Sự phát triển
của bé

Quên hình ảnh hotmom da bụng mịn màng sau sinh đi, đây mới là sự thật

Không ai ngăn cản ước mơ sinh con xong, chỉ một thời gian ngắn nếu chăm chỉ làm đẹp, rạn da sau sinh sẽ tự biến mất. Nhưng mẹ cũng cần biết sự thât rằng mọi chuyện không hề dễ dàng như ước mơ.

Có bao giờ mẹ tự hỏi sau khi sinh con mình được gì? Ai cũng biết mẹ sẽ chào đón một thiên thần đáng yêu, món quà vô giá nhưng lại ít người chú ý rằng mẹ đã có têm vùng bụng khô cằn như những thửa ruộng mùa hạn.

Còn đâu vòng eo nhỏ nhắn từng khiến mẹ tự hào như thời còn son rỗi. Hành trình 40 tuần thai mang nặng đẻ đau, ươm mầm một sự sống mới có hạnh phúc ngọt ngào nhưng cũng có thứ mẹ phải chấp nhận bị đánh cắp.

rạn da sau sinh 1

Ước mơ về vòng eo con kiến và làn da mịn màng hầu hết đã biến thành mơ ước

Sự xuất hiện của mạng xã hội cùng những hội nhóm sau sinh giúp các mẹ chia sẻ cảm giác bàng hoàng đến tột cùng với cơ thể sau sinh crua mình. Mỗi một bức hình đăng tải về vùng bụng đen nhẻm, nhăn nheo đều nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng.

rạn da sau sinh 2

rạn da sau sinh 3

Mọi cố gắng tập luyện đều khó xóa mờ những vết rạn da đã hằn sâu

Mọi nỗ lực làm đẹp sau sinh là cần thiết nhưng dù có cố gắng nhiều như thế nào đi chăng nữa, mọi thứ vẫn rất khó trở về xuất phát điểm ban đầu. Thậm chí các mẹ còn cho rằng chỉ những bức hình bụng mẹ trong thời gian đầu sau sinh là không đủ mà cần chia sẻ nhiều hơn về những hình ảnh thực tế về bụng mẹ sau này, khi các em bé đã dần lớn lên.

rạn da sau sinh 5

rạn da sau sinh 4

Dù thế nào, nhờ có chiếc bụng sổ nhăn nheo này mẹ đã “lãi” một thiên thần đáng yêu hết nấc

Tuy xấu xí đến thảm thương, những vết rạn được ví như cánh đồng khô nứt nẻ nhưng nhờ bụng xổ nhăn nheo ấy mà thiên thần nhỏ được bảo vệ suốt 40 tuần thai. Đó là bằng chứng cho sự hi sinh cao cả của mẹ.

Làm mẹ, ai cũng sẵn sàng đánh đổi cả thanh xuân, vẻ đẹp rạng rỡ để được nghe con khóc oe oe, được nhìn ngắm thiên thần đáng yêu. Sẽ có tự ti, mặc cảm và thương cảm cho bản thân mỗi khi soi mình qua gương nhưng cuối cùng, mẹ vẫn nên tự hào về nó.

Chị Lan Anh (Q.4, TP.HCM) chia sẻ: “Bụng rạn hay xấu xí cũng không nề hà. Vì nhờ có bụng xấu mà mình có thêm một em bé xinh xắn. Dù sao vẫn lãi”.

Cũng có khi thấy buồn, thấy tủi nhưng nhìn các con nô đùa vui vẻ là lại quên hết ngay thôi”, chị Ngân (Q.6, TP.HCM) bình luận.

Giải đáp thắc mắc rạn da sau sinh có hết không?

Giải đáp thắc mắc rạn da sau sinh có hết không? Rạn da sau sinh có hết không luôn là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm thắc mắc. Hiện nay vẫn chưa có biện pháp chữa trị nào có thể giúp phần da bị rạn phục hồi lại như trước nhưng các vết rạn này sẽ giảm và mờ dần đi nếu được chăm sóc đúng cách.

Có lẽ, thời gian chẳng thể nào xóa nhòa đi được những vết rạn da xấu xí này. Thậm chí nhiều mẹ sẽ phải mang theo chiếc bụng rạn nứt, bèo nhèo suốt cả cuộc đời. Nhưng vết rạn da sau sinh trên bụng các mẹ dù có thế nào vẫn là nét đẹp tuyệt vời nhất mà tất cả chúng ta nên trân trọng, đặc biệt là các ông chồng nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT