Sự phát triển
của bé

Ngày Gia đình Việt Nam: Dành tặng những cuốn sách ý nghĩa cho con trẻ

Trong ngày kỷ niệm Gia đình Việt Nam ý nghĩa này, tặng con 1 cuốn sách hay cùng con tham gia những ngày hội nói về gia đình cũng là cách bạn giáo dục con tầm quan trọng của mối thâm tình cha mẹ - con cái.

Chắc hẳn, với mỗi gia đình, Ngày Gia Đình Việt Nam đều mang ý nghĩa cao cả, bởi đây không chỉ là dịp để mọi thành viên thêm gắn kết, tình cảm cha con, chồng vợ thêm đậm sâu mà còn là bài học làm người ý nghĩa cho con trẻ. Biết trân trọng hai tiếng gia đình cũng chính là nền tảng để con phát triển thành những cá thể chứa đựng lòng thương yêu, kính trọng với những người đã nuôi nấng, dạy dỗ và chăm lo cho con khi còn thơ trẻ.

Ngày Gia đình Việt Nam

Những cuốn sách hay mang đến cho con nguồn kiến thức bổ ích

Gia đình: cái nôi cho con tựa!

Tình yêu thương của gia đình, của cha mẹ là yếu tố rất quan trọng để con trẻ trưởng thành. Nhưng kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống, việc tạo lập cho con nền tảng về kỹ năng sống cần thiết cho trẻ lại là yếu tố để có thể giúp con phát triển toàn diện, an toàn về mọi mặt.

Tuy nhiên, thực tế cuộc sống hiện đại không ít cha mẹ đã từng đôi lần hoang mang không biết phải nuôi con như thế nào để con có thể lớn lên trong tình yêu thương, hạnh phúc và có một tuổi thơ êm đẹp. Bởi ở đâu đó hàng ngày, hàng giờ vẫn xảy ra những câu chuyện đau lòng. Lạm dụng tình dục, xâm hại tình dục trẻ nhỏ hay an toàn giới tính cho con… vẫn luôn là vấn đề thời sự đối với không chỉ các bậc phụ huynh mà với mọi đối tượng, tầng lớp xã hội.

Chắc hẳn ai cũng đã từng lo sợ nhỡ một ngày nào đó, quanh môi trường con sống, xuất hiện một kẻ ấu dâm? Và cũng sợ, mình sẽ tin nhầm người, sẽ vô tình để con ở gần “loài lang sói”’… Làm thế nào để dạy con yêu thương và tôn trọng thân thể mình, mà vẫn thân thiện và không quá nhút nhát? Truyền đạt những kiến thức về an toàn tình dục, cách giáo dục giới tính cho con như thế nào để con có thể hiểu và biết cách tự bảo vệ bản thân?…

Để cho con trẻ sớm có những hiểu biết về giới tính của mình thì ngay từ lúc đang còn nhỏ, chính từ gia đình, từ chiếc nôi mà con lớn lên mỗi ngày, con cần được trang bị những kiến thức cần thiết. Thái độ tích cực của cha mẹ sẽ giúp trẻ tránh được sai lầm và dần trưởng thành hơn.

Dạy con cũng giống như việc các bậc cha mẹ lên thực đơn hàng ngày vậy, luôn luôn phải có sự thay đổi, phải biến hóa khôn khéo để tránh nhàm chám và khơi gợi sự thích thú nơi trẻ. Và quan trọng hơn nữa, việc giáo dục con cái cần trái tim của người mẹ và cái đầu lý trí của người cha.

Món quà tặng con nhân Ngày Gia đình hạnh phúc

Một trong những sợi dây giúp cha mẹ có thể kết nối với con cái dễ dàng hơn đó chính là sách. Những cuốn sách giúp gắn kết giữa gia đình với việc nuôi dạy con cái có thể kể đến như bộ thơ Tình yêu của con, Con yêu cha, Con yêu mẹ, Tuần của bé, Tự bảo vệ mình…

Ngày Gia đình Việt Nam 2

Cuốn sách Con yêu cha nói về tình phụ tử ý nghĩa trong Ngày Gia đình Việt Nam

Ngoài ra, bộ sách Tự bảo vệ mình, do Công ty sách Phúc Minh liên kết với Nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều cha mẹ. Với những ông bố bà mẹ còn băn khoăn và có nhiều mối lo, bộ sách với 3 cuốn đầu tiên Đừng tùy tiện thơm cháu, Đừng lạm dụng cháuĐừng theo người lạ, sẽ là công cụ hỗ trợ cho việc tương tác với con, sắm vai trong các tình huống để dạy con theo cách trực quan nhất.

Ngày Gia đình Việt Nam 3

Bộ 3 cuốn sách giúp trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân cho con

Không màu mè, giáo điều, hay chỉ dừng lại ở trên lý thuyết, mỗi cuốn trong bộ sách đều trực tiếp đi vào những tình huống trẻ vẫn hay gặp thường ngày. Đó là những câu chuyện của các bạn nhỏ Na, Minh, Tú Anh, Tôm dũng cảm và rất nhiều bạn nhỏ dễ thương và đáng yêu khác. Những tình huống có thể diễn ra tại nhà, tại trường học, trên đường phố, khi đi dạo, đi chơi… với rất nhiều đối tượng từ anh hàng xóm, bác bán đồ ăn sáng, nhân viên trường học… đến những người xa lạ.

Với lối viết ngắn gọn, cách thể hiện tranh ngộ nghĩnh, mỗi câu chuyện trong sách như một hồi chuông cảnh tỉnh cho người lớn, đặc biệt đến các phụ huynh trong cách cư xử và giáo dục trẻ. Cũng là những tình huống mà cha mẹ có thể đưa ra trong việc thực hành, hướng dẫn con tự bảo vệ bản thân. Cũng từ đó, cha mẹ có thể giúp trẻ cùng hình dung và tập phản ứng trước những tình huống nguy hiểm.

Ngày Gia đình Việt Nam

Đọc sách cùng con giúp mối dây gắn kết thêm bền vững

Do đó, nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, cha mẹ nên tặng những cuốn sách hay cho con. Bởi điều giản đơn này sẽ chính là cách cha mẹ cung cấp thêm cho trẻ những “vũ khí” để con tự bảo vệ mình trước mọi tệ nạn trong xã hội, từ nay và mãi mãi về sau!

Trong khuôn khổ các chuỗi các sự kiện của dự án “Tự tin cho con sức mạnh”, liên quan đến chủ đề giúp trẻ tự bảo vệ bản thân, nhiều chủ đề ý nghĩa, được bạn đọc và đông đảo các cha mẹ quan tâm cũng sẽ được nhắc tới như Bảo vệ con trước truyền thông và mạng xã hội – Cách ứng xử; An toàn giới tính cho con…

“Gia đình – Nơi cho con sức mạnh, nơi cho con niềm tin” là chủ đề của buổi giao lưu và trò chuyện về vai trò của gia đình trong từng giai đoạn trưởng thành của con nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28-6-2017. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện của dự án “Tự tin cho con sức mạnh” mà Công ty sách Phúc Minh và Hội quán Các bà mẹ phối hợp thực hiện.

Thanh Thúy

(Hội trưởng Hội quán Các bà mẹ)

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT