Sự phát triển
của bé

4 bước "xử" êm đẹp xung đột với người giúp việc trông trẻ tại nhà

Người giúp việc trông trẻ tại nhà không phải ai cũng biết cách làm hài lòng gia chủ. Và con người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Giữ hòa khí là cách tốt nhất cho mẹ, bé và cả người giúp việc khi "xử" sai lầm ấy.

Phải trở lại với công việc sau khi sinh, mẹ nào cũng bận rộn và cần tới người giúp việc giữ trẻ tại nhà. Khi chọn ai đó mẹ chắc chắn phải có niềm tin vào kinh nghiệm và khả năng chăm sóc bé của người đó.

Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy bất an nếu bạn phát hiện ra rằng người ấy làm điều gì đó không theo chỉ dẫn ban đầu. Mẹ sẽ cảm thấy lo lắng, cảm giác muốn tìm cách trách phạt lỗi lầm đó nhưng lại lo sợ sẽ không tìm được người tốt hơn.

Đương nhiên, không ai muốn tạo ra căng thẳng với người giúp việc. Cãi vã không giải quyết được vấn đề gì mà còn dẫn đến lo âu. Tệ hơn, người giúp việc có thời gian bên con và đứa trẻ đôi khi còn quấn quýt hơn mẹ. Nếu họ nghỉ, bạn sẽ cheo leo.

Nhưng bạn cũng không thể không giải quyết vấn đề. Vậy cách nào là tốt nhất? Tham khảo 4 hướng xử lý dưới đây để đưa ra giải pháp tốt nhất cho trường hợp của bạn:

Đứng trên quan điểm của người giúp việc

Nếu bạn đã chọn và tin tưởng người trông trẻ, hãy nghĩ rằng mọi việc họ làm đều là muốn điều tốt nhất cho bạn và bé cưng. Họ vốn không cố ý làm tổn thương bất kỳ ai mà chỉ đang cố gắng giúp đỡ. Và đôi khi do không cùng quan điểm mà mọi chuyện trở nên tệ hại hơn.

Cũng có thể, người giúp việc không hoàn toàn hiểu bạn. Hoặc những hướng dẫn ban đầu của bạn quá mơ hồ, chung chung. Mỗi người nghĩ một hướng và thế là “boong”, đổ bể hết. Nghĩ vậy có vẻ ổn hơn nhỉ!

giúp việc trông trẻ tại nhà 1

Người giúp việc nhà đôi khi “chẳng chung đường” trong cách chăm sóc trẻ với bạn

Muốn gì hãy nói thẳng, đừng vòng vo

Rõ ràng, khi nói thẳng mọi chuyện, mặt đối mặt sẽ tốt hơn. Đương nhiên yêu cầu phải hợp lý và trong giới hạn thực hiện được. Cách chia sẻ thẳng thắng nhưng không đe dọa.

Chỉ ra rằng bạn muốn mọi nhiệm vụ được thực hiện theo từng bước cụ thể để mang lại điều tốt nhất với trẻ sơ sinh của bạn. Đừng quên dành một chút thời gian nói chuyện với người trông trẻ vào cuối ngày. Điều này giúp bạn hiểu mọi việc đang đi tới đâu, cô ấy đã làm được gì và phải điều chỉnh ra sao.

Đây có thể là hướng đi tích cực mang lại những thay đổi trong hoạt động những ngày kế tiếp của họ. Nếu người trông trẻ đã làm theo hướng mới, rõ ràng hơn, hãy thể hiện rằng bạn đang hạnh phúc vì điều đó. Ngược lại hãy thể hiện thái độ nghiêm túc.

Giữ bình tĩnh và tập trung trong khi thảo luận

Giải thích rằng bạn đang thực sự lo ngại vì người giúp việc không theo chỉ dẫn của bạn. Nói với người đó rằng bạn không hài lòng và hỏi tại sao họ không hợp tác tích cực với bạn.

Có lẽ ban đầu người giúp việc không nhận ra điều này quan trọng với bạn như thế nào. Nếu đúng như vậy, nhận xét của bạn sẽ khuyến khích họ chú ý hơn đến những gì bạn yêu cầu. Ngược lại, cũng cần cho người giúp việc hiểu rằng phải thừa nhận sai lầm của họ và yêu cầu giải thích tại sao.

Nhớ rằng hãy lắng nghe những gì người trông trẻ nói. Nếu họ đang làm mọi thứ theo cách của mình bởi vì họ nghĩ rằng họ hiểu trẻ hơn bạn cũng cần phải xem xét lại thái độ của bạn với con mình.

Tự tin vào kỹ năng nuôi dạy con cái của bạn

Đừng bị ảnh hưởng bởi vì ai đó không đồng ý với bạn. Nếu người chăm sóc (ngay cả khi đó là người thân ) tiếp tục khăng khăng họ phải làm mọi thứ cho trẻ theo cách của mình, thì chắc chắn đã đến lúc tìm một sự thay thế càng nhanh càng tốt.

Đó là bởi vì khi những xung đột ý kiến này kéo dài quá lâu chắc chắn sẽ tạo ra một bầu không khí căng thẳng ở nhà. Nó làm bạn khó chịu, bé mệt mỏi.

Đâu là giải pháp giữ trẻ cho các bà mẹ công sở?

Đâu là giải pháp giữ trẻ cho các bà mẹ công sở? Làm thế nào để con nhỏ được chăm sóc tốt trong khi ba mẹ vẫn đảm bảo được tài chính gia đình và cân bằng những vấn đề khác trong cuộc sống là câu hỏi của tất cả những ai làm cha mẹ. MarryBaby sẽ giúp bạn so sánh ưu - nhược điểm và chi phí của các hình thức giữ trẻ phổ biến hiện nay để bạn có thể...

Bất chấp sự bất tiện ngắn hạn, việc chăm sóc mới có lẽ là giải pháp lâu dài tốt nhất khi người hiện tại từ chối hợp tác với bạn. Và bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của bạn sẽ tốt lên nhiều hơn khi người giúp việc trông trẻ tại nhà và bạn làm việc hài hòa với nhau.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT