Sự phát triển
của bé

Nên treo đồng hồ ở đâu trong nhà giúp kích hoạt vượng khí theo phong thủy?

Nên treo đồng hồ ở đâu trong nhà cho hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Cùng MarryLiving theo dõi bài viết của chuyên gia Kathryn Weber và tìm vị trí treo đồng hồ thích hợp, bạn nhé!

Quan niệm phong thủy của người Trung Quốc kỵ việc tặng đồng hồ treo tường cho người thân, bạn bè, đặc biệt là người già. Đồng hồ biểu thị cho thời gian, là dấu hiệu của tuổi già và chết chóc.

Bên cạnh đó, nhiều người băn khoăn vị trí treo đồng hồ trong gia đình, làm thế nào kích hoạt vượng khí theo phong thủy.

Nên treo đồng hồ ở đâu trong nhà 2

Việc treo đồng hồ trong nhà tốt hay xấu phụ thuộc vào mục đích sử dụng, nơi đặt để đồng hồ. Nếu đặt hoặc treo đúng vị trí, phát huy được công dụng của mình, đồng hồ treo tường góp phần cải thiện phong thủy trong gia đình.

>>> Những điều kiêng kỵ khi tặng quà theo quan niệm phong thủy

Lưu ý khi chọn đồng hồ treo tường

Theo chuyên gia phong thủy, đồng hồ treo tường đừng nên chọn loại quá to lớn và chiếm nhiều không gian. Như đã nói, đồng hồ tượng trưng cho thời gian trôi không ngừng, người Trung Hoa liên tưởng nó với cái chết khi quá lớn tuổi.

Phong thủy là khoa học của sự cân bằng hài hòa các yếu tố trong cuộc sống. Khi chọn chiếc đồng hồ treo tường quá lớn, yếu tố thời gian được nhấn mạnh. Treo đồng hồ này lên tường sẽ gây áp lực liên tục đến cuộc sống.

Bạn sẽ thường xuyên có cảm giác mình không quản lý được thời gian, cảm thấy đuối sức, hụt hơi và mệt  mỏi thường xuyên.

Chiếc đồng hồ quả lắc treo tường hoặc đồng hồ dáng đứng được đánh giá là có tác dụng trung hòa năng lượng của trái đất trong không gian sống. Chuyển động nhịp nhàng trơn tru, lùi tiến theo chu kỳ đều đặn của quả lắc, thanh âm trong trẻo của đồng hồ khi báo giờ kích thích vượng khí trong không gian sống.

Nên treo đồng hồ ở đâu trong nhà 3

Đồng hồ quả lắc với chuyển động uyển chuyển đều đặn của mình mang lại động lực tốt cho gia chủ. Do đó, dù không gian sống có chật, bạn có thể mua loại đồng hồ này để cải thiện phong thủy trong nhà.

Sao số 5 Ngũ Hoàng có màu vàng và sao số 2 Nhị Hắc có màu đen, đều thuộc hành thổ là hai trong số những năng lượng xấu về mặt thời gian. Khi chúng mạnh mẽ và kết hợp với nhau hoặc bạn lo lắng về những ảnh hưởng của chúng thì một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc là cách tốt nhất để làm hao mòn năng lượng hành thổ nhờ vào chuyển động qua lại êm dịu của quả lắc hoặc những tiếng chuông rõ ràng mỗi khi vang lên.

Đồng hồ quả quýt cũng có năng lượng tuyệt vời làm thanh sạch không gian sống, mang lại sự sống động với tiếng lách cách của động cơ và tiếng báo giờ trầm ấm.

Bạn đừng quên Kim sinh Thủy (tượng trưng cho tiền tài). Có chiếc đồng hồ quả lắc – quả quýt trong nhà là cách tuyệt vời để kích hoạt một số năng lượng có lợi trong phong thủy!

Đồng hồ có thể đặt phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái) là những hướng may mắn kích tài. Hướng Bạch Hổ (bên phải) và Huyền Vũ (phía sau) tránh treo đồng hồ vì những hướng này ưa tĩnh không ưa động, mà đồng hồ lại tạo chuyển động không ngừng.

Những điều NÊN khi treo đồng hồ

 • Dùng đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ quả quýt để kích hoạt sao số 6, giúp phát triển mối quan hệ và tăng sự hỗ trợ của quý nhân.
 • Dùng đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ quả quýt kích hoạt sao số 1, tăng may mắn về tài chính và cơ hội.
 • Dùng đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ giúp triệt tiêu các sao xấu (2&5).
 • Chọn đồng hồ vừa phải, không chọn loại quá to và chiếm nhiều diện tích.
 • Treo đồng hồ tại hành lang, lối đi, phòng khách hoặc nhà bếp.
 • Đồng hồ treo tường tại giường ngủ nên chọn loại nhỏ và không phát sáng.
 • Chọn đồng hồ treo tường trong phòng ngủ có âm thanh trong trẻo, tươi vui.
 • Treo đồng hồ ở phía tây, phía tây bắc và góc phía Bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách.

Những điều KHÔNG NÊN khi treo đồng hồ

 • Không treo đồng hồ gần cửa chính ra vào, hoặc treo đối diện cửa ra vào
 • Không dùng đồng hồ quá to lớn vì chúng mang năng lượng tiêu cực trong gia đình. Việc này gây ra nhiều vấn đề trong gia đình, dẫn đến rạn nứt gia đình và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 • Đồng hồ đại diện cho kim loại và không nên được đặt trong khu vực Mộc trong nhà
 • Không treo đồng hồ quá cao vượt quá tầm mắt, khó nhìn thấy kim đồng hồ. Nó biểu hiện thời gian vượt khỏi tâm kiểm soát của bạn.

Nên treo đồng hồ ở đâu trong nhà là việc bạn nên cân nhắc để kích thích tài khí và năng lượng tích cực.

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.713.815
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT