Sự phát triển
của bé

Ngôi nhà pho mát trong hoạt hình Tom & Jerry bước ra đời thực

Nằm bên bãi biển Cha-Am gần thủ đô Bangkok, ngôi nhà pho mát – Jerry House là một nơi nghỉ dưỡng lí tưởng cho gia đình đồng thời cũng là một không gian vui chơi trong mơ đối với tâm hồn của trẻ nhỏ.

Bằng trí tưởng tượng của mình, Studio Kiến trúc Onion ở Bangkok đã hiện thực hóa ngôi nhà của nhân vật mèo và chuột trong bộ phim hoạt hình Tom & Jerry của Hanna Barbera. Vì vậy mà Jerry House là một ngôi nhà có không gian nội thất trông giống như một miếng pho mát để trẻ nhỏ có thể thỏa thích chơi đùa trong đó.

Ngôi nhà phó mát 15 Ngôi nhà phó mát 1

Ngôi nhà pho mát 4,682 mét vuông này có 5 tầng lầu, mỗi tầng đều có miếng lưới trắng giăng ngang có nhiệm vụ như những chiếc võng và tấm bạt lò xò để trẻ em có thể leo trèo, chơi trốn tìm, nằm xuống để thư giản,… khiến cho xuyên suốt ngôi nhà giống như một trò chơi với những cuộ vui bất tận không bao giờ biết mệt mỏi.

Ngôi nhà phó mát 2 Ngôi nhà phó mát 3 Ngôi nhà phó mát 4 Ngôi nhà phó mát 5 Ngôi nhà phó mát 6

Những lỗ tròn trong miếng pho mát mà chúng ta thường thấy trong phim hoạt hình được mô phỏng bằng những lối đi hình cong, những lỗ hổng để làm cửa sổ hoặc các chấm tròn rải khắp ngôi nhà.

Ngoài ra, để giúp trẻ em vận động liên tục, mỗi tầng đều được phủ kín bằng hệ thống lưới và được nối với nhau bằng thang kim loại giúp tạo liên kết liền mạch cho ngôi nhà.

Ngôi nhà phó mát 7 Ngôi nhà phó mát 8 Ngôi nhà phó mát 9

Các phòng ngủ của trẻ em ở tầng 3, là một kết cấu liên kết các không gian bức tường bị lõm. Ngoài việc là nơi để đi đến phòng ngủ của mình, trẻ em cũng có thể chơi trốn tìm trong tầng bí mật này.

Ngôi nhà phó mát 10 Ngôi nhà phó mát 11

Những bức tường và trần nhà màu trắng tạo ra một không gian rộng rãi. Trong khi đó, màu vàng mù tạc, ánh sáng tím, ánh sáng xanh lục và màu sơn xanh lam được sử dụng để phân chia các vùng khác nhau. Tổng thể tạo ra một ngôi nhà vui nhộn, thú vị giúp khuyến khích phát triển sự vận động, vui chơi của trẻ nhỏ với các không gian riêng biệt.Ngôi nà phó mát 13 Ngôi nà phó mát 14 Ngôi nà phó mát 12

Ngôi nhà pho mát với kiểu kiến trúc độc đáo và “không đụng hàng”, tạo ra không gian sống thoải mái và thúc đẩy trí tưởng tượng bay bổng của trẻ em.

Theo ELLE Decoration Việt Nam

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.790.432
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT