Sự phát triển
của bé

Những cách bảo quản dầu dừa đơn giản nhất

Dầu dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp. Tuy nhiên, loại dầu này cũng rất dễ bị biến chất, không phát huy công dụng do cách bảo quản dầu dừa không đúng.

Dầu dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp. Tuy nhiên, loại dầu này cũng rất dễ bị biến chất, không phát huy công dụng do cách bảo quản dầu dừa không đúng.

Cách bảo quản dầu dừa tốt nhất là nên lưu giữ ở nhiệt độ phòng, trong kiểu thời tiết ôn hòa không quá lạnh. Sau thời gian khoảng 6 tháng, nấu lại dầu dừa để duy trì được những lợi ích vô giá của sản phẩm này.

Chọn dầu dừa nguyên chất

Thực tế cho thấy trong dầu dừa nguyên chất có chứa chất kháng nấm và kháng vi khuẩn rất mạnh. Ngoài ra, trong dầu dừa nguyên chất còn chứa hàm lượng không nhỏ các chất chống oxy hóa nên rất khó bị hư hỏng. Do đó, thời gian sử dụng loại dầu này có thể kéo dài đến vài năm. Còn đối với loại dầu dừa có pha tạp chất thì thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất bằng mắt thường: dầu dừa nguyên chất có màu trắng đục, có khi ngả màu ngà hoặc trong hơi vàng. Khi để ở nhiệt độ thấp, dầu dừa nguyên chất sẽ đông thành màu trắng đục hơn (giống màu bột sắn dây).

Bao quan dau dua 2

Dầu dừa nguyên chất có màu trắng đục, có khi ngả màu ngà hoặc trong hơi vàng

5 yếu tố cần lưu ý khi bảo quản dầu dừa

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lưu giữa dầu dừa trong thời gian dài hơn:

  • Dầu dừa tinh khiết nên được bảo quản trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa ở nhiệt độ phòng, không cần để trong tủ lạnh, sử dụng được một thời gian rất dài trong một vài năm. Nếu không có bình thủy tinh, bạn có thể dùng bình nhựa nhưng phải chắc rằng nhựa không chứa BPA. Bởi khi chất này ngấm vào dầu dừa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu. Tuy nhiên, tốt nhất nên bảo quản dầu dừa trong chai thủy tinh.
  • Nếu cẩn thận hơn, sau một thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể cho dầu dừa vào nồi, đun sôi lại từ 3-5 phút, sau đó để nguội, lưu trữ và sử dụng dầu dừa bình thường. Lúc này chất lượng dầu dừa sẽ tốt và thơm hơn. Hợp chất trong dầu dừa không thay đổi và không phát sinh độc tố khi gặp nhiệt độ cao giống như các loại dầu thực vật khác.
Bao quan dau dua 4

Bảo quản đúng cách bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng của dầu dừa

  • Để tránh hoặc côn trùng xâm nhập vào dầu dừa, bạn có thể lưu trữ dầu dừa trong tủ lạnh, để ngăn mát và yên tâm lưu trữ như vậy trong thời gian dài. Ở nhiệt độ dưới 25 ° C, dầu dừa tinh khiết sẽ đông xốp lại, nhưng vẫn không làm thay đổi chất lượng. Khi cần dùng đến nó, bạn chỉ cần lấy muỗng, múc ra một lượng thích hợp, để ra bên ngoài, trong thời gian ngắn, dầu dừa sẽ tan chảy, rất thuận tiện để áp dụng cho việc chăm sóc da hoặc tóc.
  • Tốt nhất, bạn nên phân dầu dừa thành 3 lọ nhỏ: lọ dùng hàng ngày, lọ sẽ dùng trong thời gian tới và 1 lọ để lưu trữ.
  • Nếu mũi bạn khá nhạy cảm (hắt hơi, khó chịu) với mùi dầu dừa, có thể đốt tinh dầu dừa trong khoảng 3-5 phút, mọi triệu chứng hắt hơi sẽ tan biến khi mũi đã quen mùi.

Tại sao dầu dừa mua ngoài thị trường chỉ bảo quản được trong một vài tháng hoặc thậm chí ít hơn?

Lý do 1: Dầu dừa mua bên ngoài có thời gian sử dụng chỉ một vài tháng hoặc không quá 6 tháng đến 1 năm là vì không phải là 100% dầu dừa tinh khiết.

Bao quan dau dua 4

Cho dầu dừa lên bếp, đun sôi trong khoảng 15-60 phút tùy vào từng loại dầu dừa, đảm bảo các loại tạp chất chất sẽ bay hơi hoàn toàn

Lý do thứ 2: Trường hợp của dầu dừa tinh khiết bạn mua hoặc tự nấu nhưng cũng chỉ để được vài ngày hoặc một vài tuần hoặc cao nhất là từ 6 tháng – 1 năm, tại sao? Lý do đơn giản là do bạn hoặc các nhà sản xuất dầu dừa sử dụng quá ít thời gian để nấu (thời gian nấu dầu dừa đúng phải từ 4-6 giờ), nước từ dầu dừa bốc hơi ít và dầu dừa kết thúc như vậy sẽ rất dễ hỏng. Lợi ích của phương pháp này là giúp nhà sản xuất tiết kiệm thời gian, khí đốt và lại có mùi rất thơm, hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Cách khắc phục: Nếu bạn lỡ mua dầu dừa có mùi rất thơm, nghi ngờ dầu kém chất lượng, bạn khắc phục bằng cách sau: cho dầu dừa lên bếp, đun sôi trong khoảng 15-60 phút tùy vào từng loại dầu dừa, đảm bảo các loại tạp chất chất sẽ bay hơi hoàn toàn. Sau đó, chờ dầu dừa nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh, bạn sẽ yên tâm sử dụng trong vòng vài năm. Nhưng sau khi nấu lại đủ lửa, dầu dừa sẽ mất dần mùi hương vốn có của nó.

Chúc bạn một kế hoạch an toàn với các sản phẩm dầu dừa tự nhiên để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của gia đình bạn.

> Công dụng của tinh chất dầu dừa đối với sức khỏe là gì?

Gia Huy

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Đan Ngân
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 90 điểm
    1
  • Sim Med
    • 16 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    2
  • Bao Binh
    • 7 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • Huỳnh Thị Ngọc Anh
    • 116 chủ đề | 
    • 980 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Maya
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT