Sự phát triển
của bé

Nấm sữa Kefir giúp đẹp da thon dáng và khỏe mạnh hơn

Nấm sữa Kefir là một thức uống lên men từ sữa. Kefir là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cả mẹ và bé. Sản phẩm lên men từ sữa này rất có ích cho sức khỏe, ngăn ngừa và kiểm soát nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư.

Kefir là một loại thực uống làm từ sữa lên men, được cộng đồng các bà mẹ kháo nhau chế biến cho con và bản thân mình sử dụng. Nấm sữa kefir có chứa vi khuẩn lactic, men và polysaccharides. Loại thức uống này mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Cùng MarryBaby tìm hiểu lợi ích của nấm sữa Kefir tới làn da, cân nặng và sức khỏe toàn diện của bạn.

Lợi ích của nấm sữa Kefir

Kefir – Nguồn dưỡng chất lý tưởng

Mỗi cốc kefir là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào mà bạn không ngờ đến. Mỗi 175ml kefir cung cấp cho cơ thể vô vàn chất dinh dưỡng thiết yếu (đơn vị tính RDA viết tắt Recommended dietary allowances, tức là khẩu phần ăn kiêng khuyến nghị hằng ngày mà cơ thể cần có):

  • Protein: 6gr
  • Canxi: 20% RDA*
  • Phốt pho: 20% RDA
  • Vitamin B12: 14% RDA
  • Riboflavin (vitamin B2): 19% RDA
  • Magie: 5% RDA
  • Vitamin D

Kefir chứa rất nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học, bao gồm các a-xít hữu cơ và peptide có ích cho sức khỏe. Kefir có thể làm từ nước dừa, sữa dừa, nước ngọt, nước ép trái cây… Nhưng nấm sữa kefir vẫn là loại có giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Nguồn cung lợi khuẩn probiotic dồi dào

Trong nấm sữa Kefir có nhiều vi khuẩn lành mạnh, bao gồm lactobacillus caucasus, leuconostoc, acetobacter species, streptococcus, saccharomyces kefir và torula kefir.

Vi khuẩn này có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại trong ruột. Vitamin K, Vitamin B-12 được sản xuất trong ruột, được chính các probiotic trong kefir kích thích sản xuất ra.

Nhờ các vi khuẩn có lợi này mà Kefir giúp cân bằng đường ruột, kiểm soát bệnh tiêu chảy. Lợi khuẩn probiotic và thực phẩm chứa lợi khuẩn cũng góp phần giải quyết các vấn đề tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm loét do nhiễm khuẩn H. pylori…

Cải thiện sức khỏe toàn diện

Tốt cho người bất dung nạp lactose

Quá trình lên men sản xuất Kefir làm thay đổi bản chất sữa, gần như không tạo ra lactose. Chính vì vậy, người bị bất dung nạp lactose vẫn có thể sử dụng tốt sản phẩm này. Các nhà khoa học đã tiến hành xem xét trên 15 bệnh nhân mắc chứng không dung nạp lactose và thấy rằng kefir có khả năng làm giảm các triệu chứng đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy liên quan đến việc tiêu thụ lactose.

Đặc tính kháng khuẩn cao

Probiotic trong Kefir có đặc tính kháng khuẩn. Kefir là nguồn cung duy nhất lợi khuẩn lactobacillus kefiri. Tác dụng của khuẩn này giúp ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại khác, bao gồm Salmonella, Helicobacter Pylori và E. coli.

Cải thiện chứng dị ứng và hen suyễn

Kefir đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn các phản ứng viêm liên quan đến dị ứng và hen suyễn.

Nấm sữa Kefir

Nấm sữa Kefir tốt cho sức khỏe

Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Trong 100gr kefir thường có chứa khoảng 150 calo và 8gr chất béo, trong đó 5gr là chất béo bão hòa. Nếu lên men từ sữa ít chất béo, 100gr Kefir chỉ chứa 110 calo và 2gr chất béo, với 1,5gr chất béo bão hòa.

Người ăn kiêng dùng 5 khẩu phần sữa Kefir hàng ngày, kết hợp chế độ ăn kiêng ít năng lượng, cân nặng và mỡ bụng sẽ giảm đáng kể so với người không dùng Kefir.

Giúp xương chắc khỏe

Đảm bảo cung cấp lượng canxi cần thiết là cách thức hiệu quả giúp cải thiện xương cốt, làm chậm sự tiến triển của chứng loãng xương. Nấm sữa Kefir rất giàu Vitamin K2 – đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa canxi. Dùng sản phẩm sữa lên men này hàng ngày giảm nguy cơ gãy xương tới 81%.

Đồng thời, Kefir có thể làm tăng sự hấp thu canxi, giúp tăng mật độ xương, ngăn ngừa gãy xương.

Ngừa bệnh ung thư

Probiotic trong các sản phẩm sữa Kefir giúp ngăn chặn khối u phát triển, giảm sự hình thành của các chất gây ung thư, kích thích hệ miễn dịch hoạt động. Một số nghiên cứu đã cho thấy chiết xuất từ kefir có khả năng làm giảm 56% số tế bào ung thư vú của người, trong khi đó sữa chua chỉ làm giảm 14%.

Nấm sữa Kefir có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, lại có thể tự làm được tại nhà. Bạn nên bổ sung loại thức ăn giàu dinh dưỡng này vào khẩu phần của gia đình, và đặc biệt là của trẻ nhỏ, để tận dụng các ưu thế “trời ban” của loại thức ăn này.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT