Sự phát triển
của bé

Phong thuỷ cầu thang: Thiết kế đúng tăng vượng khí, ngược lại hại đủ đường

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng của ngôi nhà mà còn có tác dụng như xương sống của ngôi nhà, dẫn luồng sinh khí vào nhà. Vì vậy, phong thủy cầu thang cũng cần được quan tâm không kém những khu vực khác trong nhà.

Khi bắt tay vào việc bố trí cầu thang trong nhà, bạn nên đặc biệt chú ý đến vị trí, kết cấu và sắp đặt thiết kế bậc cầu thang sao cho hợp phong thủy.

Vị trí đặt cầu thang

Cầu thang thường được bố trí ngược chiều kim đồng hồ để lúc đi xuống bạn có thể vịn vào cầu thang bằng tay phải, tạo điểm tựa chắc chắn. Nếu đã xây cầu thang theo hướng ngược lại, bạn có thể thêm một tay vịn vào bên trái để tạo hiệu ứng tương tự như tay vịn ngược chiều kim đồng hồ.

Phong thuỷ cầu thang

Không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc đối diện với các cửa trong nhà. Không đặt cầu thang ở vị trí ngay bên dưới là nhà bếp hoặc là nhà vệ sinh. Các vị trí này sẽ gây hại cho sức khỏe, làm cho gia đình bị ly tán, gia tài tiêu hao, mất nhiều cơ hội và các mối quan hệ làm ăn.

Để tránh vi phạm phong thủy cầu thang, nên đặt cầu thang ở bên trái hoặc phải của ngôi nhà sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Hình dạng cầu thang

Theo các chuyên gia phong thủy, để các luồng khí tốt trong nhà di chuyển một cách đều đặn và mềm mại, gia chủ nên xây cầu thang cong theo kiểu xoắn và không cắt góc. Tại sao không xây cầu thang cắt góc? Cầu thang cắt góc sẽ đem lại nhiều điều xấu cho các thành viên trong gia đình như không thành công trong công việc, ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Nếu đã lỡ xây dựng cầu thang cắt góc, gia chủ có thể đặt một chậu cây cảnh ở nơi cắt góc để tránh góc cạnh,  tạo đường cong cho cầu thang, xua đuổi vận khí xấu đang len lỏi trong nhà.

Phong thuỷ cầu thang 3

Cầu thang bị cắt góc hoặc không liền mạch, gia chủ nên đặt chậu cây hoặc góc nghỉ trung hoà bớt luồng khí xấu

Thiết kế bậc cầu thang

Tổng số các bậc cầu thang nên là số lẻ để mang lại dương khí cho gia đình. Công thức tính số bậc cầu thang đẹp nhất là 4n + 1 trong đó n là số lần chu kì lặp lại. Chu kì lặp lại được tính theo số vòng tuần hoàn “sinh – lão – bệnh – tử” được lặp lại cho đến hết tổng số bậc của cầu thang. Bậc thang đầu tiên và kết thúc nên rơi vào cung “sinh” là tốt nhất.

Tuy nhiên, trên đời có sinh thì sẽ luôn có tử, sinh khí quá vượng cũng sẽ biến thành sát khí. Vì vậy khi bố trí các bậc cầu thang nên cân nhắc theo vòng tuần hoàn “sinh – lão – bệnh – tử”  một cách hài hoà, cân đối, phù hợp với phong thủy cầu thang trong nhà ở.

Số lượng bậc thang tốt nhất phải nằm vào chữ “Sinh” (ví dụ bộ thang 13 – 17 – 21 bậc là nhằm vào chữ SINH). Nếu chiều cao không cho phép, ít nhất phải có số bậc thang nằm vào chữ LÃO. Tối kỵ thang ứng vào chữ BỆNH, TỬ.

Phong thuỷ cầu thang 4

Số bậc cầu thang tính theo công thức 4n+1, sao cho bước chân cuối đặt vào chữ SINH trong chuỗi Sinh-Lão-Bệnh-Tử

Phong thuỷ cầu thang cần lưu ý bố trí

  • Theo phong thủy, chân cầu thang không nên hướng về phía cửa kể cả cửa chính, cửa phòng ngủ… các luồng khí độc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài khí thất thoát.
  • Nếu đã bố trí cầu thang theo hướng này để khắc phục bạn có thể treo một quả cầu pha lê hoặc một tấm gương tương ứng ở các vị trí cửa chính và phòng ngủ.
  • Đồng thời, bạn phải giữ cho hành lang và cầu thang luôn sáng sủa, thoáng mát thì mới có thể hạn chế được vận khí xấu vào nhà.
  • Tránh bố trí cầu thang màu đỏ hoặc thảm dưới cầu thang màu đỏ vì sẽ gây tâm lí không an toàn cho gia chủ. Thay vì bố trí màu đỏ làm ảnh hưởng đến phong thủy cầu thang,  bạn có thể thay bằng các màu hài hoà và nhẹ nhàng hơn như màu gỗ hay gạch hoa…
  • Bố trí các bậc cầu thang kín không có kẻ hở. Cầu thang có kẻ hở sẽ gây nguy hiểm cho các bé nhỏ. Các luồng khí tốt trong nhà sẽ bị thất thoát.
Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà Nuôi cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Cùng điểm qua những loại cá phong thủy được nhiều người chọn nuôi để kích tài trong nhà.

Với những lưu ý trên, bạn đừng lơ là xem nhẹ phong thuỷ cầu thang khi xây dựng nhà cửa.

Hà Hồng

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT