Sự phát triển
của bé

Trước khi sơn móng tay, bạn nên biết sự thật này!

Bạn đang bị hấp dẫn bởi những màu sơn móng tay được bày khá bắt mắt trong tiệm gội đầu? Bạn muốn rằng mình sẽ thử hết tất cả các màu sơn này? Dừng lại 5 phút để nghe lời khuyên dưới đây bạn nhé!

Lý do là, các cuộc điều tra gần đây cho trong sơn móng tay có chứa một số hóa chất khác nhau có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Vậy đó là những hợp chất gì?

Sơn móng tay có tốt không?

Sơn móng tay 1

Màu sơn bóng đẹp này có thể chứa ẩn trong nó nhiều hóa chất đọc hại

Trung Quốc là một trong những nơi đầu tiên sử dụng sơn móng tay, và nó đã xuất hiện cach nay 3.000 năm trước Công Nguyên. Vào thời gian này, sơn móng được làm bằng sáp ong, lòng trắng trứng, gelatin, và thuốc nhuộm thực vật (theo Good Housekeeping). Tuy nhiên, đến ngày nay sơn móng tay đã có thêm rất nhiều những thành phần độc hại, không mấy thân thiện với sức khỏe con người.

Năm 2015, Đại học Duke và Nhóm Công tác về Môi trường đã tiến hành nghiên cứu về các hóa chất được tìm thấy trong các thương hiệu sơn móng tay phổ biến. Kết quả đã cho ra một phát hiện chấn động, chất hóa học được biết đến là triphenyl phosphate (TPHP) có thể xâm nhập vào cơ thể người 10-14 giờ sau khi sơn móng.

TPHP được sử dụng trong sơn móng để làm cho nước sơn thêm bền màu và khả năng chống lại vi khuẩn lâu hơn. Tuy nhiên, TPHP cũng được sử dụng như một chất chống cháy và sử dụng trong sản xuất một số chất dẻo.

>>>>> Xem thêm: Cách làm móng tay vuông cho mọi cô nàng

Các nghiên cứu đã được tiến hành đo lường tác hại của TPHP trên động vật, kết quả cho thấy, đã có một số rối loạn nội tiết xảy ra. Điều này khiến cho động vật gặp vấn đề về sinh sản và gây ức chế trong việc sản sinh các tế bào khỏe mạnh.

Tiến sĩ Heather Stapleton thuộc Đại học Duke cho biết, những bằng chứng cho thấy TPHP gây hại cho cả người và động vật ngày càng gia tăng. Nhưng nó lại được tìm thấy trong hơn 1.000 sản phẩm làm móng khác nhau hiện đang xuất hiện tràn lan trên thị trường!

Tìm kiếm chất độc hại như thế nào?

Sơn móng tay 2

Tìm kiếm những thành phần độc hại và loại bỏ khi mua sơn móng tay

Sự thật là trong sơn móng tay còn có nhiều hóa chất khác ngoài TPHP. Các hóa chất độc hại khác có thể kể đến Formaldehyde (có liên quan đến ung thư), Toluene (có thể gây đau đầu, kích ứng mắt và cổ họng) và Dibutyl phthalate (gây tổn hại cho các cơ quan sinh sản).

Vì vậy, trước khi mua sơn móng, bạn nên điểm qua danh sách các thành phần và loại bỏ những sản phẩm có chứa những hóa chất độc hại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin những thành phần này trên website của nhãn hàng hoặc trên nhãn mác của sản phẩm.

Lựa chọn thay thế an toàn có đuôi “free”

Sơn móng tay 3

Thay thế những lọ nước sơn móng tay truyền thống bằng sản phẩm “three-free” và “five-free”

Thời gian gần đây, nhiều thương hiệu sơn móng đã tạo ra các công thức mới không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào trong sản phẩm của mình. Một vài sản phẩm sơn móng tay không chứa hóa chất độc hại phải kể đến như Zoya, Dior, Côte và Deborah Lippmann.

Để chắc chắn hơn, bạn nên đọc tất cả các thành phần trước khi quyết định mua một màu sơn mới hay khi ghé thăm một tiệm nail. Thậm chí, bạn có thể mang theo màu sơn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chọn màu sơn và bảo vệ bạn chống lại bất kỳ thành phần có hại nào trong thành phần sơn móng.

Nhận thấy những nguy hại của những hớp chất trong sơn móng tay, nhiều hãng sản xuất đã cho ra đời những thế hệ sơn móng gắn đuôi “free”. Từ “three-free” đến “nine-free”.

Sơn móng tay

Loại sơn móng “5-free” của Chanel

Theo đó, “three-free” tức là loại sơn không chứa ba chất độc hại dibutyl phthalate, toluene và formaldehyde; 4-free không chứa dibutyl phthalate, toluene, formaldehyde và formaldehyde resin; 5-free” không chứa năm loại dibutyl phthalate, toluene, formaldehyde, formaldehyde Resin và camphor; 6-free không chứa dibutyl phthalate, toluene, formaldehyde, formaldehyde resin, camphor or parabens;

7-free không chứa dibutyl phthalate, toluene, formaldehyde, formaldehyde resin, camphor, parabens or xylene; 8-free không chứa formaldehyde, toluene, DBP, formaldehyde resin, camphor, xylene, ethyl tosylamide và triphenyl phosphate; 9-free không chứa formaldehyde, toluene, DBP, formaldehyde resin, camphor, xylene, ethyl tosylamide, parabens và acetone.

Cuối cùng, chỉ mua sản phẩm sơn móng tay từ những cửa hàng, nhãn hiệu uy tín. Nên cẩn thận khi mua hàng trên các trang web bán lẻ không rõ nguồn gốc vì có thể họ sẽ cung cấp sơn móng quá hạn sử dụng hoặc giả mạo. Những loại sơn này có thể chứa hóa chất gây hại và sử dụng các công thức không an toàn cho sức khỏe.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Trịnh Thị Thủy
  • 66 chủ đề | 
  • 2040 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  3
 • kt_pham
  • 585 chủ đề | 
  • 13722 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • nấm yêu
  • 250 chủ đề | 
  • 6279 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT