Sự phát triển
của bé

Năm hết Tết đến, học cách giấu đồ an toàn phòng trộm cắp

Mẹo giấu đồ an toàn và kín đáo dựa vào những vật dụng không ngờ tới góp phần ngừa trộm cắp, giúp bạn an tâm hơn khi Tết đến xuân về. Cách này đặc biệt hữu dụng với những ai có dự định khoá cửa nhà đi về quê hoặc đi du xuân dài này.

Tết đã gần kề cũng là lúc tình hình an ninh trật tự gây hoang mang cho nhiều gia đình. Làm sao để phòng ngừa trộm cắp xâm nhập và lấy đi những món đồ quý giá? Các mẹo vặt giấu đồ an toàn và thông minh sau đây có thể sẽ gợi ý cho bạn biết làm thế nào để giữ gìn tài sản.

Chiếc ghế thần kỳ

Thoạt nhìn thì rất bình thường, chiếc ghế này có một ngăn chứa bí mật nằm ở phần đệm ngồi. Chủ nhà có thể giấu những món nữ trang quý báu của mình ở ngăn chứa này trong những ngày xa nhà.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp

Ngăn giấu đồ bí mật trên kệ sách

Thoạt nhìn, chồng sách này không có điểm gì lạ cả, nhưng bên trong rỗng và được thiết kế thành ngăn chứa đồ bí mật. Nếu để chung trong tủ sách, đảm bảo chẳng ai chú ý đến ngăn giấu đồ này của bạn đâu.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 2

Một cách giấu tiền bạc, nữ trang độc đáo khác là khoét lỗ ở giữa quyển sách to. Nhìn bên ngoài, không ai biết quyển sách bình thường lại ẩn giấu cả gia tài thế này.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 5

Giấu đồ trong những ngăn tủ bí mật

Bệ cửa, kệ tủ, mặt bàn…, rất nhiều những chỗ cất giấu bí mật không ngờ tới sẽ làm bọn trộm cắp khóc thét khi muốn tìm kiếm đồ quý báu trong ngôi nhà của bạn. Nơi nguy hiểm là nơi an toàn nhất, giấu đồ vật quý báu tại những điểm “nguỵ trang” này sẽ an toàn hơn so với việc cho vào ngăn tủ kéo.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 12

Nếu không nói ra chắc chắn không ai biết bệ cửa sổ này là nơi giấu đồ

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 9

Nhìn tủ trang trí đơn giản này, liệu có ai nghĩ rằng những chiếc kệ kia giấu bên trong là hộc kéo kín đáo. Bạn có thể cất giấu đồng hồ, tiền bạc, vòng vàng hoặc chìa khóa két sắt mà ít ai để ý.

Chiếc bàn nước nhỏ gọn và đơn giản thường dùng trang trí nhà cửa là chính, không có hộc kéo gì, nhưng bên dưới mặt bàn là ngăn chứa bí mật. Chỉ có chủ nhân ngôi nhà mới biết công dụng của chiếc bàn này, kẻ trộm đột nhập sẽ không để ý và bỏ qua vật dụng này.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 7

Giấu trong nhà bếp

Nhà bếp thường là nơi chẳng ai nghĩ đến việc cất giấu của quý báu, bởi thế, càng không gây nghi ngờ cho bọn trộm cướp, các món đồ quý, tiền bạc của bạn càng an toàn.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 13

Dùng lõi giấy cuộn cho vào hũ đựng ngũ cốc, các loại hạt. Chèn hạt bên ngoài, đầy tới tận miệng hũ, bạn đã có nơi cất giấu an toàn các món tiền, nữ trang

Giấu tiền trong những hũ đựng gia vị chắc hẳn là việc bạn không nghĩ tới. Nhưng ngăn chứa bí mật có vẻ rất tầm thường này lại là nơi rất an toàn để cất giấu của.

 

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 6

Nhìn bên ngoài chẳng khác gì hũ đựng hạt bình thường, bên trong là cả gia tài đấy nhé!

Vật trang trí không ngờ

Khúc củi nhìn không có gì khác thường, có thể đặt ở góc phòng khách trang trí. Thế nhưng, đây là ngăn kéo bí mật giấu đồ cực an toàn.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 8

Trộm cướp khóc thét với chiêu giấu đồ này

Giấu đồ trong cánh cửa tủ, cửa ra vào kiểu này thì trộm cắp chỉ có nước khóc thét chứ không biết thế nào tìm được của quý nhà bạn. Thoạt nhìn, đây chỉ là đinh tán đóng cửa tủ. Dùng nam châm mở tủ, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tuýp nhỏ này có thể chứa USB dữ liệu quan trọng, cả nghìn USD nếu cuộn nhỏ tiền lại.

Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 10

Chìa khoá quan trọng giấu trong tổ ong, chiêu này quả là “cân não” với trộm cắp. Chẳng ai dại gì mò vào tổ ong, tổ mối mọc trên góc nhà. Nhưng kỳ thực, bên trong là chìa khoá mở cửa, mở két sắt, hoặc có thể giấu những món nữ trang giá trị. Chiêu giấu đồ phòng chống trộm cắp 11

Khi tên trộm đột nhập vào nhà, những nơi trộm trường để mắt tới là két sắt, các ngăn tủ… Khả năng mở khoá thần sầu của bọn tội phạm sẽ vô hiệu hoá mọi ổ khoá tân tiến. Do vậy, bạn chỉ có cách tìm mẹo giấu đồ, đánh lạc hướng chúng mới mong bảo toàn tài sản. Những mẹo cất giấu “trời không biết đất không hay” này sẽ làm trộm khóc thét.

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.713.815
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT