Sự phát triển
của bé

Sốt siêu vi ở người lớn: 8 triệu chứng dễ nhận biết

Sốt siêu vi ở người lớn không khó nhận diện bởi các triệu chứng của bệnh rất đặc trưng và rõ ràng, ai cũng có thể thể dàng phát hiện ra. Tham khảo ngay những triệu chứng phổ biến sau!

Các triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn rất khác với trẻ em, khu biệt và khó nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Dưới đây là những triệu chứng sốt siêu vi đặc trưng ở người lớn, ai cũng có thể nhận ra để chủ động trong việc giữ gìn sức khỏe ổn định.

sốt siêu vi ở người lớn 1

Mệt mỏi là triệu chứng đầu tiên của sốt siêu vi

1. Mệt mỏi – triệu chứng sốt siêu vi đặc trưng nhất

Mệt mỏi, cơ thể uể oải, rã rời là một trong những triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh sốt siêu vi ở người lớn hay còn gọi là sốt virus. Khi virus bắt đầu tấn công và gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Do đó, hãy cảnh giác và tìm cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước tình trạng mệt mỏi, bởi đó có thể là dấu hiệu bạn sắp đổ bệnh!

2. Đau nhức khắp người

Do tình trạng mệt mỏi và thân nhiệt tăng cao, những người bị sốt siêu vi cũng sẽ trải qua giai đoạn đau nhức khắp người, đặc biệt là đau nhức ở cơ bắp. Các cơn đau này thường kéo dài và làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu, chẳng còn đủ sức để làm việc, vận động.

Đây là triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn phổ biến ít ai tránh khỏi bởi người bệnh thường chủ quan với tình trạng mệt mỏi nên chắc chắn sẽ phải chịu khổ sở vì triệu chứng này.

3. Sốt cao là triệu chứng nổi bật nhất

sốt siêu vi ở người lớn 2

Sốt tăng dần từ thấp đến cao là triệu chứng rõ ràng nhất

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi sốt chính là triệu chứng quan trọng và dễ nhận diện nhất của bệnh sốt siêu vi. Lúc bệnh mới khởi phát, người bệnh có thể chỉ sốt nhè nhẹ, tái phát thường xuyên. Tuy nhiên, khi tình trạng nhiễm trùng sâu hơn, người bệnh có khả năng sốt cao trên 40 độ C. Đây cũng là triệu chứng nguy hiểm nhất bởi sốt quá cao nếu không hạ sốt kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

4. Ho và sổ mũi

Đây cũng là triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn thường gặp. Khi tình trạng nhiễm virus gây ra tình trạng cảm lạnh nặng, đôi khi người bệnh cũng thường bị ho và sổ mũi. Lúc này, người bệnh được khuyên nên dùng khăn riêng rồi xử lý khăn bẩn triệt để đồng thời tự cách ly mình ở nhà, hạn chế đến nơi đông người để không lây nhiễm bệnh cho người khác. Lý do, sốt siêu vi là bệnh lây qua đường hô hấp (mũi, miệng), nước bọt có mang mầm bệnh từ người bệnh rất dễ phát tán trong môi trường không khí.

5. Nghẹt mũi

Hiện tượng này thường xảy ra sau khi ho và chảy nước mũi, làm người bệnh cảm thấy khó thở đến mức đôi khi cần đến các liều thuốc trợ giúp thông mũi. Nghẹt mũi nặng là triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn cần được điều trị y tế nhanh chóng và kịp thời nếu không có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng về phổi. Lúc này, bạn có thể áp dụng những mẹo chữa ngạt mũi bằng những bài thuốc dân gian để làm giảm nhẹ vấn đề đang gặp phải.

sốt siêu vi ở người lớn 3

Những cơn đau đầu kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh

6. Cảm thấy khó chịu trong mắt

Hầu hết những ai từng bị sốt siêu vi cũng có chung dấu hiệu này. Họ có thể cảm thấy nóng rát trong mắt hoặc đôi khi còn cảm thấy đau nhức vô cùng khó chịu. Đôi mắt có thể trở nên đỏ hơn, nóng rát kéo dài nếu không dùng thuốc hỗ trợ kịp thời.

7. Nhức đầu

Nhức đầu là hậu quả của tình trạng sốt và đau nhức cơ thể. Đây là một trong những triệu chứng làm người bị bệnh sốt virus ở độ tuổi trưởng thành cảm thấy khó chịu nhất, cần nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau. Khi gặp triệu chứng này, căng thẳng hay tỏ ra cáu gắt chỉ làm tăng nặng cơn đau đầu, cách giải quyết tốt nhất là nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc nhiều nhất có thể.

8. Tình trạng phát ban trên da

Đây cũng là triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn khá phổ biến, rất nhiều người gặp phải. Dù vậy, trong một số trường hợp, phát ban lại có liên quan đến những kích ứng khác hay do bệnh sốt phát ban chứ không hẳn là do sốt siêu vi nên cũng có thể dẫn đến nhầm lẫn. Do đó, nếu chỉ nhận thấy tình trạng phát ban trên da, hãy khoan kết luận và xem đó là do sốt siêu vi gây ra bạn nhé!

Trên đây là 8 triệu chứng điển hình và thường gặp nhất của bệnh sốt siêu vi ở người lớn. Tùy vào cơ địa người bị nhiễm virus, có thể còn có nhiều triệu chứng khác như tiêu chảy, ớn lạnh… Tuy nhiên, ngay khi nhận thấy cơ thể có hơn 3 trên 8 triệu chứng như đã mô tả ở trên, bạn đừng bỏ qua mà hãy đi khám ngay để xác định xem mình có bị sốt siêu vi hay không để nhanh chóng có cách chăm sóc cơ thể hợp lý, giúp bệnh nhanh khỏi và hạn chế lây lan.

Hoa Mai

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Trịnh Thị Thủy
  • 66 chủ đề | 
  • 2040 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  3
 • kt_pham
  • 585 chủ đề | 
  • 13722 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • nấm yêu
  • 250 chủ đề | 
  • 6279 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT