Sự phát triển
của bé

Nên làm gì khi chồng giận vợ vì dành mọi sự chú ý cho con

Bạn có bao giờ lâm vào tình huống chồng giận vợ vì bản thân đã quá chăm lo cho con mình. Nếu chẳng may rơi vào tình huống khó xử này, bạn nên làm gì để cải thiện tình hình?

Câu chuyện hy hữu nhưng có thật này xảy ra ở Nhật Bản. Ông Otou thấy vợ là bà Katayama Yumi dành nhiều sự quan tâm cho con cái hơn mình, người đàn ông này bắt đầu nảy sinh lòng ghen tị. Ông quyết định tuyệt giao với vợ suốt… 20 năm, chỉ gật và lắc khi vợ bắt chuyện.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn giữ thái độ hòa nhã bình thường với các con như không hề có chuyện gì xảy ra. Các con ông nhờ đài truyền hình địa phương hỗ trợ. Vợ chồng ông được đưa tới nơi hẹn hò đầu tiên. Kỷ niệm đẹp ùa về, ông mới thổ lộ rằng bà quá quan tâm con mà lơ là mình, ông giận nên không muốn mở miệng nói chuyện với vợ.

Có thể cảm giác mình bị bỏ rơi đã khiến đàn ông có những hành động này. Vì vậy, nếu chàng có biểu hiện ghen tỵ với con, bạn cần có tuyệt chiêu để xử lý kịp thời để hạnh phục lứa đôi mãi thăng hoa, gia đình đầm ấm nhé.

Chăm sóc con có kế hoạch

Việc nuôi dạy con cái sẽ tốn rất nhiều thời gian. Nhiều phụ nữ phải vật lộn để dành thời gian của mình cho con cái mà ít có thời gian quan tâm, chăm sóc chồng.

chong-gian-vo-1

Bạn nên tạo cơ hội để chồng cùng tham gia vào việc chăm sóc con cái

Muốn nuôi dạy con cái tốt, trước hết, bạn phải có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vì con cần sự nuôi dạy của cả mẹ và cha. Điều này trái ngược với việc bạn chỉ dành thời gian cho con cái mà quên dành thời gian cho chàng. Bạn và chồng cần xây dựng một kế hoạch, cùng nhau chịu trách nhiệm, cùng nhau giải quyết các vấn đề trong việc nuôi dạy con cái. Nếu không, bạn sẽ là người phải làm tất cả mọi việc, vừa vất vả vừa tạo cho chồng cảm giác anh là người thừa thãi trong gia đình.

Hơn nữa, chính cách ôm đồm quá nhiều việc này cũng khiến bạn chẳng còn thời gian quan tâm đến người bạn đời của mình và ngay bản thân bạn cũng chẳng còn thời khắc cho riêng mình.

Dành những khoảng thời gian riêng cho vợ chồng

Những khoảng thời gian riêng sẽ giúp vợ chồng bạn hiểu nhau hơn. Vì đó là khoảng thời gian để hai bạn có thể chia sẻ những vướng mắt, những suy nghĩ còn đang lấn cấn trong đầu để cùng nhau giải quyết vấn đề.

Hãy để chàng hiểu rằng chàng và con là những người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Và thời gian dành cho họ là 50:50, đừng chỉ dành 100% thời gian cho con thôi bạn nhé!

chong gian vo 2

Dành những giây phút riêng tư bên chồng, dù là khi làm việc nhà hay hẹn hò riêng

Thể hiện tình yêu của bạn

Đừng bao giờ phàn nàn hay chỉ trích chồng mà nên nói những lời ngợi khen chồng trước mặt bọn trẻ. Cách thể hiện tình cảm này của bạn với chồng sẽ khiến chàng cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Những cử chỉ âu yếm, những cái ôm nhẹ nhàng hay những nụ hôn ngọt ngào sẽ tạo nên những cảm xúc tuyệt vời, giúp chồng cảm thấy được yêu thương nhiều hơn.

Thỉnh thoảng hãy cùng nhau hẹn hò, cùng đi xem phim, đi dạo,… dành cho nhau những khoảng thời gian thật riêng tư, hay những bất ngờ nho nhỏ bằng một món quà ý nghĩa vào những ngày đặc biệt. Nhất định bạn sẻ cảm thấy thật tuyệt vời khi có anh ấy song hành cùng bạn đấy!

Loại bỏ những trở ngại

Một số chuyên gia cho rằng trở ngại phổ biến nhất hiện nay giữa các cập vợ chồng chính là điện thoại, các thiết bị thông minh hay internet. Trong nhiều trường hợp, khi ở cạnh nhau, nhiều cặp vợ chồng dành hết thời gian riêng của mình vào việc chơi game, lướt web,… Điều này có thể gây cho người kia suy nghĩ bạn không cần họ. Hãy cam kết với nhau không sử dụng các thiết bị thông minh trong những khoảng thời gian riêng của vợ chồng bạn nhé!

chong gian vo 3

Bỏ mặc chồng ngủ một mình để lướt web tìm mẹo chăm con, bạn đang vô tình đẩy chồng ra xa gia đình đấy!

Chồng giận vợ vì đã quên sự có mặt của chồng trong gia đình mà chỉ quan tâm đến con hay ghen với con không phải là điều gì quá trầm trọng, thậm chí còn được xem là vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, ghen hay giận quá lại hóa thành dao 2 lưỡi làm mất đi tình cảm vợ chồng – yếu tố quan trọng nhất để duy trì hôn nhân bền vững. Do đó, hãy sắp xếp thời gian hợp lý, thể hiện tình cảm đúng cách, tạo dựng lòng tin vững chắc nơi chồng để duy trì hạnh phúc gia đình luôn êm ấm bạn nhé!

Ngân Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 7 điểm
  1
 • Thanh Nga
  • 24 chủ đề | 
  • 66 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thanh Loan
  • 8 chủ đề | 
  • 138 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Lê Hiền
  • 44 chủ đề | 
  • 560 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT