Sự phát triển
của bé

Nên làm gì khi phát hiện chồng có quỹ đen?

Chồng có quỹ đen hiện nay là chuyện rất phổ biến. Nếu tình cờ phát hiện chồng mình có quỹ đen, bạn nên ứng xử thế nào thật thông minh mà không mất hòa khí gia đình?

Lí do quan trọng nhất khiến các ông chồng có quỹ đen thường bắt nguồn từ cách ứng xử và sử dụng tài chính không hợp lí của vợ. Không phải tất cả các ông chồng đều thích lập quỹ đen hay có quỹ đen. Nếu anh ấy không thỏa mãn trong cách lập chi tiêu, anh ấy sẽ tìm cách tích góp riêng cho mình.

1. Hãy bình tĩnh và đừng làm lớn chuyện

Khi phát hiện chồng có quỹ đen, nhiều chị em sẽ rơi vào trạng thái lo âu, thậm chí tức giận. Tuy nhiên, nếu bình tĩnh lại, bạn sẽ hiểu rằng ai cũng cần có nhu cầu cá nhân riêng, cũng cần có một khoản để chi tiêu lúc cần thiết. Thế nên khi phát hiện chồng mình có quỹ đen, trước hết bạn cần bình tĩnh, đừng làm lớn chuyện, cũng đừng vội tra khảo các khoản tiền của anh ấy hay ngồi suy diễn lung tung.

Điều cần thiết lúc này là bạn phải nói chuyện nhẹ nhàng nhưng phải thật sắc bén và dứt khoát để xem anh ấy trả lời như thế nào. Khi chồng thấy bạn bình tĩnh, nói chuyện thật lí trí mà không bị cảm xúc lấn át thì anh ấy phần nào cũng sẽ chột dạ nếu đang nuôi ý định lập quỹ cho những dự định đen tối. Còn nếu lập quỹ với mục đích ngay thẳng, anh ấy sẽ bày tỏ ý định của mình, có thể chỉ là 70-80 % sự thật nhưng cũng sẽ giúp bạn nguôi ngoai phần nào sự nghi kỵ. Phần trăm còn lại bạn có thể cứ từ từ điều tra.

Chồng có quỹ đen 1

Đôi lúc, người vợ quản lý quá gắt gao chuyện tài chính cũng đưa đến nguyên nhân chồng phải lập quỹ đen

Vẫn để anh ấy duy trì quỹ đen nếu là lí do chính đáng

Nếu đã biết mục đích của chồng có quỹ đen là để phục vụ những nhu cầu chính đáng như cà phê thuốc lá, tiền ăn vặt của con hay thậm chí là lập quỹ để mua quà tặng vợ,… bạn cũng nên nói chuyện rõ ràng với chồng. Nếu có thể bạn nên tăng thêm phần tiền chi phí sinh hoạt cho anh ấy để chắc chắn rằng bạn quản lý được hết phần chi tiêu của chồng.

Sai lầm lớn nhất của đa số các bà vợ khi phát hiện chồng có quỹ đen là “nổi cơn tam bành” và ra sức ngăn cản chuyện này mà không cần nghe lời giải thích của chồng. Trong trường hợp này sẽ làm cho các ông chồng không tâm phục khẩu phục mà còn mặt nặng mặt nhẹ, thậm chí là cãi nhau, dẫn đến mất hòa khí gia đình. Nếu chồng có lí do chính đáng thì cứ để anh ấy tiếp tục nhưng số tiền phải được thống nhất và không được vượt quá mức quy định.

chồng có quỹ đen

Điều bạn cần quan tâm là trách nhiệm đóng góp cho quỹ chung của gia đình chứ không nên xét nét từng đồng của chồng

Đừng hỏi quá nhiều nếu đã thống nhất việc tài chính

Đừng suốt ngày đi theo chồng để hỏi về quỹ đen của anh ấy, bạn sẽ gây cho anh ấy cảm giác khó chịu ngay chính trong căn nhà bình yên của mình. Nếu đã chấp nhận cho chồng tiếp tục duy trì quỹ riêng, bạn cứ coi như đó là một góc riêng trong cuộc sống của chồng và để anh ấy được tự do. Biết đâu bạn không hỏi mà có khi anh ấy lại chủ động khoe với bạn thì sao? Chưa kể, anh ấy sẽ dùng quỹ đen của mình mà mua quà tặng bạn vào những dịp kỷ niệm nữa đấy!

Vợ cũng nên có quỹ riêng cho mình

Đây không được coi là hình thức “trả đũa” chồng mình khi chồng có quỹ đen vì sẽ có đôi lúc bạn cần chi tiêu riêng cho bạn. Đó chỉ được xem là một khoản nhỏ với mục đích phòng thân hay giúp đỡ ai đó mà thôi. Không thể lúc nào cũng phải bàn bạc với chồng hay xin phép chồng trong những chi tiêu nhỏ nhặt.

Có một khoản để dành sẽ giúp bạn chủ động hơn về cuộc sống, kinh tế của mình và có thể giúp chồng khi cần thiết. Những ông chồng hiểu chuyện sẽ không càm ràm vợ khi có khoản riêng mà ngược lại sẽ ủng hộ bạn và yêu bạn nhiều hơn vì bạn độc lập, lo được cho mình. Những người vợ như thế, chắc chắn sẽ chăm lo tốt cho gia đình của mình.

chồng có quỹ đen 3

Ngoài khoản tiền góp chung, mỗi người nên dành dụm một khoản riêng cho mình, dùng cho những việc cá nhân

“Tận dụng” quỹ đen của chồng

Tận dụng quỹ đen của chồng nghe có vẻ khó khăn nhưng thật ra sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết cách. Đàn ông rất thích được nghe những lời ngọt ngào và thấy người phụ nữ của mình hạnh phúc là niềm vui của họ. Do vậy, bạn cứ nhẹ nhàng hỏi xin anh ấy một vài thứ bạn đang mong muốn có, nếu là người chồng yêu thương vợ con, chồng bạn sẽ rất sẵn lòng nếu nằm trong khả năng chi tiêu của anh ấy.

Chồng có quỹ đen không phải là điều gì quá to tát trong cuộc sống ngày nay, do đó bạn cũng nên tôn trọng khoản dành dụm riêng này của chồng. Điều quan trọng các bà vợ thông minh cần làm là xác định rõ với chồng về khoản cần đóng góp chung cho gia đình, cho việc học hành của con cái. Chỉ có như vậy không khí gia đình bạn mới vui vẻ, ấm áp, qua đó vợ chồng cũng thêm hiểu và yêu thương nhau hơn.

Trang Trần

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11156 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT