Sự phát triển
của bé

Nội thất nhà bếp đẹp bất chấp diện tích hẹp

Nội thất nhà bếp đẹp không khó thực hiện, bất chấp việc ngôi nhà có diện tích chật hẹp. Chỉ cần làm theo sự tư vấn bài viết, bạn sẽ có gian bếp tiện nghi.

Nhà cửa tại các đô thị ngày càng thu hẹp, tỷ lệ thuận với giá đất tăng phi mã. Diện tích hẹp không làm khó bạn thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, chỉ cần bạn nắm được mẹo nhỏ sau đây.

Treo nồi niêu xoong chảo ẩn vào không gian thừa

Nhà bếp diện tích nhỏ sẽ chật chội hơn nếu bạn sắm kệ tủ chứa vật dụng nấu nướng. Thay vì vậy, bạn có thể gắn móc treo chịu lực vào sau lưng tủ bếp. Tận dụng không gian không dùng đến, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích mà lại không làm rối không gian bếp.

Cách treo thích hợp: Treo các vật dụng to lên cao, tiếp đến là xoong nồi cỡ trung, cuối cùng là cỡ nhỏ.

Nội thất nhà bếp

Nội thất nhà bếp tiện nghi dù hạn chế diện tích

 

Chọn vật dụng phù hợp kích cỡ gian bếp

Với không gian bếp hẹp, bạn khó tìm được vật dụng trang trí vừa vặn. Tốt nhất, bạn nên nhờ đơn vị thi công đo đạc bếp chi tiết và chọn vật dụng phù hợp diện tích: Tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu…

Đóng hệ kệ tủ cao đụng trần là giải pháp giúp bạn tăng không gian chứa đồ. Nhà bếp gọn gàng ngăn nắp hơn.

Nội thất nhà bếp

Tủ lạnh, lò viba, bồn rửa, bếp nấu chọn mua đúng theo kích cỡ gian bếp. Không gian nhỏ nhưng đủ đầy tiện nghi

Chọn bàn ăn gấp gọn kiêm chức năng đảo bếp

Vật dụng nội thất thông minh hiện nay giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo tiện nghi cuộc sống. Thị trường hiện có bán loại bàn ăn gấp gọn rất tiện lợi. Chiếc bàn có thể hạ các cạnh bàn xuống tạo thành đảo bếp nhỏ, tiện chuẩn bị nấu nướng. Khi ăn, mặt bàn dựng lên, xếp thêm 4 chiếc ghế đi kèm là bạn đã có không gian quây quần cho gia đình.

Nội thất nhà bếp

Bạn có thể tìm loại bàn gấp này tại các cửa hàng bán đồ nội thất, hoặc các website www.lazada.vn, www.noithatxepgon.vn…Giá bán khoảng 4.000.000 đồng/bộ

Gắn thêm mặt gỗ làm bàn ăn sáng

Để mở rộng không gian bếp nhỏ, bạn có thể đóng thêm mặt gỗ làm quầy bar sát bếp. Nội thất nhà bếp của bạn thêm đẹp và mở rộng không gian đựng đĩa thức ăn đã chế biến, hoặc dùng làm chỗ ăn sáng nhanh gọn.

Nội thất nhà bếp

Vừa tăng diện tích đặt thức ăn chế biến, vừa linh hoạt biến thành bàn ăn khi cần, bệ gỗ này tiết kiệm cả không gian và tiền bạc

Chọn màu sáng giúp không gian rộng hơn

Màu kem, màu xám nhạt, màu trắng sáng… là những màu thích hợp, mang lại cảm giác gian bếp của bạn rộng rãi thoáng đãng hơn. Bạn có thể sử dụng các thanh kệ  mở, tối ưu hóa không gian chứa đồ và tạo phong cách retro cho nội thất nhà bếp của mình.

Nội thất nhà bếp

Sắp xếp bếp thế này phù hợp với nhà thiết kế phong cách miền quê (country style)

Mở rộng hệ tủ tối đa

Thay vì sử dụng nhiều kệ tủ nhỏ bày la liệt khắp nhà bếp, bạn hãy thay bằng hệ kệ tủ mở rộng tối đa đến trần nhà. Kệ tủ này linh hoạt và gọn gàng, giúp không gian nhà bếp thân thiện, sang trọng hơn.

Nội thất nhà bếp

Hệ kệ tủ mở tăng không gian chứa đồ, mang lại dáng vẻ năng động và cá tính cho nhà bếp

Dùng kệ gỗ thanh mảnh

Kệ gỗ ốp tường có thể chứa phụ kiện trang trí nội thất cho bức tường bếp thêm sinh động. Hoặc bạn có thể dùng kệ này chứa những lọ gia vị nhỏ đầy màu sắc, vừa tiết kiệm không gian vừa làm đẹp gian bếp.

Nội thất nhà bếp

Kệ gỗ ốp tường vừa trang trí vừa để gia vị

Có rất nhiều cách giúp bạn gia tăng tiện ích và làm đẹp cho nội thất nhà bếp. Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn nhiều ý tưởng cải tạo không gian sống – nhà bếp chật hẹp của mình.

Theo GH

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT