Sự phát triển
của bé

Điện thoại - "Người thứ ba" chen vào cuộc sống hôn nhân

Khi chiếc điện thoại trở thành người thứ ba trong cuộc sống hôn nhân của bạn, nó có khả năng đào hố sâu ngăn cách vợ chồng và gây tan vỡ gia đình. Nguyên nhân là vì sao, bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Ngày nay, điện thoại di động vốn là một phương tiện rất hữu ích và thông dụng trong việc liên lạc. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng điện thoại đúng lúc đúng nơi, thiết bị thông minh này sẽ trở thành “người thứ ba” gây ngăn cách tình cảm gia đình

Điện thoại có thể làm tăng khoảng cách

Có thể bạn không biết, một trong những tác hại của điện thoại đó là làm tăng khoảng cách giữa con người với nhau. Trong cuộc sống hôn nhân, điện thoại lại là người thứ ba làm nên điều đó.

Các ứng dụng điện thoại liên tục được phát triển, cuốn con người vào thiết bị kết nối với cả thế giới đó, vô tình lại tăng khoảng cách với những người thân trong gia đình. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho vợ khoảnh khắc sống ảo trên Facebook, Instagram. Trò chơi điện tử và những cú click đặt cược đá banh lại trói chồng vào thế giới smartphone.

Lâu ngày, chính chiếc điện thoại sẽ là người thứ ba tạo ra cho hai bạn một khoảng cách vô hình nhưng có sức mạnh làm tổn thương đối phương rất lớn. Muốn cứu vãn tình trạng này, bạn và chồng cần cương quyết “cai nghiện” điện thoại, đừng để nó can thiệp ngày càng sâu vào cuộc sống của mình.

"Người thứ ba" chen vào cuộc sống hôn nhân

Nghiện điện thoại lâu ngày dẫn đến nguy cơ tan vỡ hôn nhân

Điện thoại có thể gây ra mâu thuẫn

Có rất nhiều người phụ nữ có cảm giác không an lòng về người đàn ông của mình khi thấy anh ấy lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại bên mình. Cô ấy chắc chắn sẽ nảy sinh rất nhiều suy nghĩ trong đầu kiểu như “liệu anh ấy đang nhắn tin với một cô gái khác chăng”, hoặc là “chiếc điện thoại có gì để hấp dẫn anh ấy đến vậy”…

Những suy nghĩ đa nghi và ngờ vực này lâu ngày sẽ khiến phụ nữ trở nên rất mệt mỏi trong chuyện “giữ chồng”, và thậm chí nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình nếu cả hai không chịu thay đổi thói quen và suy nghĩ. Hãy nói với người đàn ông của bạn rằng bạn rất không vui về chuyện anh ấy thường xuyên ôm điện thoại bên mình như vậy.

Về phần người đàn ông, nếu bạn đang là một trong những người có tần suất ôm điện thoại cao, hãy nghĩ ngay đến chuyện phải thay đổi thói quen này, nếu không muốn nó trở thành người thứ ba làm xáo trộn hạnh phúc gia đình bạn.

Điện thoại có thể là vật cản sự hiểu nhau của vợ chồng

Thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều và biến nó trở thành vật bất ly thân trong cuộc sống của mình, bạn sẽ dần dần trở nên không có thời gian để hiểu người bạn đời của bạn nữa, mà tình yêu thì cần rất nhiều sự thấu hiểu, đặc biệt khi đã kết hôn, sự thấu hiểu lại là một yếu tố quan trọng để tạo nên hạnh phúc gia đình.

chiếc điện thoại công nghệ cao

Người thứ ba chen ngang, làm cho vợ chồng không còn cảm hứng tìm hiểu nhau chính là chiếc điện thoại công nghệ cao.

Dứt khoát bỏ chiếc điện thoại ra khỏi tầm tay và trò chuyện với đối phương của mình nhiều hơn, hãy đẩy chiếc điện thoại ra xa cuộc trò chuyện thân mật của hai bạn, và đừng biến nó trở thành người thứ ba chen ngang ý định mong muốn thấu hiểu người bạn đời của mình.

4. Điện thoại là người thứ ba làm cuộc sống hôn nhân trở nên nhạt nhẻo

Không thể phủ nhận sự tiện ích của điện thoại trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì luôn có một tác dụng phụ. Trong câu chuyện hôn nhân gia đình, tác dụng phụ của điện thoại chính là làm cho cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên nhạt nhẻo rất nhiều.

Thay vì bỏ một khoảng thời gian lớn để ôm điện thoại, thì hãy tận dụng thời gian đó để cùng nhau đi dạo, cùng nhau đi xem phim, hoặc cùng nhau trang trí nhà cửa. Hai bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi cùng nhau làm những điểu nhỏ nhặt đó- cảm giác mà khi ôm điện thoại và ngồi một chỗ lướt lướt không bao giờ có được.

5. Điện thoại có thể là nguyên nhân khiến bạn mất dần cảm xúc.

Điều này sẽ không xảy ra đối với nhiều người, nhưng nếu đang là một “con nghiện” điện thoại di động thì “mất dần cảm xúc” chính là cụm động từ đúng nhất dành cho bạn.

Khi quá ưu ái bên chiếc “dế cưng” của mình và dành cho nó quá nhiều thời gian trong ngày của bạn, bạn sẽ không còn cảm thấy mình tìm được niềm vui nào ngoài việc cầm điện thoại và lướt. Cảm xúc trong bạn dành cho thế giới bên ngoài cũng rất hững hờ và nhạt nhẻo.  Và trong chuyện hôn nhân gia đình thì điều này thật quá nguy hiểm.

 cầm điện thoại và lướt net

Bạn sẽ không còn cảm thấy mình tìm được niềm vui nào ngoài việc cầm điện thoại và lướt net

6. Điện thoại làm mất thời gian yêu thương của hai bạn

Không có những lời ngọt ngào, không có những câu yêu thương, không có những ngày hẹn hò vui vẻ. Đó là khi một trong hai không biết cách sử dụng đúng lúc đúng nơi chiếc điện thoại của mình và để nó làm người thứ ba phá vỡ mọi thứ trong cuộc sống hôn nhân của hai bạn.

Vợ chồng bạn giữ ý tứ lại chuyện sử dụng điện thoại, lập quy tắc sử dụng smartphone thông minh và có thời hạn, cương quyết chi tay “người thứ ba” này để tìm lại cho mình những giá trị thật sự trong tình yêu hôn nhân, giữ vững hạnh phúc gia đình của bạn.

Thu Thảo

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT