Sự phát triển
của bé

Nhà 3D giá rẻ chỉ mất 1 ngày "in", mang hy vọng cho tỷ người thiếu nhà ở

Hàng tỷ người thiếu nhà ở khắp địa cầu sẽ mừng thầm trước thông tin: nhà ở giá rẻ giải pháp "in 3D" chỉ cần mất 1 ngày hoàn tất phần thô. Chi phí xây dựng thấp và tiện dụng.

Triển lãm South by Southwest (SXSW 2018)  diễn ra tại Texas, nhà 3D giá rẻ của công ty ICON làm sửng sốt khách tham dự. Sản phẩm của họ là giải pháp nhà 3D giá rẻ. Sáng chế này sẽ góp phần giải quyết tình trạng nhà ở cho hàng tỉ người đang sống thiếu nhu cầu cơ bản về nhà ở, trên phạm vi toàn cầu.

Nhà 3D

Nhà mẫu 3D của ICON được trưng bày tại triển lãm

Nhà 3D 3

Chất liệu “in” sử dụng xi măng, đây là vật liệu rất phổ biến, chi phí thấp và đạt độ an toàn, vững chãi cao cho người có nhu cầu nhà ở nhưng thu nhập thấp.

Căn nhà được in bằng công nghệ của ICON có diện tích khoảng 60m², làm bằng xi măng. Nhà có một tầng trệt, với thời gian in phần thô chỉ từ 12 đến 24 giờ.

Để thực hiện căn nhà, ICON sử dụng máy in 3D có tin Vulcan. Chiếc máy in khổng lồ này còn có thể in những ngồi nhà diện tích 75m2, quá lý tưởng cho những người vô gia cư, thu nhập thấp đang sống trong những khu ổ chuột.

Chi phí cho việc “in ấn” này vào khoảng 10.000 USD. Ban giám đốc công ty cho biết thời gian tới đây, giá thực hiện nhà sẽ thấp hơn, còn khoảng 4000USD. Chi phí này rất rẻ so với việc xây dựng một căn nhà thông thường.

​Bên trong nhà mẫu, không gian sống đủ đầy bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và mái hiên cong.Ngôi nhà trông rất giống lều Yoda trong bộ phim Star Wars. Kết cấu đơn giản, thân thiện và tối ưu hóa không gian sống.

Nhà 3D 5

Kết cấu đơn giản nhưng đầy đủ phòng chức năng, ấm áp và vững chãi

 width=

Nhà 3D 6

Ai bảo nhà rẻ không đẹp?

​Một khi hoàn tất thử nghiệm vật liệu và tinh chỉnh thiết kế, ICON sẽ đưa chiếc máy in Vulcan đến El Salvador để bắt đầu xây dựng. ICON cho biết những ngôi nhà in 3D sẽ giải phóng lượng rác thải xây dựng tối thiểu và chi phí nhân công cũng giảm đi đáng kể. Công ty cũng đang có kế hoạch xây những căn nhà như vậy tại Mỹ bởi đây là giải pháp rất thuyết phục để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhà ở.

Theo The Verge

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT