Sự phát triển
của bé

Phụ nữ muốn hạnh phúc nhất định phải có không gian riêng cho mình

... Và với phụ nữ, những người vốn dĩ sinh ra đã mang sự nhạy cảm trên mình thì nhu cầu được hưởng thụ một nơi chốn thoả mãn được bản thân càng cao hơn. Không gian riêng là nơi giúp họ tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Không ai lại muốn lang thang ngoài đường nếu họ có một nơi để trở về sau giờ tan tầm. Nhưng đâu đó ngoài kia, tôi vẫn thấy những người phụ nữ chấp nhận làm thêm giờ hay chỉ là cafe đến tối, vì không thể chịu được sự bí bách, ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Tôi có một người bạn làm trong ngành quảng cáo. Đặc thù nghề nghiệp khiến giờ giấc đi làm của cô không nằm trong số đông những người phụ nữ Việt Nam. Đi trễ về sớm là chuyện thường tình. Nhưng không phải ngày nào công việc cũng đòi hỏi cô phải về trễ. Có những hôm, cô rủ tôi đi uống một vài ly cho khuây khoả. Khi tôi hỏi vậy còn cơm nước, nhà cửa thì sao? Cô chỉ nhẹ cười, chuyện đó người khác lo, ngôi nhà đó em về ôm con ngủ là được.

Sau này tôi thôi không hỏi nữa vì tôi biết, cô không muốn về sớm vì cô cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Không gian riêng

Cô gái trẻ, có học thức, có một gia đình kiểu mẫu như cái cách mà xã hội mong muốn với một thiên thần nhỏ. Cái cô thiếu duy nhất chính là không gian riêng tư trong chính ngôi nhà của mình. Cô kể lúc mới mua nhà, cô cũng hân hoan sắm sửa cho tổ ấm của mình nhưng dần dà, mọi người dường như không muốn chăm sóc nơi ấy nữa. Thùng chất đống, quần áo treo ngổn ngang. Căn bếp lâu lâu cô mới đụng vào vì thời gian làm việc, và một phần vì tất cả trật tự, vật dụng xáo trộn đến khó chịu.

“Chị sẽ không bao giờ muốn bước vào căn bếp mà kéo cắt thịt được tận dụng làm kéo cắt giấy hay thi thoảng chị phải đi kiếm cái nồi vì có người đã đem nó đi đựng thức ăn bỏ vào tủ lạnh mà đáng ra họ nên dùng có tô. Có những việc kể ra thì tủn mủn nhưng nhiều thứ nhỏ nhặt ấy khiến em không muốn chạm tay vào bất cứ thứ gì trong nhà nữa. Ngoại trừ đồ đạc của em và con. Chỉ muốn một không gian thật thoáng, thật yên tĩnh và thơm tho thôi cũng khó lắm”

Câu chuyện của cô làm tôi suy nghĩ mãi. Tôi lại nhớ đến một người chị, người đã từng gọi điện cho tôi chỉ để giải toả cơn tức giận của mình khi bé con 3 tháng tuổi không thể ngủ được trong ngôi nhà nồng nặc mùi xăng dầu. Nguyên nhân đến từ việc chồng của chị sửa xe cho cô em họ, mặc kệ lúc ấy đã 10h đêm và mặc kệ con mình khóc ngất vì mùi xăng.

Tôi đã từng nghe, từng chứng kiến rất nhiều sự bất đồng, mâu thuẫn vợ chồng đến từ các nhân tố thứ 3 trong không gian sống. Người nhẫn nhịn, người không. Người may mắn thì cố gắng nói chuyện với nhau, đồng cảm với nhau và dung hoà với nhau để cùng sống. Người không may thì gặp phải những người với cái tôi quá cao, để rồi tự những mâu thuẫn nhỏ tích luỹ thành một nỗi u uất không lời.

Không gian riêng 3

Không phải tự dưng người ta trang trí góc làm việc hay sắm sửa những bộ drap mới. Tất cả những việc đó xuất phát từ nhu cầu sở hữu không gian riêng của bản thân mỗi người. Và với phụ nữ, những người vốn dĩ sinh ra đã mang sự nhạy cảm trên mình thì nhu cầu được hưởng thụ một nơi chốn thoả mãn được bản thân càng cao hơn.

Không hoàn toàn là một ngôi nhà, không gian riêng có thể chỉ là căn phòng nhỏ, một căn bếp với đầy đủ dụng cụ làm bánh hay thậm chí là góc làm việc với cây xanh được chăm sóc tỉ mỉ. Ở đó, nàng tự do trang trí những bông hoa mình thích, nàng thoả sức phô bày óc thẩm mỹ với những mảng màu xinh tươi, nàng đắm chìm vào mùi hương dịu nhẹ của tinh dầu xả.

Và ở đó, nàng cảm thấy yêu bản thân mình nhất.

Vì thế, tôi vẫn tin rằng, dù lập gia đình hay chưa, phụ nữ nếu muốn hạnh phúc phải nỗ lực có một không gian riêng của mình.

Không gian riêng 2

Thủy Nguyễn

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT