Sự phát triển
của bé

Ngày mới sau những cuốn sách hay để đời

Có một câu danh ngôn nổi tiếng: Một cuốn sách hay mở ra gợi niềm hy vọng, khép lại đem đến điều hữu ích. Mời bạn làm quen với ba cô gái MarryLiving để biết họ nhận được gì sau khi gấp cuốn sách lại.

Mỗi thể loại sách mang đến cảm xúc khác nhau. Tâm trạng của bạn sẽ vui hơn khi lướt qua đoạn truyện cười, bạn cảm thấy xót xa vì chứng kiến số phận bất hạnh qua các trang giấy, bạn thấu hiểu giá trị của tình yêu mà tiểu thuyết tình cảm đem đến. Hơn thế nữa, bạn trở nên mới hơn, tích cực hơn nhờ có cuốn sách hay dẫn lối.

Cuốn sách hay: Nếu biết trăm năm là hữu hạn

cuốn sách hay 1

Tôi thích vẽ từ nhỏ nên tôi thích đọc sách hình hơn là sách chữ

Mạc Ca, 24 tuổi, họa sĩ thiết kế chia sẻ: Chỉ một đêm, tôi đã nghiềm ngẫm không sót một chữ trong quyển sách 176 trang. Không ngờ ẩn sâu trong những trang giấy mỏng manh lại chứa đựng cả một kho tàng chân lý.

Dạo đó tôi vừa ra trường, đang vất vả tìm việc vì ngành thiết kế nội thất “đóng băng” khi kinh tế thế giới khủng hoảng. Tôi loay hoay không biết nên tìm công việc tạm để kiếm sống hay cương quyết “săn lùng” bằng được việc đúng chuyên môn.

cuốn sách hay 2

Tôi hiểu mình không thể lãng phí thời gian thêm nữa, mạnh dạn chọn công việc không liên quan đến chuyên ngành đã học

Nếu biết trăm năm là hữu hạn gần như đã thức tỉnh tôi:

Từng câu từng chữ ở trang 142 của quyển tản văn như người dẫn đường. Tôi hiểu mình không thể lãng phí thời gian thêm nữa, mạnh dạn chọn công việc không liên quan đến chuyên ngành đã học. Đổi lại, tôi có thể cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và mở rộng các mối quan hệ.

Tác phẩm còn nhắc nhở: Nếu biết trăm năm là hữu hạn, chúng ta sẽ không lãng phí một miligram nào của cuộc sống này. Mọi thứ không thay đổi nếu bản thân mỗi người không tự thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh. Nếu con đường mình đi bỗng dưng tắc nghẽn, thay vì chờ thông lối, chi bằng tìm đường khác.

Đến nay, tôi luôn hài lòng về sự thay đổi của mình do thời cuộc. Nhờ xem thách thức cũng là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ, tôi đã có công việc yêu thích để cống hiến và tận hưởng.

Mỗi khi cần sự khích lệ, tôi lại tìm đến Nếu biết trăm năm là hữu hạn.

cuốn sách hay 3

Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…?

Trích đoạn trang 142: Ồ, cuộc đời cũng như hơi thở vậy thôi. Ta không thể hít một hơi dài quá khả năng của mình. Nhưng ta có thể hít sâu hết khả năng của mình trong từng hơi thở. Tôi vẫn tin rằng nếu bạn thực sự biết hưởng thụ, bạn sẽ luôn thấy mình đã sống rất lâu. Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…?

Cuốn sách hay: Thế giới là một cuốn sách mở

cuốn sách hay 4

Thế giới lá một cuốn sách mở

Nhà văn nhắn nhủ người đọc, trong đó có tôi một câu ngắn gọn nhưng không cũ kỹ: Đừng bỏ cuộc!Marduk Hoàng Liên 30 tuổi, kiến trúc sư chia sẻ: Bạn tự tin với con đường mình đã chọn? Tuổi 18 của tôi thật suôn sẻ khi khởi đầu với một công việc như ý. Năm tháng trôi qua, nhiệt huyết tuổi trẻ cạn dần. Cuộc đời lại lắm khúc quanh, tôi bắt đầu hoài nghi về lựa chọn của mình. Trong khoảng thời gian chông chênh đó, đọc sách như một cách trú ẩn giúp tôi tạm quên nỗi hoang mang chồng chất.

cuốn sách hay 5

Nghề kiến trúc sư hay bất cứ nghề nào cũng có lúc thăng trầm

Xuất bản năm 2009, Thế giới là một cuốn sách mở đến với tôi khá tình cờ.

Tựa đề sách khơi gợi đã thôi thúc tôi khám phá:

Cuốn sách tập hợp nhiều bài phỏng vấn các nhà văn nổi tiếng của Levai Balazs, phóng viên đài truyền hình Hungary. Tôi tò mò những nhà văn này là ai, họ nuôi dưỡng đam mê thế nào? Câu trả lời là: Không hành trình nào suôn sẻ, không nhà văn nào bước vào sự nghiệp dễ dàng. Họ nhắn nhủ người đọc, trong đó có tôi một câu ngắn gọn nhưng không cũ kỹ: Đừng bỏ cuộc!

Gấp sách lại, trong suy nghĩ của tôi chỉ tồn tại duy nhất một hướng đi: Nghề kiến trúc sư hay bất cứ nghề nào cũng có lúc thăng trầm. Tôi không thể bỏ cuộc, tôi cần tìm thêm những ý tưởng độc đáo để tạo thế mạnh cho mình.
Thế giới là một cuốn sách mở còn “mai mối” cho tôi với công việc thú vị: Làm chủ hiệu sách Kafka. Bây giờ, niềm vui hàng ngày của tôi là đóng gói thật đẹp các đầu sách hay để gửi cho khách hàng khắp mọi miền đất nước. Tôi còn ấp ủ thêm những chuyến đi, bước ra thế giới để “đọc” cuốn sách mở.

Trích đoạn Thế giới là một cuốn sách mở, trang 70: Sách chính là phương tiện để hai người xa lạ, chưa bao giờ gặp gỡ nhau, dù sống ở hai vùng khác nhau của thế giới, vẫn có thể gặp gỡ nhau trong những khuôn khổ gần gũi và tin cậy. Văn học cho chúng ta khả năng tìm hiểu, cảm nhận cả những gì chúng ta không có khả năng trải nghiệm trong đời sống.

Cuốn sách hay: Đừng bao giờ đi ăn một mình

cuốn sách hay 7

Hãy kết nối! Hãy tạo cho mình một mạng lưới riêng!

Bảo hương, 33 tuổi, manager, chia sẻ: Tôi không có nhiều thời gian đọc sách, nhưng lại vô cùng ấn tượng với tựa đề nghe như một câu chuyện tình yêu của Đừng bao giờ đi ăn một mình. Tác giả người Mỹ Keith Ferrazzi đã lồng ghép vào 387 trang sách một thông điệp rất rõ ràng: Hãy kết nối! Hãy tạo cho mình một mạng lưới riêng!

Tôi rất thích thú khi biết trong điện thoại của Keith có đến 5.000 số điện thoại của bạn bè, những người sẵn sàng giúp đỡ ông và Keith cũng vậy. Trong nhiều năm, tác giả đã thay đổi số phận bằng việc không bao giờ đi ăn một mình.

cuốn sách hay 8

Tôi đã dành các buổi ăn trưa để gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và mở rộng các mối quan hệ mới

Tôi đã học hỏi bí quyết đơn giản bằng cách dành các buổi ăn trưa để gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và mở rộng các mối quan hệ mới. Buổi tối là thời gian tôi dành cho bữa cơm gia đình.

Cách giao tiếp này rất đơn giản và hữu ích. Mỗi bữa ăn trở thành một đường dây kết nối tôi và mọi người gần gũi hơn. Đó cũng là bí quyết để tôi gìn giữ mối quan hệ trong công việc và cả tình cảm với những người thân yêu của mình. Bạn có thể áp dụng cách này đấy!

Trích đoạn trang 174-175 Đừng bao giờ đi ăn một mình: Xuyên suốt quyển sách này, tôi muốn nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là phải tạo được những mối quan hệ sâu sắc và tin cậy, chứ không phải chỉ là quan hệ bề mặt. Ngược lại với nghiên cứu của Granovetter, tôi tin rằng tình bạn chính là nền tảng của một mạng lưới thật sự uy lực.

Gia Huy

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 118 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 90 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT