Sự phát triển
của bé

Người mẹ dũng cảm cưa chân, vượt qua ung thư để sống mãi cùng con

Jenn Andrews là mẹ của cô con gái lớn Hannah 4 tuổi và con trai Ari 3 tuổi. Trong một lần đi làm móng khi đang mang thai cô con gái, người làm móng cho Jenn chú ý đến vết sưng khác thường, cỡ hạt đậu trên đầu ngón chân phải của Jenn khi massage chân cô.

Người mẹ 33 tuổi lúc này thật sự không nghĩ nhiều hay chú ý lo lắng về vết sưng nhỏ này. Một phần vì cô đang mang thai đứa con đầu lòng và còn nhiều mối lo tại thời điểm ấy. Tuy nhiên, sự việc trở nên nghiêm trọng khi cô tiếp tục mang thai đứa con thứ hai 1 năm sau đó. Vết sưng từ kích cỡ hạt đậu đã nổi lên thành một khối lớn, to cỡ trái banh gôn.

Người mẹ dũng cảm

Jenn phát hiện vết sưng nhỏ trong một lần đi làm móng

Sau khi sinh con trai, Jenn quyết định đi khám để tiến hành loại bỏ vết sưng không đẹp mắt này. Không may cho cô, sau khi áp dụng thủ thuật sinh thiết, lấy mẫu mô từ một phần cơ thể để kiểm tra ung thư, bác sĩ đã kết luận đây không phải là nốt mụn bình thường, mà là khối u myxoid sarcoma, khối u ác tính hiếm gặp, phát triển chậm nhưng có khả năng lây lan và gây tử vong.

Từ đó, dù đã loại bỏ khối u, Jenn vẫn phải tiếp tục thường xuyên kiểm tra, xét nghiệm ung thư. Hai năm sau, bác sĩ phát hiện khối u của Jenn đã quay trở lại.

Lúc này Jenn có hai lựa chọn: một là tiếp tục tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u với khả năng khối u có thể trở lại đồng thời giảm khả năng vận động của chân; Hoặc cắt bỏ luôn phần chân phải từ dưới đầu gối trở xuống để ngăn ngừa triệt để khả năng khối u quay trở lại.

Người mẹ dũng cảm 3

Jenn bên gia đình thân yêu của mình

Bác sĩ của Jenn khuyên cô rằng hãy suy nghĩ về những đứa con của mình, về khả năng mình không được chứng kiến quá trình lớn lên của chúng về sau. Nếu đó là điều quan trọng nhất với cô, hãy cắt bỏ chân mình. Đây là một quyết định không dễ dàng với Jenn. Cô và chồng mình đã bàn bạc rất nhiều đêm và cuối cùng, cô đã dũng cảm lựa chọn loại bỏ chân của mình.

Người mẹ dũng cảm 1

Một bên chân đã bị cưa mất một phần để loại bỏ khối ung thư phát triển

Jenn tâm sự: “Tôi làm điều này vì tôi yêu cuộc sống. Tôi không phải là người muốn bỏ lỡ hạnh phúc. Tôi có một gia đình hạnh phúc, một đứa bé 3 tuổi và 4 tuổi mà tôi yêu chúng nhiều hơn mức bạn có thể tưởng tượng. Chỉ cần nghĩ đến việc tôi không thể ở bên cạnh nhìn chúng lớn lên, điều đó đã khiến trái tim tôi đau đớn đến nhường nào. Bất cứ điều gì tôi có thể làm để được ở mãi bên con, tôi sẽ sẵn sàng làm – và đó là lựa chọn của tôi”.

Jenn là một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe, vì vậy cô quyết định biến rủi ro của mình thành nguồn động viên cho những người chung cảnh ngộ. Cô đăng một video trên facebook của mình với mong muốn mọi người chia sẻ và dành những lời động viên kèm hashtag #MoveforJenn để động viên cô vượt qua buổi phẫu thuật.

Thông điệp Jenn muốn gửi gắm tới mọi người là hãy đi, hãy vận động, khám phá thế giới bên ngoài khi bạn còn có thể. Đoạn video ngắn của cô đã lan truyền một cách chóng mặt và những người ở North Carolina, nơi Jenn đang sống, vào ngày cô phẫu thuật đã cùng nhau chia sẻ hình ảnh chạy hoặc đi bộ của mình với hashtag #MoveforJenn để ủng hộ người mẹ dũng cảm.

Người mẹ dũng cảm 2

Rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục của mình với Jenn

Sau phẫu thuật, hiện tại Jenn đã được gắn chân giả và cô chia sẻ cô sẽ làm tiếp một loạt video về quá trình tập đi và xa nữa là chạy bộ được của mình.

Người mẹ dũng cảm 2

Jenn đang vui vẻ cùng đứa con gái của mình

Người mẹ dũng cảm này hi vọng suy nghĩ tích cực cùng quá trình phục hồi của mình khi đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo sẽ giúp những bệnh nhân đã từng tuyệt vọng giống cô có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn. Sự hy sinh này không chỉ vì bản thân mà còn là vì tổ ấm của mình, người thân và những người bạn yêu quý.

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT