Sự phát triển
của bé

Những lưu ý khi xem phong thủy nhà ở

Nhà là nơi sống cả đời, là nơi trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi và là nơi gắn kết các thành viên. Do đó, nhà là nơi quan trọng nhất của mỗi con người. Vậy các bạn đã biết nhà của mình có hợp phong thủy chưa? Hãy tham khảo ngay nhé!

Nhà ở có phong thủy tốt thường ở những nơi thoáng mát, không khí trong lành, tốt nhất là nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa.

Xem phong thủy nhà ở theo vị trí

Ngôi nhà của bạn nên có khoảng cách hợp lý với những ngôi nhà bên cạnh. Nhà ở có phong thủy không tốt thường ở những nơi gần quốc lộ vì gia đình bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ đặc biệt là con trẻ. Vì xe cộ thường xuyên chạy cả ngày gây ồn ào và thải ra khói bụi làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Hơn nữa tai nạn giao thông rất dễ xảy ra, trẻ đi lại rất nguy hiểm.

Nếu nhà bạn ở ven sông thì dựa vào tình trạng của hai bờ sông để xem phong thủy nhà ở. Bên bồi đất đai được bồi đắp màu mỡ, nước mạch phong phú nên phong thủy tốt, ngược lại bên lở thường hay bị nước xói mòn, dễ bị lở nên phong thủy không tốt.

phong thủy nhà ở

Chọn vị trí nhà ở để có phong thủy tốt

Xem phong thủy nhà ở theo kết cấu

Bàn về kết cấu nhà ở phải cân đối cả về bên ngoài lẫn kết cấu bên trong thì phong thủy nhà sẽ tốt nhất.

  • Thứ nhất, nhà ở có cổng phải phù hợp với ngôi nhà cả về kích thước lẫn thẩm mỹ.
  • Thứ hai, nhà ở có tường rào khoảng 1m đến 1,5m là phong thủy nhà ở tốt nhất. Vì nhà ở tường rào quá thấp sẽ không ngăn được tạp âm và bụi bặm; còn nhà ở có tường rào cao hơn 1,5m thì ánh nắng và gió mát khó vào nhà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn, nếu là trẻ thì càng dễ bị bệnh vì sức đề kháng của các bé rất yếu.

Tường rào khoảng 1m đến 1,5m là phong thủy nhà ở tốt nhất

  • Thứ ba, nhà ở hình vuông sẽ mang đến cảm giác ổn định bất biến cho gia đình bạn. Nhà ở hình tròn tượng trưng cho sự đoàn tụ gia đình. Nhà ở hình tam giác là điều kỵ vì có góc nhọn có tính sát thương.
  • Thứ tư, diện tích và không gian nhà ở phải phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Theo kiến trúc và vệ sinh môi trường thì diện tích của mỗi người là 9m2, trong đó phòng ngủ là 6m2, các phòng khác là 3m2.
  • Cuối cùng, tỷ lệ chiều sâu và chiều cao nhà ở phải hợp lý để mang lại sức khỏe tốt cho gia đình bạn. Nếu cửa sổ mở một bên thì tỷ lệ d/h = 2/1, còn nếu cửa sổ mở hai bên thì tỷ lệ d/h = 4/1.

Xem phong thủy nhà ở theo trang trí

Hiện nay, đồ dùng trang trí nhà ở ngoài tính thẩm mỹ còn đước dùng để trấn phong thủy. Do đó, các bạn trang trí nhà ở cũng cần lưu ý những điều sau:

Cây cối trồng trước nhà nên quay vào cửa nhà để lấy tài lộc. Nếu trồng cây to che mất ánh nắng mặt trời sẽ làm cho phong thủy nhà ở không tốt. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ càng trước khi trồng cây ngoài vườn.

Các bức tranh treo trong nhà nếu đúng phong thủy sẽ mang đến cát tường và còn có giá trị nghệ thuật. Bạn nên chọn những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành hoặc phong cảnh tươi sáng để mang lại sự cát tường cho gia đình bạn.

Tranh trang trí nhà cửa với hình ảnh tươi sáng cũng có tác dụng mang lại không khí tốt cho ngôi nhà.

Không nên chọn những bức tranh có tổng thể màu đen nhiều hay tranh vẽ thú dữ vì nó sẽ mang lại cảm giác sợ hãi lo âu và trẻ dễ bị quấy khóc đêm do ban ngày bị ám ảnh.

Các đồ vật trong nhà như bàn ghế, tủ, giường nên tránh những hình dáng mang góc cạnh đâm vào cửa chính lẫn cửa phòng sẽ dẫn đến đại sát.  Bạn nên lựa chọn đồ vật có hình dáng thoải, có bờ cong hướng vào cửa.

Ngoài ra, cũng nên đặt tượng tạc những con vật để phong thủy nhà ở tốt đẹp hơn như rồng, chó, mèo, cá… Rồng tượng trưng cho uy quyền, phú quý; chó tượng trưng cho sự sang trọng; mèo tượng trưng cho sự cát tường; cá tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Diễm My

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT